แต่งหน้าตามหลักฮวงจุ้ย


การรู้หมายเลขกัวประจำตัว ซึ่งคำนวณได้จากปีเกิดของคุณตามหลักเรือนธาตุทั้ง 8 เป็นข้อมูลเบื้องต้นที่ช่วยให้คุณสามารถจัดฮวงจุ้ยที่เหมาะกับคุณได้ แต่รู้หรือเปล่าว่า นอกจากคุณจะนำหลักการนี้มาใช้กับการจัดฮวงจุ้ยรอบตัวคุณแล้ว คุณยังสามารถนำมาใช้เป็นแนวทางด้านแฟชั่นและการแต่งตัวของคุณอีกด้วย


      และที่สำคัญกว่านั้น สาวสมัยใหม่ทั้งหลายฟังทางนี้.... หลักการนี้ยังนำมาใช้กับการแต่งหน้าเพื่อนำโชคลาภมาให้คุณได้อีกด้วย! ฉบับนี้ WORLD OF FENG SHUI ร่วมกับเครื่องสำอาง CHRISTIAN DIOR มีเทคนิคในการแต่งหน้าให้ถูกโฉลกตามหลักฮวงจุ้ยมาฝาก...


      การแต่งหน้าเพื่อเสริมสร้างสง่าราศี และความเป็นมงคลให้ตัวคุณโดยใช้หลักการฮวงจุ้ย สามารถทำได้หลายวิธี วิธีหนึ่งที่ง่ายที่สุดคือการแต่งหน้าตามธาตุในกลุ่มตะวันออกและกลุ่มตะวันตกคุณเป็นคนกลุ่มตะวันออกหรือตะวันตก?

     เป็นคำถามสำคัญก่อนที่จะเริ่มลงมือแต่งหน้า สำหรับผู้ที่ศึกษาหรือติดตามหลักการฮวงจุ้ยจะทราบดีว่า คนเราจะแบ่งออกเป็น 2 กลุ่ม คือ กลุ่มตะวันออกและกลุ่มตะวันตก ซึ่งคุณจะทราบว่าคุณเป็นคนกลุ่มไหน เมื่อทำการคำนวณหาหมายเลขกัวประจำตัวตามหลักฮวงจุ้ยเรือนธาตุทั้ง 8 เสียก่อน ซึ่งเป็นหมายเลขประจำตัวที่คำนวณได้จากปี ค.ศ. ที่เกิด  

     หมายเลขกัวประกอบด้วยกลุ่มหมายเลขตั้งแต่หมายเลข 1 ถึงหมายเลข 9 โดยคนกลุ่มตะวันออกคือคนที่มีหมายเลขกัว 1, 3, 4 และ 9 ส่วนคนกลุ่มตะวันตกคือคนที่มีหมายเลขกัว 2, 5, 6, 7 และ 8

      เมื่อรู้แล้วว่าคุณเป็นคนกลุ่มตะวันออกหรือกลุ่มตะวันตก ขั้นต่อไปก็คือหาธาตุที่เหมาะสมกับแต่ละกลุ่ม หลักการง่ายๆ ก็คือ ให้ดูจากทิศมงคลของกลุ่มตะวันออกและกลุ่มตะวันตก ทิศมงคลของกลุ่มตะวันออกประกอบด้วย ทิศเหนือ ทิศใต้ ทิศตะวันออก และทิศตะวันออกเฉียงใต้

      ส่วนทิศมงคลของกลุ่มตะวันตก คือ ทิศตะวันตก ทิศตะวันตกเฉียงเหนือ ทิศตะวันตกเฉียงใต้ และทิศตะวันออกเฉียงเหนือ เมื่อรู้แล้วขั้นต่อไปก็ประยุกต์เรื่องธาตุประจำทิศมาใช้ในการแต่งหน้า เช่น

      ถ้าคุณเป็นคนกลุ่มตะวันออก ธาตุที่คุณสามารถนำมาใช้ได้ก็คือธาตุประจำทิศในกลุ่มตะวันออก ซึ่งมี 3 ธาตุด้วยกัน คือ ธาตุน้ำ (ทิศเหนือ) ธาตุไฟ (ทิศใต้) และธาตุไม้ (ทิศตะวันออกและทิศตะวันออกเฉียงใต้) 

      สำหรับคนกลุ่มตะวันตก ธาตุประจำทิศในกลุ่มตะวันตก คือ ธาตุดิน (ทิศตะวันตกเฉียงใต้และทิศตะวันออกเฉียงเหนือ) และธาตุโลหะ (ทิศตะวันตกและทิศตะวันตกเฉียงเหนือ) อีกทั้งคุณยังสามารถแต่งหน้าเพื่อเสริ มโชคด้านต่างๆ ที่คุณต้องการด้วย

 

      โดยใช้หลักการเดียวกันนี้ได้อีก เพราะหมายเลขกัวประจำตัวจะบอกว่าทิศมงคลทั้ง 4 ทิศของคุณนำโชคด้านใดมาให้บ้าง คุณก็เพียงแค่แปลงทิศให้เป็นธาตุมาใช้เทียบสีและรูปทรงที่เหมาะสมในการแต่งหน้า เพื่อดึงดูดโชคลาภที่คุณต้องการ

แต่งหน้าตามกลุ่มตะวันออก

1. ธาตุน้ำ

- เปลือกตา : แต่งเปลือกตาด้วยเฉดสีฟ้า

- แก้ม : ปัดแก้มโดยตวัดปลายพู่กันในลักษณะวงรี เพื่อสื่อถึงธาตุน้ำด้วยสีพีช

- ริมฝีปาก : ทาริมฝีปากด้วยสีชมพู

2. ธาตุไม้

- เปลือกตา : เพิ่มความสดใสให้เปลือกตาด้วยเฉดสีเขียวและสีชมพู โดยใช้พู่กันปัดเปลือกตาให้เป็นมูฟเมนต์สี่เหลี่ยมผืนผ้าแทนธาตุไม้

- แก้ม : ปัดแก้มโดยตวัดแปรงเป็นทรงสี่เหลี่ยมผืนผ้าด้วยสีชมพู

- ริมฝีปาก : ทาริมฝีปากด้วยสีชมพู

3. ธาตุไฟ

- เปลือกตา : เติมเสน่ห์ให้ดวงตาด้วยเฉดสีแดง ชมพู หรือม่วง โดยตวัดพู่กันบริเวณหางตาให้เป็นสามเหลี่ยมเพื่อสื่อถึงธาตุไฟ

- แก้ม : ตวัดพู่กันเป็นทรงสามเหลี่ยมด้วยสีชมพู

- ริมฝีปาก : เติมริมฝีปากด้วยสีแดง

แต่งหน้าตามกลุ่มตะวันตก

1. ธาตุดิน

- เปลือกตา : เพิ่มมิติให้ดวงตาด้วยสีน้ำตาล โดยไล้พู่กันบริเวณหางตาให้ตัดเป็นรูปทรงสี่เหลี่ยมจัตุรัสเล็กน้อย เพื่อแทนธาตุดิน

- แก้ม : ตวัดแปรงเป็นทรงสี่เหลี่ยมจัตุรัสด้วยสีส้มพีช

- ริมฝีปาก : เติมเรียวปากด้วยสีชมพู

2. ธาตุโลหะ

- เปลือกตา : แต่งดวงตาให้เก๋ไก๋ด้วยเฉดสีเมทัลลิก โดยไล้พู่กันให้เป็นแนวโค้งเพื่อแทนธาตุโลหะ

- แก้ม : ปัดแก้มเป็นทรงกลมด้วยสีพีช

- ริมฝีปาก : เติมริมฝีปากด้วยสีชมพู

      ในการแต่งหน้าตามหลักฮวงจุ้ยที่แนะนำให้ใช้รูปท รงต่างๆ แต่งแต้มบนใบหน้า อาจทำให้หลายๆ คนกลัวว่าเมื่อแต่งออกมาแล้วก็จะเห็นเป็นรูปทรงที่ชัดเจนจนดูตลก แต่ทั้งหมดนี้เป็นเพียงแค่มูฟเมนต์ของรูปทรงนั้น ซึ่งเมื่อแต่งออกมาแล้วก็จะดูเป็นธรรมชาติ เรื่องของฮวงจุ้ยเป็นเรื่องของการใช้สามัญสำนึกในการปรับให้พลังชี่ที่อยู่รอบต ัวเราสร้างประโยชน์ให้กับเรา และไม่ก่อให้เกิดอุปสรรคกับตัวเรา

      ดังนั้น การแต่งหน้าตามหลักฮวงจุ้ยก็คือการแต่งหน้าเพื่อดึงพลังชี่ที่มีประโยชน์เข้ามา ช่วยสร้างความมั่นใจ ทำให้เราแจ่มใส เวลาออกไปไหนก็จะเกิดความมั่นใจ เมื่อมีความมั่นใจราศีก็ดีขึ้น เมื่อราศีดีขึ้น พลังชี่ดีๆ ก็จะเข้ามาหา และนำโชคลาภที่ดีต่างๆ เข้ามาให้เราในที่สุดข้อมูล
http://www.wofs.com/

 

บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: