ปรับฮวงจุ้ยอย่างไร..ให้งานรุ่งพุ่งแรง

ปรับฮวงจุ้ยอย่างไร..ให้งานรุ่งพุ่งแรง

เพราะการงานที่ดีเป็นเครื่องหมายของชีวิตที่สบาย ผู้คนส่วนใหญ่จึงเลือกที่จะหมกหมุ่นอยู่กับการทำงาน แต่เคยไหม ทำดีเท่าไหร่หน้าที่การงานก็ไม่ก้าวหน้าสักที จนทำให้คุณเกิดอาการท้อใจ ลองเงยหน้าขึ้นมามองรอบตัวคุณดูสิ ว่าโต๊ะทำงานของคุณมีฮวงจุ้ยที่ดีแล้วหรือยัง ถ้ายัง..ลองมาปรับเปลี่ยนฮวงจุ้ยเสริมพลังให้หน้าที่การงานเราดี๊ดี มีความสุขกันบ้างดีกว่า

1. โต๊ะทำงานควรหันหลังให้กับกำแพง เพราะตามหลักฮวงจุ้ยเชื่อว่ากำแพงเปรียบเสมือนความมั่นคง ฉะนั้นการหันหลังให้กำแพงจึงช่วยความมั่นคงของหน้าที่การงาน ยิ่งหากมีรูปภาพภูเขาติดอยู่ด้วยจะยิ่งเสริมดวงขึ้นไปอีก แต่ถ้ากลับกันโต๊ะทำงานของคุณหันหน้าชนกำแพงนั้น ก็จะส่งผลหน้าที่การงานมืดม่น ขาดความคิดสร้างสรรค์ และรู้สึกกดดัน

2. โต๊ะทำงานไม่ควรหันหลังให้กับกระจก เพราะเปรียบเสมือนการงานที่ไม่มั่นคง หากเลี่ยงไม่ได้ก็ควรแก้ฮวงจุ้ยด้วยการนำมู่ลี่ ผ้าม่านมาแขวนปิดไว้

3. โต๊ะทำงานไม่ควรตรงกับประตู เพราะประตูเป็นสิ่งที่เคลื่อนไหวได้ตลอดเวลา จึงส่งให้ดวงการงานคุณวุ่นวาย เจอปัญหาบ่อยครั้ง อีกทั้งยังทำให้ไม่มีสมาธิ ยิ่งหากนั่งหันหลังให้กับประตู จะส่งผลให้โดนนินทาว่าร้าย วิธีแก้คือควรหาฉากหรือต้นไม้มาคั่นระหว่างประตู

4.หากต้องนั่งทำงานร่วมกับผู้อื่น ควรหลีกเลี่ยงการหันหน้าชนกัน เพราะจะทำให้เกิดปากเสียงหรือมีเหตุให้ทะเลาะกันได้ วิธีแก้คือควรหาฉากหรือต้นไม้มาคั่น เพื่อลดแรงปะทะ

5. ไม่ควรหันหน้าตรงกับมุมเสา เพราะเป็นฮวงจุ้ยที่ไม่ดี วิธีแก้ไขควรนำคริสตัลมาวางไว้เพื่อสะท้อนพลังงานด้านลบ และพลังไม่ดี

6. จัดวางเอกสารหรือหนังสือไว้ทางซ้ายมือ เพราะตามศาสตร์ฮวงจุ้ยด้านซ้ายคือ แหล่งความรู้และสติปัญญา ซึ่งจะช่วยส่งเสริมด้านความคิดให้กับผู้นั่ง อีกทั้งยังควรจัดหาของสูงๆอย่าง คอมพิวเตอร์มาวาง จะส่งเสริมเรื่องอำนาจวาสนา

7. ส่วนทางด้านขวา ให้วางจำพวกข้าวของเครื่องใช้ เช่น ปากกา เพราะด้านขวาเป็นตำแหน่งของการประสานงาน ความราบรื่น

8. หากต้องการเลื่อนตำแหน่ง ให้หาพัดลมสีทอง หรือลูกตุ้มวางในทิศตะวันออกเฉียงเหนือ เพื่อส่งเสริมดวงให้ผู้ใหญ่เอ็นดูรักใคร่

บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: