ทดสอบจิตใจ เมื่อคุณเจอตำรวจจราจร


คุณกำลังขับรถไปหาเพื่อน จู่ๆก็เห็นตำรวจราจรกวักมือเรียกให้นำรถไปจอดเทียบข้างทางเสียดีๆ นาทีนั้น คุณคิดว่าคุณน่าจะมีความผิดในข้อใด?

1.เมาแล้วขับ

2. ไม่คาดเข็มขัดนิรภัย

3. ทะเบียนขาด

4. ฝ่าไฟแดง

5. โทรศัพท์ขณะขับรถเลือกแล้วมาดูเฉลยกันค่ะ1.เมาแล้วขับ : แสดงว่าคุณเป็นคนที่ตามใจตัวเอง ทั้งๆที่รู้ว่าบางอย่างก็ไม่ถูกต้องไม่สมควร และมีความรับผิดชอบน้อย

2. ไม่คาดเข็มขัดนิรภัย : แสดงว่าคุณเป็นคนที่ค่อนข้างประมาทเลินเล่อ ไม่ค่อยคิดไตร่ตรองให้รอบคอบก่อนตัดสินใจทำอะไร

3. ทะเบียนขาด : แสดงว่าคุณเป็นคนไม่ใส่ใจในเรื่องเอกสารสัญญาต่างๆ คุณเป็นคนง่ายๆสบายๆ ไม่เก่งการจัดการ คุณเป็นนักคิดมากกว่านักปฏิบัติ คุณเป็นคนที่ให้ความ สำคัญกับวัตถุแต่ไม่เห็นคุณค่าของสิ่งของที่จำเป็นต่อชีวิตคุณเอง


4. ฝ่าไฟแดง : แสดงว่าคุณเป็นคนชอบท้าทาย ชอบเสี่ยง ชอบแหกคอก มักรู้สึกว่าการได้ทำอะไรที่ผิดไปจากความถูกต้องบ้างเป็นเรื่องที่ทำให้ตื่นเต้น

 

กล่าวได้ว่าคุณมักต้อง หาอะไรๆมาพิสูจน์ตัวเองเสมอเพื่อให้ตัวเองรู้สึกมีความมั่นใจซึ่งเป็นการสร้างความเชื่อมั่นในตนเองแบบผิดๆ และคุณจะไม่มีวันมั่นใจในตัวเองได้อย่างแท้จริงหากยังลองกับ เรื่องผิดๆที่คุณคิดว่าท้าทายนั้น

5. โทรศัพท์ขณะขับรถ : แสดงว่าคุณเป็นคนที่ไม่เคยใส่ใจในความเหมาะสม สิ่งใดไม่ควรทำคุณก็ไม่แคร์ เพราะนึกถึงแต่ตนเองเป็นใหญ่ ไม่คิดถึงความรู้สึกของผู้อื่น และ มักมองข้ามเรื่องเล็กๆน้อยๆ ที่ควรระวัง คุณเป็นคนประมาทเผลอเรอในหลายๆด้าน


ที่มา
http://ecurriculum.mv.ac.th/

 


บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: