Thaiza.com บันเทิง  ดูหนัง  ฟังเพลง  ผู้หญิง  กีฬา  วาไรตี้  ข่าวเด่น  เทคโนโลยี  เกมส์  แกลอรี่  ท่องเที่ยว  มือถือ  กล้องดิจิตอล  ดูดวง Trend  
หน้าแรกดูดวง
ดวงรายวัน
ดวงรายสัปดาห์
ดวงรายปักษ์
ดวงรายเดือน
ดวงรายปี
12ราศีแบบจีน
ทำนายทายนิสัย
ความเชื่อโบราณ
ฮวงจุ้ย
วัตถุมงคล
ทำนายฝัน
เสี่ยงเซียมซี
ทำนายชื่อ
กราฟชีวิต
ชื่อมงคล
 
เหรียญพระอาจารย์ฝั้น อาจาโร วัดป่าอุดมสมพร
 

เหรียญพระเครื่องและวัตถุมงคลพระอาจารย์ฝั้น วัดป่าอุดมสมพรนั้นมีการสร้างเป็นจำนวนมากเฉพาะเหรียญอย่างเดียวมีการทำขึ้นหลายรุ่น สำหรับเหรียญรุ่นแรกนั้นสร้างในปี พ.ศ.2507 โดยคณะศิษย์ทหารอากาศสร้างถวาย เป็นเหรียญรูปวงรีมีห่วงของเรียบรูปพระอาจารย์ฝั้น หันไปด้านขวาครึ่งองค์ ด้านล่างมีลักษณะพระอาจารย์ฝั้น อาจาโร ด้านหลัง ระบุตัวอักษรว่า รุ่นแรกศิษย์ ทอ.สร้างถวาย วัดป่าถ้ำขาม จ.สกลนคร 2507 ซึ่งเป็นปีที่สร้าง ส่วนเนื้อโลหะที่สร้างมีทั้งเนื้ออัลปาก้า ทองแดง ทองคำ โดยเนื้อที่ปรากฏเป็นส่วนใหญ่ คือ เนื้ออัลปาก้า บางเหรียญมีกะไหล่ทองด้วยส่วนเนื้อทองคำ สร้างน้อยและหายากยิ่ง


     ลักษณะเหรียญพระอาจารย์ฝั่น รุ่นแรก : เหรียญรูปวงรีมีห่วง ของเรียบรูปพระอาจารย์ฝั้น หันไปด้านขวาครึ่งองค์ ด้านล่างมีลักษณะพระอาจารย์ฝั้น อาจาโร ด้านหลัง ระบุตัวอักษรว่า รุ่นแรกศิษย์ ทอ.สร้างถวาย วัดป่าถ้ำขาม จ.สกลนคร 2507

     การสร้างเหรียญพระอาจารย์ฝั้น นั้นสร้างทั้งหมด 7 รุ่น จัดสร้างโดยคณะศิษย์ทหารอากาศเป็นผู้สร้างถวาย ตั้งแต่ปี พ.ศ.2507 ถึงในปี 2511 จุดสำคัญคือ เหรียญพระอาจารย์ฝั้นทุกรุ่นจะใช้บล็อคด้านหน้า เหรียญพระอาจารย์ฝั่นรุ่นแรก เหมือนกันหมดแตกต่างกันตรงที่ด้านหลังจะใช้บล็อคไม่เหมือนกันในแต่ละรุ่น

     พระอาจารย์ฝั้น อาจาโร ท่านเกิดเมื่อวันที่ 20 สิงหาคม พ.ศ.2442 ที่ตำบลพรรณานิคม อำเภอพรรณานิคม จังหวัดสกลนคร โยมบิดาชื่อเจ้าไชยกุมาร (เม้า) โยมมารดาชื่อนุ้ย สุวรรณรงค์ ประมาณปีพ.ศ.2461 ได้บรรพชาเป็นสามเณรที่วัดโพนทอง บ้านบะทอง ตำบลพรรณานิคม ต่อมาในปีพ.ศ.2462 ท่านก็ได้อุปสมบทที่วัดสุทธิบังคม อำเภอพรรณานิคม โดยมีพระครูป้อง เป็นพระอุปัชฌาย์ พระอาจารย์นวล เป็นพระกรรมวาจาจารย์ พระอาจารย์สังข์เป็นพระอนุสาวนาจารย์ และท่านก็ได้จำพรรษาอยู่ที่วัดสุทธิบังคม พอออกพรรษาท่านก็ได้มาจำพรรษาอยู่ที่วัดบะทอง บ้านเกิดของท่าน และได้ปฏิบัติฝึกกรรมฐานเป็นครั้งแรกกับพระอาญาครูธรรม

     ต่อมาท่านก็ได้พบกับพระอาจารย์มั่น ภูริทัตโต เป็นครั้งแรกในปีพ.ศ.2463 ที่วัดป่าภูไทสามัคคี และได้ถวายตัวเป็นศิษย์ของพระอาจารย์มั่น ต่อมาพระอาจารย์ฝั้นก็ได้พบกับพระอาจารย์ดูลย์ อตุโล ที่วัดโพธิ์ชัย บ้านม่วงไข่ ได้ศึกษาวิธีฝึกจิตตภาวนาเบื้องต้น ต่อมาพระอาจารย์ดูลย์ได้นำพระอาจารย์ฝั้นไปพบกับพระอาจารย์มั่น ที่บ้านตาลโกน อำเภอสว่างแดนดิน ท่านก็ได้ศึกษาอุบายวิธีการภาวนาจากพระอาจารย์มั่น อย่างลึกซึ้งและได้ไปพบกับพระอาจารย์เสาร์ กันตสีโล ที่แนวป่าบ้านหนองดินดำ และไปพบกับพระอาจารย์สิงห์ ขันตยาคโม ที่บ้านหนองหวาย ท่านได้ศึกษาปฏิบัติธรรมและได้ออกธุดงค์วิเวกไปที่พระพุทธบาทบัวบก อำเภอบ้านผือ อุดรธานี

     ต่อมาเมื่อวันที่ 21 พฤษภาคม พ.ศ.2468 พระอาจารย์ฝั้นท่านก็ได้เปลี่ยนนิกายจากมหานิกายมาเป็นธรรมยุติกนิกาย ที่วัดโพธิสมภรณ์ อำเภอเมือง จังหวัดอุดรธานี โดยมีท่านเจ้าคุณพระธรรมเจดีย์ เป็นพระอุปัชฌาย์ พระอาจารย์รถ เป็นพระกรรมวาจาจารย์ พระอาจารย์มุก เป็นพระอนุสาวนาจารย์ แล้วจึงได้กลับไปอยู่กับพระอาจารย์มั่น ที่วัดอรัญญวาสี อำเภอท่าบ่อ จังหวัดหนองคาย เมื่อออกพรรษาแล้วท่านก็ได้ออกธุดงค์บำเพ็ญเพียรแสวงหาความวิเวกตามป่าช้า ตามป่าเขา ตามถ้ำ ไปในที่ต่างๆ ของจังหวัดอุดรธานี นครพนม อุบลราชธานี ยโสธร อำนาจเจริญ มุกดาหาร ขอนแก่น นครราชสีมา กรุงเทพฯ เชียงใหม่ หนองคาย จนถึงเมืองเชียงตุง เป็นต้น

     พระอาจารย์ฝั้นท่านเป็นพระที่มีความเคารพอ่อนน้อมกับพระเถระผู้ใหญ่ที่เป็น ครูบาอาจารย์มาก ถ้าท่านไปอยู่กับพระอาจารย์รูปใดจะไม่ได้รับความหนักใจ ท่านจะปฏิบัติด้วยความเคารพและเลื่อมใสในพระธรรมวินัยด้วยความมั่นคง ท่านเป็นพระที่มีสติปัญญาเฉลียวฉลาดและใจดีเป็นที่รักของคนทั่วไป

     วาระสุดท้ายของท่านมาถึงเมื่อวันที่ 4 มกราคม พ.ศ.2520 พระอาจารย์ฝั้นก็ได้มรณภาพลงที่วัดป่าอุดมสมพร ตำบลพรรณานิคม อำเภอพรรณานิคม จังหวัดสกลนคร สิริอายุได้ 78 ปี พระอาจารย์ฝั้นท่านเป็นพระอริยสงฆ์ที่ประชาชนเคารพเลื่อมใสศรัทธาในตัวท่านมาก 

     สำหรับเหรียญพระอาจารย์ฝั่น รุ่นแรกของท่านนั้นสร้างโดยคณะศิษย์ทหารอากาศสร้างถวายในปีพ. ศ.2507 มีทั้งเนื้ออัลปาก้าและเนื้อทองแดงครับ ปัจจุบันเหรียญรุ่นนี้หายากครับ สนนราคาหลักแสนครับ
โดยคุณแทน ท่าพระจันทร์

ที่มา www.khaosod.co.th

 


TAG : เหรียญพระอาจารย์ฝั้น อาจาโร วัดป่าอุดมสมพร
 
คุณเห็นด้วยกับ ข่าว/บทความ นี้หรือไม่
เห็นด้วย   ไม่เห็นด้วย
จำนวนคนโหวต 47 คน
เห็นด้วย 41 คน
87.2 %
ไม่เห็นด้วย 6 คน
12.8 %
 
บทความที่เกี่ยวข้อง
 
 
กราฟชีวิต
ชื่อมงคล
ดวง
ดวงรายสัปดาห์
ดวงวันนี้
ดูดวง
ดูดวงความรัก
ดูดวงความรักรายวัน
ดูดวงเนื้อคู่
ดูดวงฟรี
ดูดวงรายเดือน
ดูดวงรายปี
ดูดวงรายวัน
ดูดวงวันเกิด
ดูดวงวันนี้
ตั้งชื่อ
ทำนายฝัน
เสี่ยงเซียมซี
ฮวงจุ้ย


การอธิษฐานจิตอย่างแน่วแน่ เพื่อให้สิ่งศักดิ์สิทธิ์ดล ให้ผลแห่งโชคชะตาปรากฏขึ้นอย่างแม่นยำที่สุด
ฉะนั้นผู้เสี่ยงเซียมซีจะต้องมีจิตใจแน่วแน่ และอยู่ใน สมาธิ
 
เป็นอีกวิธีหนึ่งในการ
คำนวณหาดวงชะตาจาก
วัน เดือน ปีเกิด ของท่าน....
ใส่ชื่อ นามสกุล พร้อมวัน เดือน ปีเกิด
ของคุณ ตามแบบฟอร์มด้านล่างนี้ได้เลยค่ะ
ชื่อ-นามสกุล
ทำนายความฝันของท่าน
พิมพ์คำค้นหาความฝันของท่าน
เช่น กบ ,คนตาย, ปืน, หมี
งู , ดอกไม้ทะเล, ใต้ถุนบ้าน
เด็กชาย, ฟัน, เงินทอง
หญิงเปลือย เป็นต้น
เพื่อความแม่นยำ ควรตั้งจิตคิดถึงสิ่งแรกที่ฝันเห็น
>
 
เป็นอีกวิธีหนึ่งในการ
คำนวณหาดวงชะตาจาก
ชื่อ - นามสกุล ของท่าน....

ใส่ชื่อ-นามสกุล พร้อมวันเกิดของคุณลงในแบบ ฟอร์มด้านล่างนี้ได้เลยค่ะ
ชื่อ :
นามสกุล :
เลือกวัน :
 
 
โปรดอ่านกฎกติกาก่อนแสดงความคิดเห็น
- โปรดงดเว้น การใช้คำหยาบคาย ส่อเสียด ดูหมิ่น กล่าวหาให้ร้าย สร้างความแตกแยก หรือกระทบถึงสถาบันอันเป็นที่เคารพ
- ทุกความคิดเห็นไม่เกี่ยวข้องกับผู้ดำเนินการเว็บไซต์ และไม่สามารถนำไปอ้างอิงทางกฎหมายได้
- ทีมงานเว็บมาสเตอร์ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของความคิดเห็นนั้น

 
ตัวหนา ตัวเอียง เส้นใต้ สีแดง สีเขียว สีน้ำเงิน สีส้ม สีชมพู สีเทา
*อย่าลืมกรอกรหัสลับด้วยค่ะ
*นามแฝง หรือ e-mail คุณ