Thaiza.com บันเทิง  ดูหนัง  ฟังเพลง  ผู้หญิง  กีฬา  วาไรตี้  ข่าวเด่น  เทคโนโลยี  เกมส์  แกลอรี่  ท่องเที่ยว  มือถือ  กล้องดิจิตอล  ดูดวง Trend  
หน้าแรกดูดวง
ดวงรายวัน
ดวงรายสัปดาห์
ดวงรายปักษ์
ดวงรายเดือน
ดวงรายปี
12ราศีแบบจีน
ทำนายทายนิสัย
ความเชื่อโบราณ
ฮวงจุ้ย
วัตถุมงคล
ทำนายฝัน
เสี่ยงเซียมซี
ทำนายชื่อ
กราฟชีวิต
ชื่อมงคล
 
พระอาจารย์อุเทน สิริสาโร วัดท่าไม้
 

เมื่อเอ่ยถึง ท่านเจ้าคุณพระไพโรจน์ วุฒาจารย์ (ติสสฺโร มหาเถระ) หรือ “หลวงปู่รุ่ง” วัดท่ากระบือ ตำบลบางยาง อำเภอกระทุ่มแบน จังหวัดสมุทรสาครแล้ว น้อยคนนักที่จะไม่รู้จัก แม้ท่านจะละสังขารไปแล้วกว่า ๕๐ ปี แต่ ชื่อเสียงของหลวงปู่รุ่งยังโด่งดังมิรู้คลาย ด้วย สมญานาม “เทพเจ้าแห่งลุ่มน้ำท่าจีน” ในยุคนั้นมีพระเถราจารย์ และสหธรรมิกของท่านมากมาย ที่มีชื่อเสียงโด่งดัง อาทิ หลวงปู่บุญ วัดกลางบางแก้ว หลวงปู่แขก วัดบางปลา หลวงพ่อคง วัดบางกระพร้อม หลวงพ่อเงิน วัดดอนยายหอม หลวงพ่อเดิม วัดหนองโพ หลวงปู่รอด วัดบาง น้ำวน หลวงปู่โต๊ะ วัดประดู่ฉิมพลี หลวงพ่อสด วัดปากน้ำ เป็นต้น

      หลวงปู่รุ่ง “เทพเจ้าแห่งลุ่มน้ำท่าจีน” ถือเป็นสุดยอดพระเถราจารย์ แห่งกรุงรัตนโกสินทร์ ผู้ทรงไว้ด้วยศีลาจารวัตรอันเคร่งครัดไม่มีด่างพร้อย ท่านเป็นที่เคารพศรัทธาของเหล่าญาติโยม กล่าวกันว่า ฤทธิ์ยาสมุนไพรของหลวงปู่รุ่งสามารถรักษาโรคภัยต่าง ๆ ได้ชะงัดนัก ท่านรักษาทุกคนจนหายจากโรค โดยไม่เลือกชั้นวรรณะ ทั้งยังไม่เรียกร้องปัจจัยหรือสิ่งตอบแทนแต่อย่างใด

       ด้านเครื่องรางของขลังนั้นท่านได้สร้างตะกรุด ๙ ดอก ตะกรุดมหาอุด ตะกรุดโทน ตะกรุดสามกษัตริย์ ตะกรุดหน้าผากเสือ แหวนพิรอด หนังหน้าผากเสือ กระดอนสะท้อนดี เสื้อยันต์ ผ้ายันต์ เหรียญรุ่นแรกหน้าหนุ่ม หน้าแก่ ฯลฯ หลวงปู่รุ่งมรณภาพ ด้วยโรคชรา เมื่อวันที่ ๒๗ กันยายน ๒๕๐๐ สิริอายุได้ ๘๕ ปี พรรษาที่ ๖๔

       หลังจากนั้นอีก ๑๘ ปีต่อมา ได้มีทารกน้อยคนหนึ่งเกิดมาจากครอบครัวชาวจีนในอำเภอนครชัยศรี จังหวัดนครปฐม คือเด็กชายอุเทน นโรตมางกูร นับจากแรกเกิดเกือบเอาชีวิตไม่รอดมาหลายครั้งหลายครา และเคยคิดฆ่าตัวตายหลายหนด้วยความน้อยเนื้อต่ำใจในโชคชะตา แต่ชีวิตได้หักเหให้มาอยู่ใต้ร่มกาสาวพัสตร์จนมีชื่อเสียงในฐานะศิษย์ผู้สืบทอดวิชาของหลวงปู่รุ่ง

       พระครูสมุห์ อุเทน สิริสาโร หรือ พระอาจารย์อุเทน สิริสาโร แม้จะเป็นพระหนุ่มที่มีอายุน้อยแต่ท่านมีลูกศิษย์ตลอดจนผู้ที่ศรัทธามากมาย ตั้งแต่บุคคลสามัญทั่ว ๆ ไป เหล่าศิลปินนักร้องดารา นักธุรกิจข้าราชการ ไปจนถึงนักการเมืองระดับชาติ

       หลายคนสงสัยว่าท่านมีดีอะไรและเป็นผู้สืบทอดวิชาของหลวงปู่รุ่งได้อย่างไร ตามประวัติของท่านนั้นท่านเข้าอุปสมบทที่วัดท่ากระบือเมื่อวันที่ ๕ กรกฎาคม ๒๕๔๐ โดยมี พระครูสิริสาครธรรม เจ้าอาวาสวัดท่ากระบือเป็นพระอุปัชฌาย์ โดยท่านมีความตั้งใจที่จะอุปสมบทเพียงแค่ ๗ วัน เพื่อให้มารดาซึ่งป่วยหนักด้วยโรคมะเร็งและกำลังจะเสียชีวิตได้เห็นชายผ้าเหลือง

       ตั้งแต่วันแรกที่ท่านได้อุปสมบทที่วัดท่ากระบือ คำเล่าลือเรื่องอภินิหารความศักดิ์สิทธิ์ของหลวงปู่รุ่ง ได้ซึมซับเข้ามาในจิตใจของท่าน และในวันที่ ๗ ของการอุปสมบทซึ่งตั้งใจไว้ว่าจะบวชแค่นี้ อาการป่วยของมารดาของท่านทรุดหนัก หมอบอกให้ เตรียมทำใจ

       พระอาจารย์อุเทนเล่าว่า “ฉันไม่รู้จะทำยังไง ห่มจีวรได้ก็กอดคอลูกศิษย์ ถือไฟฉายเดินไปที่ริมน้ำซึ่งมีศาลาตั้งรูปเหมือนหลวงปู่รุ่งอยู่ ตั้งใจว่าจะไปหาท่านขอพรท่าน เดินไปก็ร้องไห้ไป พอไปถึงก็ร้องไห้ใหญ่บอกท่านว่า... หลวงปู่ แม่ฉันจะเสียแล้ว ขอชีวิตแม่ฉันไว้ด้วย จะให้ฉันทำอะไรก็ยอม หรือจะเอาอะไรจากฉันก็ได้ ฉันจะบวชต่อไปให้อีกก็ได้ หรือหลวงปู่จะเอาชีวิตฉันไปแทนเลยก็ได้ แต่ขอให้แม่ฟื้นก่อนขอให้แม่อยู่ต่อไปอีกสัก ๓ ปี แล้วฉันจะบวชให้ ๓ พรรษา ขอไปก็ร้องไห้ไป จุดธูปไปก็ร้องไห้ไป” และในที่สุดปาฏิหาริย์ก็เกิดขึ้นตามคำอธิษฐาน แม่ของท่านฟื้นขึ้นมาและมีอาการดีขึ้นตามลำดับอยู่ต่อไปได้อีก ๓ ปี จึงได้เสียชีวิต

       สำหรับที่มาของการสืบทอดวิชาของหลวงปู่รุ่งนั้นเกิดขึ้นภายหลังจากที่ท่านได้ประจักษ์ ในความศักดิ์สิทธิ์ของหลวงปู่รุ่ง จึงเกิดศรัทธาและปวารนาตัวขอเป็นลูกศิษย์ของหลวงปู่รุ่งซึ่งล่วงลับไปแล้ว และในระหว่างพรรษาที่ ๒ ได้เกิดสิ่งมหัศจรรย์กับท่าน

       “ฉันฝันเห็นหลวงปู่รุ่ง คราวนั้นท่านห่มดองมีสังฆาฏิพาดอยู่ที่ไหล่ รูปร่างท่านผอมไม่สูงมากผมขาวหมดเลย ท่านเดินมาจับข้อมือฉันแล้วก็บอก...เดี๋ยวกูจะพาไปดูของดี” ในฝันนั้นท่านเดินตามหลวงปู่รุ่งไปจนถึง “หอไตร” (ที่เก็บพระไตร ปิฎกและตำราต่าง ๆ ของวัด) ซึ่งมีอยู่ ๓ ชั้น ชั้น ที่ ๑ และชั้นที่ ๒ นั้นเต็มไปด้วยพระพุทธรูปเก่า ๆ มากมาย แต่บนชั้น ๓ นี้นอกจากมีพระพุทธรูปตั้งอยู่แล้วยังมีหนังสือและตำราต่าง ๆ กองอยู่

       “กูจะให้ของดีมึง มึงจะเอาอะไรวะ มึงเอาพระกูไหม...ท่านถามฉันก็บอกไม่เอาพระมีเยอะแล้วไม่รู้จะเอาไปทำอะไร พอดีฉันเหลือบไปเห็นที่ชั้น ๓ ซึ่งยืนอยู่นั้นมีสมุดข่อยกอง ๆ อยู่ฉันก็ชี้ไปที่กองตำรานั้นแล้วก็บอกว่า...งั้นเอาตำรา...หลวงปู่ก็ว่าแหมมึงจะเอาของดีกูเลยนะ มึงจะเล่นวิชากูเลยนะ... ท่านว่าแล้วก็บอกว่า...ได้กูให้มึง แต่ให้มึงเอาไปช่วยคน ให้เอาไปช่วยคนนะ ท่านย้ำแล้ว ก็บอกอีกว่า...ค่าตำรากู ๖ สลึง....แล้วท่านก็ หัวเราะเสียงดัง”

       แม้จะเป็นความฝันแต่เหมือนจริงครั้งนี้ทำให้ท่านอยากรู้และได้ไปยังหอไตรของวัดก็พบว่าสิ่งของนั้นมีจริง และด้วยคำที่ว่า “กูจะให้ของดีมึง... ค่าตำรากู ๖ สลึง” ในฝันท่านพระอาจารย์จึงได้หอบตำราสมุดข่อยอันเป็นสมบัติของหลวงปู่รุ่ง ลงมาจากหอไตรโดยไม่ลืมบูชาด้วยพานดอกไม้ธูปเทียนและเงิน ๖ สลึง เพื่อเป็นค่าครู แม้จะเป็น “ครู” แต่เพียงในนิมิต ทว่าพระอาจารย์อุเทนก็เคารพและศรัทธาใน หลวงปู่รุ่ง ผู้มีเมตตาท่านนี้อย่างเต็มหัวใจ ท่านได้ปวารนาตัวเป็นลูกศิษย์ของหลวงปู่รุ่งและเริ่มเรียนตำราต่าง ๆ ของหลวง ปู่รุ่งตั้งแต่บัดนั้นเป็นต้นมา

       หลังจากที่ได้มาดูตำราอย่างจริงจังแล้วพระอาจารย์อุเทน พบว่า ตำราต่าง ๆ ของหลวงปู่รุ่งนั้นมีมากมายเหลือเกินเป็นต้นว่า ตำราคาถารักษาโรค ตำราทำพระ ตำราเสกพระ ตำราทำตะกรุด ตำราทำน้ำมนต์ ตำรา ไล่ผี ตำรานั่งสมาธิเข้าสมาธิ ตำราการเรียนกสิณ ตำราการสอนเรื่องธรรมอภิญญาการเดินธุดงค์ ตำราสวดมนต์ ตำราดูฤกษ์ยาม ดูดวง ตำราคำนวณฤกษ์ปลูกบ้าน ตลอดจนตำราทำพิธีมงคลต่าง ๆ ฯลฯ จำนวนกว่า ๒๐ เล่ม โดยท่านได้ศึกษาจนเข้าใจ และนำมาช่วยเหลือบรรดาลูกศิษย์ และคนทั่วไปจนเป็นที่เลื่องลือในความแม่นยำโดยเฉพาะในด้านการดูดวงและฤกษ์ยาม

       พระอาจารย์อุเทนได้รับการแต่งตั้งจากเจ้าคณะจังหวัดคือ พระราชสิทธิเวที ให้เป็นเจ้าอาวาสวัดท่าไม้ ตำบลท่าไม้ อำเภอกระทุ่มแบนจังหวัดสมุทรสาคร ตั้งแต่ปี พ.ศ. ๒๕๔๙ หลังจากพระอาจารย์อุเทนเข้าเป็นเจ้าอาวาสได้ ๒ ปีเศษท่านได้ปรับปรุงวัดจนดูร่มรื่น แต่เนื่องจากพื้นที่ของวัดมีจำกัดเพียง ๖ ไร่ ไม่เพียงพอกับการหลั่งไหลของบรรดาญาติโยมและศิษยานุศิษย์ที่มีความเลื่อมใสพระอาจารย์อุเทน จึงได้ซื้อที่ดินติดกับวัดเพิ่มอีก ๗ ไร่เพื่อขยายวัดให้กว้างขวางยิ่งขึ้นด้วยความร่วมมือร่วมใจของ เหล่าศิษยานุศิษย์ของพระอาจารย์อุเทนและผู้ที่เคารพในหลวงปู่รุ่ง

       นอกจากนี้พระอาจารย์ได้จัดสร้างศาสนวัตถุและศาสนสถานที่คล้ายคลึงกับวัดท่ากระบือ เช่น ศาลาพระราหู ศาลาเจ้าแม่กวนอิม ศาลาหลวงปู่รุ่ง เพื่อให้ผู้ที่เคารพนับถือได้สักการบูชาเป็นเครื่องยึดเหนี่ยวจิตใจ โดยเฉพาะทุกวันพุธทางวัดได้จัดให้มีพิธีบูชาพระราหูอีกด้วย

       สำหรับพุทธศาสนิกชนที่สนใจจะกราบนมัสการพระอาจารย์อุเทน สามารถแวะมาได้ ที่วัดท่าไม้ อ.กระทุ่มแบน จ.สมุทรสาคร โทร. ๐-๓๔๔๗-๒๔๔๑.

ข้อมูล http://www.dailynews.co.th/

 


TAG : พระอาจารย์อุเทน สิริสาโร วัดท่าไม้
 
คุณเห็นด้วยกับ ข่าว/บทความ นี้หรือไม่
เห็นด้วย   ไม่เห็นด้วย
จำนวนคนโหวต 310 คน
เห็นด้วย 292 คน
94.2 %
ไม่เห็นด้วย 18 คน
5.8 %
 
บทความที่เกี่ยวข้อง
 
 
กราฟชีวิต
ชื่อมงคล
ดวง
ดวงรายสัปดาห์
ดวงวันนี้
ดูดวง
ดูดวงความรัก
ดูดวงความรักรายวัน
ดูดวงเนื้อคู่
ดูดวงฟรี
ดูดวงรายเดือน
ดูดวงรายปี
ดูดวงรายวัน
ดูดวงวันเกิด
ดูดวงวันนี้
ตั้งชื่อ
ทำนายฝัน
เสี่ยงเซียมซี
ฮวงจุ้ย


การอธิษฐานจิตอย่างแน่วแน่ เพื่อให้สิ่งศักดิ์สิทธิ์ดล ให้ผลแห่งโชคชะตาปรากฏขึ้นอย่างแม่นยำที่สุด
ฉะนั้นผู้เสี่ยงเซียมซีจะต้องมีจิตใจแน่วแน่ และอยู่ใน สมาธิ
 
เป็นอีกวิธีหนึ่งในการ
คำนวณหาดวงชะตาจาก
วัน เดือน ปีเกิด ของท่าน....
ใส่ชื่อ นามสกุล พร้อมวัน เดือน ปีเกิด
ของคุณ ตามแบบฟอร์มด้านล่างนี้ได้เลยค่ะ
ชื่อ-นามสกุล
ทำนายความฝันของท่าน
พิมพ์คำค้นหาความฝันของท่าน
เช่น กบ ,คนตาย, ปืน, หมี
งู , ดอกไม้ทะเล, ใต้ถุนบ้าน
เด็กชาย, ฟัน, เงินทอง
หญิงเปลือย เป็นต้น
เพื่อความแม่นยำ ควรตั้งจิตคิดถึงสิ่งแรกที่ฝันเห็น
>
 
เป็นอีกวิธีหนึ่งในการ
คำนวณหาดวงชะตาจาก
ชื่อ - นามสกุล ของท่าน....

ใส่ชื่อ-นามสกุล พร้อมวันเกิดของคุณลงในแบบ ฟอร์มด้านล่างนี้ได้เลยค่ะ
ชื่อ :
นามสกุล :
เลือกวัน :
 
 
โปรดอ่านกฎกติกาก่อนแสดงความคิดเห็น
- โปรดงดเว้น การใช้คำหยาบคาย ส่อเสียด ดูหมิ่น กล่าวหาให้ร้าย สร้างความแตกแยก หรือกระทบถึงสถาบันอันเป็นที่เคารพ
- ทุกความคิดเห็นไม่เกี่ยวข้องกับผู้ดำเนินการเว็บไซต์ และไม่สามารถนำไปอ้างอิงทางกฎหมายได้
- ทีมงานเว็บมาสเตอร์ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของความคิดเห็นนั้น

 
ตัวหนา ตัวเอียง เส้นใต้ สีแดง สีเขียว สีน้ำเงิน สีส้ม สีชมพู สีเทา
*อย่าลืมกรอกรหัสลับด้วยค่ะ
*นามแฝง หรือ e-mail คุณ
 
ความคิดเห็นที่ 8 : พระอาจารย์อุเทน สิริสาโร วัดท่าไม้ ลบความคิดเห็นนี้!!
ต้องไปค่ะ วัดท่าไม้นี้ตอนแรกก็เป็นวัดที่ไม่ใหญ่มากแต่พอพระท่านอุเทน มาเป็นเจ้าอาวาส วัดก็มีแต่คนมาสักการะ หลวงปู่รุ่งกันมากมาย ดาราแม้กระทั้ง อั้ม พัชราภา ณเดช เอ๋พรทิพย์ ป๋อ ณัฐวุฒิยังมาในงานกันเลย
จากคุณ โบ IP:101.108.58.31 [9 ม.ค. 12 17:11:50]
ความคิดเห็นที่ 7 : พระอาจารย์อุเทน สิริสาโร วัดท่าไม้ ลบความคิดเห็นนี้!!
ขอโทษนะครับคือผมอยากทราบว่าที่นี้มีอะไรเป็นจุดสนใจของวัดครับ(โทษครับผมไม่ทราบจริๆ)
จากคุณ นกดี IP:110.49.233.59 [4 ม.ค. 12 00:24:25]
ความคิดเห็นที่ 6 : พระอาจารย์อุเทน สิริสาโร วัดท่าไม้ ลบความคิดเห็นนี้!!
ผมเคยได้ยินชื่อผมอยากไปแต่ไปไม่ถูกครับเพราะไม่รู้ว่าอยู่ที่ไหน
จากคุณ นกด๊ IP:110.49.233.59 [4 ม.ค. 12 00:10:59]
ความคิดเห็นที่ 5 : พระอาจารย์อุเทน สิริสาโร วัดท่าไม้ ลบความคิดเห็นนี้!!
ช่วยส่งข่าว หรือบอกบุญ(ปฏิทินบุญ)มาทาง e-mail ได้ครับ
จากคุณ tummayut@gmail.com IP:125.24.50.106 [1 ม.ค. 12 22:22:55]
ความคิดเห็นที่ 4 : พระอาจารย์อุเทน สิริสาโร วัดท่าไม้ ลบความคิดเห็นนี้!!
หากมีคนใกล้บ้านละแวกบ้าน ทำคุณสไยหรือ...ทำร้ายเราควรทำอย่างไรดีคับ รบกวนด้วยคับ
จากคุณ สาธุประดิษฐ์แยก3 IP:180.214.215.128 [22 ธ.ค. 11 08:18:57]
ความคิดเห็นที่ 3 : พระอาจารย์อุเทน สิริสาโร วัดท่าไม้ ลบความคิดเห็นนี้!!
ท่านช่วยคนที่กำลังทุกข์จริงๆค่ะ และหลวงปู่รุ่งศักดิ์สิทธ์ิิ์มาก
จากคุณ รุ่ง IP:110.49.235.156 [25 พ.ย. 11 20:09:11]
ความคิดเห็นที่ 2 : พระอาจารย์อุเทน สิริสาโร วัดท่าไม้ ลบความคิดเห็นนี้!!
อยากไปดูดวงกับวัดท่านค่ะ ซึ่งได้ยินมาว่าท่านดูดวงได้อย่างแม่นยำ
จากคุณ xie IP:125.27.213.103 [14 พ.ย. 11 09:33:56]
ความคิดเห็นที่ 1 : พระอาจารย์อุเทน สิริสาโร วัดท่าไม้ ลบความคิดเห็นนี้!!
ชอบค่ะวัดนี้ไปบวชอยู่บ่อยครั้งฉันชอบนั้ง สมาธิค่ะนั้งแล้วทำให้เราคิดอะไรใด้ดีขึ้น ถึงไม่อยู่วัดก็นั้งบ่อยๆค่ะ
จากคุณ แนน IP:49.49.85.230 [30 ต.ค. 11 20:42:27]