Facebook Twitter RSS Feed
gPlus 

8 มี.ค.59 15.43 น.

69,745

ปีฉลู : "วัวจอมขยัน"

- ลักษณะเฉพาะ - สุขุม มีหลักการ ไม่ยืดหยุ่น ไม่ชอบให้ใครมาสั่ง

- จุดเด่น - สุขุม ไม่ผลีผลาม กล้าตัดสินใจ

- จุดอ่อน - ต้องการความแน่นอนในชีวิต เป็นคนเงียบและเดายาก

- คู่รักที่เหมาะสม - ปีมะเส็ง ระกา หรือชวดผู้ที่เกิดปีฉลูเป็น คนขยัน แน่วแน่ และเชื่อมั่นในตัวเอง ด้วยความที่มี มาตรฐานความดีความชั่วแบบขาวกับดำ จึงมักตัดสินผู้ อื่นอย่างไร้การประนีประนอมด้วยมาตรฐานเหล่านั้น คน เกิดปีนี้ไม่ชอบเข้าสังคมและมักจะเงียบมากตามงาน ปาร์ตี้ต่างๆ ภายใต้ลักษณะภายนอกอันสงบนิ่งนั้นซุก ซ่อนความช่างคิด และความรุนแรงหากถูกยั่วให้โกรธเอา ไว้ เพื่อความปลอดภัยจึงมิควรทำให้คนเกิดปีฉลูโกรธ เอา

คนเกิดปีฉลูเป็นนัก สังเกตการณ์ที่ดี มีความจำเป็นเลิศและสามารถรายงาน ทุกสิ่งที่พบได้อย่างแม่นยำ ถ้าพูดถึงครอบครัวแล้ว คนเกิดปีฉลูนับว่าเป็นสมาชิกครอบครัวที่เยี่ยมมาก ส่วนเรื่องการงาน ชาวฉลูก็ทำได้ดีในเรื่องที่เกี่ยว กับศิลปะ รับเหมาก่อสร้างหรือแม้แต่ธุรกิจอสังหาริม ทรัพย์ เนื่องจากมีความคิดสร้างสรรค์เป็นเลิศ นอกจากนั้นความสามารถในการใช้สองมือเพื่อทำสิ่งต่างๆ บวกกับความฉลาดจึงทำให้ชาวฉลูเป็นศัลยแพทย์ได้ดีเช่นกัน

คนเกิดปีฉลูนั้นตื้อ และยึดมั่นในความคิดของตนเอง โดยเชื่อการตัดสินใจของ ตนเองอย่างไม่มีการเสียใจภายหลัง นอกจากนั้นยังเป็น คนรักครอบครัว แม้จะคิดอยู่เสมอว่าบุคคลใกล้ชิดไม่ เข้าใจตัวเองก็ตาม แต่ชาวฉลูก็ยังเป็นคนอดทน เป็นห่วงเป็นใยผู้อื่น และเป็นเพื่อนที่น่าคบคนหนึ่ง ชาวฉลูนั้นมีความรับ ผิดชอบสูง ซื่อสัตย์ เห็นความสำคัญของครอบครัว และหัวโบราณ แม้จะไม่ใช่คนขี้หึง แต่ชาวฉลูก็ถือว่าตนเองมีสิทธิ์ได้รับความซื่อสัตย์ รัก เดียวใจเดียวจากคู่ของตนเสมอ

คู่ที่เหมาะกับคนปีฉลูที่ สุดคือคนที่เกิดปีชวด ระกา มะเส็ง หรือวอก รองลงมาคือผู้ที่เกิดปีฉลู ด้วยกันเองหรือผู้ที่เกิดปีเถาะที่พอเข้ากันได้บ้างก็คือ ผู้ที่เกิดปีกุน หรือจอที่ไม่ถูกกันอย่างยิ่งคือ ผู้เกิดปีมะเมีย หรือปีขาล


อ้างอิง...หมอเมท ปพรรธน์ ศาสตร์ทศวิวัฒน์ และ Horonumber.com

ดวงรายสัปดาห์ คลิกที่สัญลักษณ์ราศีของคุณ แล้วรอรับคำทำนายได้ทันทีค่ะ

ดูดวงทำนายนิสัย

กลับขึ้นด้านบน