โบราณว่า ใครขอลูกจากเทพเจ้าแล้ว จะได้ลูกที่เลี้ยงยาก


โบราณว่า ใครขอลูกจากเทพเจ้าแล้ว จะได้ลูกที่เลี้ยงยาก


หนุ่มสาวสมัยใหม่บางคู่แต่งงานกันมานานหลายปี ไม่มีลูกสักที ฐานะไม่ดี จะไปหาหมอผู้เชี่ยวชาญเรื่องการมีบุตรต้องเสียเงินมาก การงาน การเงินอาชีพไม่มั่นคง คติความเชื่อคนโบราณว่าควรไปขอจากสิ่งศักดิ์สิทธิ์ และแล้วจนกระทั่งได้ลูกเกิดจากการขอสิ่งศักดิ์สิทธิ์ แต่ส่วนใหญ่จะเลี้ยงยากสร้างปัญหาให้ อย่างนี้ครอบครัวจะสมบูรณ์ได้อย่างไร วันนี้ Horoscope thaiza จะแนะวิธีเลี้ยงลูกจากการขอมา

     สำหรับการขอลูกสำเร็จแล้ว คลอดออกมาจะเลี้ยงง่าย เด็กบางคนเลี้ยงง่ายในตอนทารกแต่พอโตสักสามขวบลูกที่ขอจากเทพเจ้าจะเริ่มแสดงนิสัยที่ไม่ดีออกมา บางความเชื่อว่าเด็กมาจากที่สูง การเลี้ยงแบบใช้ไม้เรียวตีไม่ได้ สอนแบบวิธีรุนแรงไม่ได้ เพราะเทพเจ้าจะเรียกเด็กกลับ ความหมายคือเด็กจะเสียชีวิต ทำให้คนรุ่นใหม่จะเลี้ยงแบบตามใจ ผิดวิธีทำให้โตขึ้นมีสันดานเกเร อันธพาล ไม่เชื่อฟังพ่อแม่ บางรายติดเหล้าการพนัน ก่อนอื่นแยกวัยเด็กที่ขอได้เป็นวัยดังนี้

     เด็กสามขวบจนกระทั่งเข้าเรียน เด็กวัยนี้มีวิวัฒนาการด้านร่างกาย ในส่วนของกล้ามเนื้อ การทรงตัวดีส่งผลให้เด็กจะเริ่มวิ่งเร็วขึ้นกว่าเมื่อก่อนและหยุดได้อย่างฉับพลัน วิ่งขึ้นลงบันไดเองได้ เข้าใจการสื่อสารอย่างง่าย ๆ จะเริ่มเอาแต่ใจ ฉะนั้นพ่อแม่ควรนำไปไหว้ศาลเจ้าที่ไปขอลูกคนที่เกิดนี้ เป็นการแสดงการขอบคุณ


     เด็กวัยสามยังชอบเล่นรวมกลุ่มกับเพื่อน เปรียบเทียบตัวเองกับเพื่อน ต้องการการยอมรับจากครูและเพื่อน ต่อมาเริ่มเป็นวัยรุ่นวัยนี้เนื่องจากเด็กที่ได้มาจากภพที่สูงกว่าอาจเกเรบ้าง อย่าได้ดุด่าเฆี่ยนตี ให้นำเด็กไปไหว้อีกรอบเพื่อให้สิ่งศักดิ์สิทธิ์ที่ประทานบุตรรับทราบว่าบุตรที่เทพเจ้าประทานให้เริ่มโตแล้ว คุ้มครองและดลใจบุตร อย่ามีสันดานเกเร อย่าอันธพาล เชื่อฟังพ่อแม่

     ลูกที่ขอจากเทพเจ้าคือลูกที่มีสิ่งศักดิ์สิทธิ์คุ้มครอง จะเลี้ยงแบบลูกทั่วไปมิได้ แต่เมื่อเลี้ยงแบบตามใจจะเสียคน ควรทำตามคำแนะนำที่ว่าไว้ คนรุ่นใหม่ในสังคมไทยไม่ทราบ บางคู่พร้อมจะมีบุตรแต่ไม่มีสักที ปู่ย่าตายายก็อยากอุ้มหลานแต่บางคู่รักแอบได้เสียกันครั้งเดียวก็ตั้งครรภ์ไม่พึงประสงค์ ทำแท้งกันจนศพเด็กทารกล้นไม่มีที่ฝัง โลกนี้มันช่างไม่สมดุลเสียเหลือเกิน

บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: