3 สิ่งเก็บติดตัวไว้ เปลี่ยนชีวิต จากตกอับให้รุ่งเรือง


3 สิ่งเก็บติดตัวไว้ เปลี่ยนชีวิต จากตกอับให้รุ่งเรือง


คนเฒ่าคนแก่สมัยโบราณจะใช้ประดับต่างๆ บนร่างกาย ไว้เสริมดวงบารมี แก้ชีวิตตกต่ำ ไม่ใช่ไว้เพื่อความสวยงามอย่างคุณคิด แล้วอะไรควรมีไว้ติดตัวจะเปลี่ยนชีวิตจะตกอับ หากินไม่ขึ้น สิ่งที่ว่ามีอะไรบ้าง คนโบราณเขาแนะให้ลูกหลานเก็บติดตัวไว้ บทความนี้ Horoscope thaiza จะแนะ นำ

     รูปคนรัก สำหรับบางคนโดยเฉพาะคุณสาวๆ วัยแรกรุ่น พบรักแรก อยากให้รักยืนยาวไม่จืดจาง คติความเชื่อคนโบราณว่าควรเก็บรูปคนรักไว้ในกระเป๋าสตางค์ ความรักจะสมหวัง เพราะรูปคนรัก จะเสริมดวงความรัก แต่ทราบไหมว่าความเชื่อคนโบราณเชื่อว่าภาพคนรักเก่าจะทำให้ชีวิตตนไม่รุ่งเรือง จมอยู่กับเรื่องเดิม ไม่มีจิตในการคิดวางแผนชีวิต ส่งผลให้การงานตกต่ำ ฉะนั้นใครที่เลิกกับแฟน อย่าเก็บ รูปคนรักเก่าไว้กับตัวเด็ดขาดเพราะชีวิตจะติดกับวังวนเก่า ๆ ทำการใดไม่รุ่งเรือง

     นาฬิกาข้อมือ สมัยอียิปต์โบราณแต่ละบ้านจะเก็บขวดแก้วรูปทรง ขอดกลางไว้แล้วนำทรายละเอียดใส่ไปเทียบเวลาเมื่อทรายไหลลงสู่ก้นขวด จนหมดไว้เทียบเวลา และทรายละเอียดดังกล่าวชาว อียิปต์จะเปลี่ยนสีสันสวยงาม อย่างสีแดง สีขาวจะเสริมดวงสุขภาพ สีน้ำตาลเสริมดวงเรื่องการงาน แต่นาฬิกาคนจีนโบราณเชื่อว่านาฬิกาข้อมือที่ไม่เดินคือตัวแทนความตาย ผู้ใดพกพาจะทำให้เสียชีวิต เดินไปไหนต่อไหน เสี่ยงกับอุบัติเหตุ ฉะนั้นคนไหนอยากให้ชีวิตรุ่งเรืองเดินต่อไป ควรเลือกนาฬิกาข้อมือ สายโลหะจะเสริมดวงความร่ำรวย ความจริงอาจเพราะอุบายคนโบราณว่าผู้ใส่นาฬิกาจะไม่ทราบเวลา และอาจผิดนัด กิจวัตรจะพลาดไป


     เข็มกลัด สตรีชาวยุโรปโบราณจะชอบติดเข็มกลัดไว้ที่หน้าอกตรงใกล้ราวนมเพราะเชื่อว่า เข็มกลัดจะเสริมดวง บารมีด้านความรัก โดยเฉพาะเข็มกลัดสีแดง เข็มกลัดยังไล่สิ่งชั่วร้ายอย่างไล่โรคภัย ยามเมื่อบ้านเมืองประสบโรคระบาด จะเลือกติดเข็มกลัดสีเขียว

     ความเชื่อคนโบราณเชื่อว่าเครื่องประดับและบางอย่างในชีวิตที่ผู้ใช้ มีไว้ใช้ จะเปลี่ยนชีวิต ตกอับให้รุ่งเรือง ร่ำรวยได้ บางครั้งอาจแฝงอุบายกันไว้สร้างกำลังใจให้ลูกหลาน อย่างรูปแฟนคนรัก เห็นบ่อย ๆจะมีความสุข นาฬิกาข้อมือมีไว้จะไม่พลาดการดูเวลานัดหมาย เข็มกลัดจะเพิ่มความสง่างามแด่ อาภรณ์ยามสวมใส่

บทความที่เกี่ยวข้อง


กลับไป ด้านบน

Thaiza update: