Facebook Twitter RSS Feed
gPlus 

8 มี.ค.59 15.42 น.

76,782

ปีชวด : "เจ้าหนูผู้ไม่อยู่นิ่ง"

- ลักษณะเฉพาะ - มีเสน่ห์ ฉลาด รอบรู้ ในอดีต หากชาวจีนเห็นหนูตัวโตวิ่ง อยู่ ในบ้านก็จะทำนาย ได้ว่าในปีนั่นจะมีผลผลิตให้เก็บเกี่ยวอย่างอุดมสมบูรณ์

- จุดเด่น - สติปัญญาที่เฉียบแหลม ความสามารถในการเข้าสังคมและ วิญญาณนักธุรกิจที่มี ทำให้คุณประสบความสำเร็จทุกเรื่องที่คุณลงมือทำ

- จุดอ่อน - บางครั้งความพยายามที่จะไต่เต้าของคุณก็ทำให้คุณเผลอเป็นคนเห็นแก่ตัวได้เหมือนกัน

- คู่รักที่เหมาะสม - ปีมะโรง / วอก / ฉลูชาวหนูนั้นเกิด ภายใต้ดาวเสน่ห์ และความแข็งกร้าว มักเป็นคนชอบ แสดงออก และช่างพูดเป็นบางครั้ง ชอบปาร์ตี้ ชอบใช้ เวลาพูดคุยกับเพื่อนฝูงเป็นเวลานานๆ แม้คนเกิดปีชวด จะสามารถสงบปากสงบคำได้ แต่เราก็แทบจะไม่เคยเห็นคน เกิดปีนี้นั่งเงียบๆ สักที ......ชาวหนูมักมีคน รู้จักมากกว่าที่จะมีเพื่อนแท้ แต่ชาวหนูก็บูชา และชื่นชมผู้คนที่ใกล้ชิดมากทีเดียว เมื่อคุณได้เป็น เพื่อนแท้ของคนปีชวดแล้วล่ะก็จะได้รับการดูแลเอาใจใส่ราวครอบครัวเดียวกัน นั่นเลย

คนเกิดปีนี้เป็นคน เก็บตัว และไม่ชอบเล่าปัญหาส่วนตัวให้ใครฟังเห็นช่าง พูดช่างคุยอย่างนั้นเถอะ เคยไว้ใจใครเสียที่ไหน แม้ คนเกิดปีชวดจะมองโลกด้วยสายตาโหดร้าย และใจแคบเป็น บางครั้ง แต่ก็เป็นคนซื่อสัตย์ดีแม้ชีวิตจริงจะไม่สมบูรณ์แบบ แต่เมื่อมุ่งมั่นที่จะมีชีวิตอยู่กับปัจจุบันแล้ว

ชาวหนูสามารถประสบความสำเร็จได้เสมอ คนเกิดปีชวดนั้นหัวไว และทำอะไรต่อมิอะไรเสร็จเร็วกว่าคนอื่นมาก นอกจาก นั้นยังมีความมั่นใจสูง และมีสัญชาติญาณที่ดี ด้วยความดื้อที่มีอยู่ ชาวชวดจึงนิยมดำรง ชีวิตอยู่ด้วยกฎเกณฑ์ของตัวเองมากกว่ากฎที่ผู้อื่นตั้งขึ้น การทำงานกับคนปีชวดนั้นไม่ง่ายเลย เนื่อง จากพวกเขานิยมแต่ความสมบูรณ์แบบเท่านั้น

คนเกิดปีชวดเป็นคนมี ระเบียบและมีความสามารถ ดังนั้นจึงเหมาะกับการเป็น นักธุรกิจ และนักการเมือง อย่างไรก็ตาม เมื่อคนเกิดปีนี้ได้เงินมา ก็จะใช้มันทันที นอกจาก นั้นยังระมัดระวังตัวมากเมื่อมีใครมาขอยืมเงิน ถ้า ใครคิดจะยืมเงินชาวหนูล่ะก็เตรียมตาโตกับดอกเบี้ยอัน สูงลิ่วได้เลย

คนเกิดปีชวดไม่โรแมนติกแต่ชอบดูแลเอาใจใส่และมีมิติแห่งอารมณ์อันดื่มด่ำลึกล้ำช่วงแรกๆ มักจะยากที่จะเข้าใจไปทำความรู้จักกับคนปีนี้ แต่ก็นับว่าคุ้ม เพราะคนปีชวดเป็นคู่รัก พ่อแม่ ลูก หรือเพื่อนที่ดีมาก นอกจากนั้นซื่อสัตย์และทุ่มเทกับ ครอบครัว คู่ที่เหมาะสมที่สุดสำหรับ คนเกิดปีชวดคือคนที่เกิดปีมะโรงหรือปีวอกรองลงมาก็คือปีฉลู ชวด หรือกุนนอกจากนั้นที่พอจะเข้ากัน ได้บ้างก็คือปีขาล จอ หรือมะเส็งส่วนปีต้องห้ามที่ไม่ถูก โฉลกกันคือระกา มะเมีย และ มะแม


อ้างอิง...หมอเมท ปพรรธน์ ศาสตร์ทศวิวัฒน์ และ Horonumber.com

ดวงรายสัปดาห์ คลิกที่สัญลักษณ์ราศีของคุณ แล้วรอรับคำทำนายได้ทันทีค่ะ

ดูดวงทำนายนิสัย

กลับขึ้นด้านบน