ทำนายนิสัยจากรูปทรงของเพชรที่ชอบหากพูดถึงบรรดาสาวๆที่ชื่นชอบเครื่องเพชรนั้น เชื่อว่าทุกคนนั้นต้องยกมือขึ้นพร้อมกันแน่นอนค่ะ แล้วเคยมีใครสังเกตุหรือไม่ว่า

 

     แต่ละคนนั้นต่างมีรสนิยมที่แตกต่างกันเป็นอันมาก ทั้งรูปแบบ สีสัน ก็ต่างล้วนชื่นชอบต่างกัน สิ่งเหล่านี้แหละจะบอกถึงนิสัยของคน คนนั้นได้แน่นอนค่ะ

เพชรทรงกลม 

     บ่งบอกว่า คุณเป็นคนที่ชอบความเรียบง่ายในกรอบประเพ ณีของศีลธรรม มองโลกในแง่ดี อารมณ์อ่อนหวาน น่ารัก นุ่มนวล ใจเย็น เป็นนักดูแล (Take Care) ที่ดี ซึ่งก่อให้เกิดความอบ ุอ่น จริงใจ แก่คนรอบข้างโดยเฉพาะครอบครัว รักบ้านมากจน อาจจะไม่ชอบไปไหนมาไหนนาน ๆ

 

     แต่ไม่ใช่ชอบนอนมากนะ ไม่ชอบการแข็งขันชิงดีชิงเด่น แต่ถ้าตัวเองลองลงแข็งแล้วล่ะ ก็ไม่แพ้ใครเลยเชียว เพราะตนเองมีอุบายหรือยุทธวิธีของตนเองก็เพราะตัวเองไม่เป็นคนมีเลห์เหลี่ยมหลอกนะมี

 

     แต่ความกลมเกลี้ยงอย่างเดียวเสมือนรูปวงกลม ตลอดจนมีอารมณ์ขัน ในลักษณะแปลก ๆ ที่ทำให้คนรอบข้างชอบอกชอบใจ

เพชรทรงไข่ 

     บ่งบอกว่า คุณเป็นคนที่มีเสน่ห์กับเพศตรงข้าม อย่าโปรย มากไปนะเดี๋ยวรถไฟชนกันที่หัวลำโพง หน้าจะเยินไปหมดทั้ง ขบวน รักความสวยความงามคลาสสิคในแบบคนที่ทันสมัยทัน แฟชั่นสมัยใหม่ ความคิดศิลปะจินตนาการสร้างสรรค์ดี มีเล่ห์ เหลี่ยมเอาตัวรอดดี ช่างพูดช่างคุย

 

      โดยเฉพาะการออกความคิด เห็นแต่ไม่ชอบการลงมือปฏิบัติเท่าใดนัก จึงต้องมีคนช่วยเหลือสนับสนุน อาจไม่ค่อย อดทนรอคอยและต่อสู้กับความยากลำบาก

 

      แถมขี้เบื่อง่ายอีกต่างหากจึงต้องให้คู่ใจคุณช่วยทำดีกว่า คุณเป็นคนเก่งอยู่แล้วนี่หน่าที่ที่สามารถว่ายวานให้คนหลงไหลติดอยู่ใน บ่วงเสน่ห์ของคุณและเขาก็จะยอมช่วยคุณเอง สิ่งใดที่ต้องมีการ แข่งขันแย่งชิงมาคุณเป็นคนที่เก่งมากหาตัวจับได้เลยทีเดียว

เพชรทรงหัวใจ 

     บ่งบอกว่า คุณเป็นคนที่มีอารมณ์อ่อนไหว ช่างคิดช่างฝัน ในเรื่องความรัก มีเสน่ห์มากโดยเฉพาะความโรแมนติกของคุณ น่าอัศจรรย์ใจคนรอบข้างมาก ชื่นชอบแฟชั่นทันสมัย ตลอดจน ทำตัวให้มีความสนุกสนานสดชื่น ชอบการท่องเที่ยว ผจญภัย ตื่นเต้นในสถานที่แปลก ๆ ใหม่ ๆ ที่ทันสมัย

 

     และไม่ชอบความสมบุกสมบั่นมากซะจนตนเองทะลอกปอกเปิดไปหมด เพราะ คุณให้ความสำคัญกับผิวพรรณความสวยงามของเรือนร่าง หน้าตาของคุณมากนะ ความคล่องแคล่วและปราดเปรื่องเป็น เป็นเสน่ห์ของคุณมาก

 

     ตลอดจนคุณมีความทะเยอทะยานและ ต้องการไปให้ถึงจุดมุ่งหมายในชีวิตที่มั่นคงทั้งด้านฐานะการ เงินและครอบครัวให้เร็วที่สุด โดยมีผู้อื่นคอยช่วยเหลือ ซึ่งคุณอาจจะคอยคิดบงการอยู่ข้างหลังก็ได้นะ ไม่เหนื่อยและสบายดี ใครจะมาว่าคุณได้ ก็คุณบอกเค้าแล้วล่ะว่าหนูเปล่านะเขามาเอง และอาจจะไม่ชอบความจำเจซ้ำซากหรือเป็นคนขี้เบื่อเอาง่าย ๆ


เพชรทรงหยดน้ำ 

     บ่งบอกว่า เป็นคนที่ชอบความอิสระรักการท่องเที่ยวเดิน ทางไปยังที่ต่าง ๆ รักความก้าวหน้า ทำกิจกรรมใดมีความอด ทนมาก แต่ไม่ต้องการอยู่ภายใต้การควบคุมของใคร อาจจะดื้อรั้นไปบ้างแต่ผลงานของคุณนั้นน่าชื่นชมมากเลยเชียว บทที่ คุณลุยนั่นแหล่ะคุณลุยแบบสุด ๆ ไปเลย

 

     ถ้าลองโมโหหรือโกรธ แล้วล่ะก็อย่าเข้าใกล้เลยเชียวนะ แม่ฟันดะเลย บทรักแล้วละก็ คุณให้หมดเลยเหลือแต่ กกน. ก็ยอม (กางเกงในอุ้ยขอเซ็นเซอร์ หน่อยนะ) ความดีของคุณนะหรือในแบบเป๊ปซีดีที่สุดนะแหล่ะ

เพชรทรงมาคี 

     บ่งบอกว่า คุณเป็นคนที่ชื่นชอบความตื่นเต้นท้าทายเร้าใจ ออกจะมีลูกบ้านิด ๆ บางคนมากเกินไปเลยแหล่ะ ชอบความสวย งามเทห์ ในบทของนักพิซิต ปีนต่ายเขา ในที่นี้ก็คือ หัวใจของ เพศตรงข้ามนั่นเอง สิ่งใดที่ได้มาง่ายแลดูไม่มีค่าและน่าเบื่อ

 

     แต่ถ้าได้มีการแข่งขันแย่งชิงแล้วล่ะก็ชอบมากเพราะคุณมีความ กล้ายกกำลังสอง เพราะคุณมีความเชื่อมั่นในตนเองสูงเอามาก ๆ อย่าปล่อยให้คนรอบข้างดูคุณในแบบก้าวร้าวก็แล้วกัน เสน่ห์เสน่ห์เหลี่ยมของคุณ 108 เล่มเกวียนเลยทีเดียว ระวังนะอย่า ให้มากเกินไปเดียวคนที่อยู่ในดวงใจของคุณอาจวิ่งหนีหายไป ไหนแล้วเพราะคุณมัวสนุกกับการลับมีดเล่มที่เจ็ดสิบอยู่พอดี นะน้องทราย คุณแม่ขอร้อง

เพชรทรงสี่เหลี่ยมจัตุรัส 

     บ่งบอกว่าคุณเป็นคนเข้มแข็ง กระตือรือร้น อดทน บาง ครั้งอาจจะทื่อและอยู่ในระเบียบหรือมีกฎเกณฑ์มากไปนิด ถ้า ผ่อนลงนิดคุณจะไปได้สวยเลยนะชอบความถูกต้องมีอุดมการณ์ ช่างประดิษฐ์คิดค้น

 

     โดยเฉพาะการวางแผนในแบบผู้นำจะไป ได้สวยคุณจริงใจพูดตรงไปตรงมา ไม่ชอบการมีเล่ห์เหลี่ยม มีเสน่ห์ให้เพศตรงข้างต้องการพึ่งพิงเพื่อให้เกิดความอบอุ่น ระวังนะจะอุ่นมากจนสุก ไม่ต้องต้มไข่คุณก็สุกแล้วนะ

 

     แต่คุณอาจจะจุกจิกจู้จี้ไปบ้างและอาจดื้อดึงเอาแต่ใจ โดยเฉพาะตำ แหน่งหน้าที่การงานของผู้นำ ที่ไม่ต้องการให้ผู้ใต้บังคับบัญชา ออกนอกลู่นอกทางเลยทีเดียว

เพชรทรงสี่เหลี่ยมผืนผ้า 

     บ่งบอกว่าคุณเป็นคนที่รักความสงบ แต่ไม่เลือดเย็นนะ มีเหตุผลอารมณ์มั่นคง บุคคลิกของผู้หน้าเชื่อถือ เสมือนแม่บ้าน แม่ทูลหัวแต่ไม่ใช่แม่คุณ เป็นคนดีน่าชื่นชมเลื่อมใส ประกอบกับความฉลาดเฉลียวดั่งอึ้งย้งในหนังเรื่องมังกรหยก ที่ดูแล ก้วยเจ๋งคนซึ่งบางครั้งซื่อจนเซ่อไปบ้าง มีความคิดสร้างสรรค์

 

     และจินตนาการดี ชอบธรรมชาติ ป่าเขาลำเนาไพร สายลม แสงแดดแต่ไม่ใช่อยู่ในดินแดนทะเลทรายนะ ไม่ชอบความ ก้าวร้าวการทะเลาะเบาะแว้งใด ๆ
ที่มา http://www.toow.com/


บทความที่เกี่ยวข้อง


กลับไป ด้านบน

Thaiza update: