Facebook Twitter RSS Feed
gPlus 

8 มี.ค.59 15.58 น.

71,543

ปีระกา : "ไก่แสนกระตือรือร้น"

- ลักษณะเฉพาะ - จริงใจ มีชีวิตชีวา มีความสามารถแข่งขันกับผู้อื่นได้คุณคือนาฬิกาปลุกของ ธรรมชาติที่คอยส่งสารและปลุกผู้คนขึ้นจากความหลับไหล

- จุดเด่น - มั่นใจในตัวเอง มีความคิดเห็นเป็นของตัวเองอย่างหนักแน่น

- จุดอ่อน - ความรู้มากของคุณอาจทำให้กลายเป็นว่าคุณกำลังยุ่งกับเรื่องส่วนตัว ของคนอื่นบางครั้งคุณก็ทื่อเกินไป และไม่สนใจความรู้สึกผู้อื่น

- คู่รักที่เหมาะสม - ปีฉลู มะเส็ง หรือมะโรงลึกๆแล้วคนเกิดปี ระกาเป็นพวกหัวอนุรักษ์นิยม ตรงไปตรงมา ไม่อ้อมค้อม ปิดบังชอบสังคม ต้องการการใส่ใจจากผู้อื่น เป็นเจ้า ภาพที่ดี และชอบเอนเตอรเทรนผู้อื่น ชอบตกเป็นเป้าสาย ตาชอบการเยินยอ และบางครั้งอาจแต่งตัวฟู่ฟ่าเพื่อ เรียกความสนใจ

คนเกิดปีระกามักจะ แต่งตัวสวยงามเสมอ เพราะเป็นคนที่ห่วงภาพลักษณ์ของ ตัวเองมากถึงจะติดหัวโบราณ แต่คนเกิดปีนี้ก็เต็มที่ กับการจ่ายเงินเรื่องเสื้อผ้า และมักใช้เวลาหมุนตัว อยู่หน้ากระจกทีละนานๆ

คนเกิดปีระกาแม้จะ ชอบใช้เงิน แต่ก็ไม่ได้มือเติบเพราะจริงๆ แล้วเป็นคนชอบของลดราคา ชอบเปรียบเทียบราคา และชอบต่อรอง คนเกิดปีนี้เป็นผู้สังเกตการณ์ที่แม่น ยำ และมีสัมผัสที่หก ดังนั้นอย่าคิดว่าจะหลอกคนเกิดปีไก่ได้ง่ายๆ เชียวนะ เพราะชาวไก่มีพื้นฐานจิตใจที่ค่อนข้างระมัดระวัง ด้วยพรสวรรค์ในด้านการรับรู้นี้ ทำให้คน เกิดปีระกาแก้ปัญหาได้เก่ง เหมาะกับอาชีพแพทย์ นัก สืบ นักจิตวิทยา และพยาบาล

คนเกิดปีนี้มักอยู่ เฉยไม่เป็น นอกจากนั้นทักษะที่มีในหลายๆด้านยังทำให้ประสบความสำเร็จได้มากมายอีกด้วย อย่างไรก็ตาม แม้จะเป็นนักปฏิบัติผู้มากความสามารถ แต่ชาวปีระกาก็เป็นนักฝันด้วยเช่นกัน และ ความช่างฝันนี่เองที่มักทำให้คนปีระกา ทำให้คนรักผิด หวังเสมอเนื่องจากความเป็นจริง ไม่เหมือนกับความฝัน สวยงามที่คนปีระกาวาดไว้ให้ แม้ว่าจริงๆ แล้วคนปีระกาจะเชื่อมั่นอย่างจริงใจว่า ความฝันเล่า นั้นน่าจะเป็นจริงขึ้นมาได้ก็ตามความดีหมายเลขหนึ่ง ของคนเกิดปีระกาคือ ความซื่อสัตย์ โดยจะเป็นเพื่อน ที่แสนทุ่มเทเมื่อคนปีระกาตกอยู่ในห้วงรัก จึงพร้อม จะมอบกายถวายชีวิตทำทุกอย่างตามใจคนรัก

คู่ที่เหมาะสมที่สุดคือ คนเกิดปีมะเส็งรองลงมาคือ ปีฉลู กุน วอก หรือมะโรง ที่พอเข้ากันได้บ้างคือ ปีชวดหรือปีจอ ปีต้องห้ามคือ มะเมีย ขาล เถาะ มะแม หรือ ระกาด้วยกันอ้างอิง...หมอเมท ปพรรธน์ ศาสตร์ทศวิวัฒน์ และ Horonumber.com

ดวงรายสัปดาห์ คลิกที่สัญลักษณ์ราศีของคุณ แล้วรอรับคำทำนายได้ทันทีค่ะ

ดูดวงทำนายนิสัย

กลับขึ้นด้านบน