ทายนิสัยจากท่าทางการกินของขบเคี้ยว


ทุกวันนี้ขนมที่เป็นของขบเคี้ยว แก้ปากว่าง ได้รับความนิยมมากในหมู่คนไทย ไปไหนมักจะหาซื้อถือไปด้วยเสมอ โดยเฉพาะตอนดูหนัง

 

 และท่าทางเวลาหยิบจำพวกของคบเคี้ยวทั้งหลาย เช่นมันฝรั่ง ถั่วคั่ว ข้าวโพดคั่ว และอื่นๆอีกหลายชนิดทมากินนี้ ก็สามารบ่งชี้ถึงลักษณะนิสัยอันแท้จริงของคนๆนั้นได้ไม่ยากเช่นกัน แล้วคุณล่ะ เคี้ยวแบบไหน

เคี้ยวคำโต
     สมมติว่าหยิบข้าวโพดคั่วมาปุ๊บก็เอาเข้าปากไปเลย ไม่สนใจรายละเอียดอะไรมากมาย แสดงว่าเป็นคนที่รู้จักตัวเองดี ว่ามีความต้องการ หรือจุดมุ่งหมายอะไรบ้างในชีวิตนี้

 

     เป็นคนที่ไม่ค่อยสนใจเรื่องเล็กๆน้อยๆ แต่จะให้ความสำคัญกับเรื่องที่เป็นหลักใหญ่ๆมากกว่า ค่อนข้างจะหลงตัวเองพอสมควร รู้ว่าตัวเองเป็นคนมีดีแค่ไหน และอย่างไร ไม่ค่อกลัวอะไรง่ายๆหรอก

เคี้ยวเสียงดัง
    เป็นคนที่ถ้าคนรู้จักจะบอกว่า น่ารัก ไม่มีพิษมีภัยกับใคร คบหาได้สบายใจ เพราะจะเป็นคนที่มีมุมมองต่อโลกในด้านที่แสนสวยงาม เชื่อมั่นในความดีงามของคน

 

     แม้ว่าคนนั้นๆจะไม่ใช่คนดีในสายตาคนอื่น เป็นคนทีชอบความสนุกสนาน ชอบการเข้าสังคมที่ตนเองไม่คุ้นเคย และมีความอยากรู้อยากเห็นในสิ่งแปลกๆใหม่ๆมาก เพราะชอบการมีเพื่อนเยอะๆเอาไว้คบหาเพื่อความหลากหลายในชีวิต


ค่อยๆเคี้ยว
    เป็นคนที่มีอุปนิสัยเรียบร้อย ชอบทำในสิ่งที่เป็นงานเป็นการ มีเหตุผลรองรับครบถ้วนกระบวนความ ไม่ชอบและรู้สึกกลัวการกระทำในสิ่งที่คาดเดาไม่ได้ หรืออยู่นิกเหนือการควบคุมของตนเอง จะเป็นคนที่รอบคอบ รู้จักคิดหน้าคิดหลัง

 

    แต่บางครั้งก็จะเหมือนกับคนที่ย้ำคิดย้ำทำได้เช่นกัน ชอบแสวงหาสิ่งที่ดีที่สุด นิสัยจะออกไปทางอ่อนไหวอ่อนโยน และมีความคิดที่คนอื่นๆมใกจะให้การยอมรับเสมอๆ

ถือไว้นานก่อนกิน
    คนที่หยิบของมากินแต่กว่าจะเอาเข้าปากได้ก็ถือค้างเอาไว้ในมือเสียนานนั้น จะเป็นคนที่ใหความสนใจในตัวบุคคลอื่นมาก จึงชอบการได้รู้จักคนเยอะๆ

 

    เป็นคนที่ชอบพูดคุยกับคนอื่น ชอบการได้แลกเปลี่ยนความคิดเห็นกับคนที่หลากหลาย แต่ในขณะเดียวกัน ก็จะเป็นบุคคลที่อยู่ในจำพวกที่เรียกกันว่า"แฟมิลี่แมน" หรือมนุษย์ครอบครัว เพราะจะให้ความสำคัญครอบครัวสูงมาก
ที่มา
forward mail

บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: