เลือกสีเสื้อเพื่อความสำเร็จ

 


สีเสื้อผ้าที่คุณสวมใส่มีอำนาจในการสื่อสารถึงผู้อื่น สามารถก่อให้เกิดความสำเร็จ หรือล้มเหลวได้เหมือนกัน ทั้งนี้เป็นการศึกษาของคาร์ตัน วากเนอร์ ที่ปรึกษาเรื่องสีแก่บริษัทใหญ่ๆหลายบริษัท เชฟโรเลต เมอร์เซเดสเบนซ์ ดูปองต์ เป็นค้น ต่อไปนี้คือวาระโอกาสอย่างไรที่คุณควรจะใส่เสื้อผ้าสีไหนเพื่อให้พบความสำเร็จตามคำแนะนำของวากเนอร์


    ไปขอเงินเดือนเจ้านายขึ้น

ที่ดีสุดควรใส่กางเกงหรือกระโปรงสีน้ำเงินเข้มหรือสีเทาพร้อมกับเสื้อเชิ้ต หรือเสื้อท่อนบนของสตรีสีขาว เป็นเรืองของธุรกิจ ดังนั้นคุณควรพูดงานที่คุณทำอย่างจริงจัง ขณะเดียวกันจงหลีกเลี่ยงแต่งเสื้อผ้าสีฉูดฉาด และอย่าแต่งหน้าให้เข้ม 

    ไปสัมภาษณ์สมัครงาน

ควรใส่สีเทา น้ำเงินเข้ม แต่งหน้าธรรมดาๆหลีกเลี่ยงเสื้อผ้าสีอ่อนหรือใช้หลายๆสี เพราะจะทำให้คุณดูหรูหราและรักอิสระเสรีมากเกินไป

     ไปซื้อรถใหม่

ให้ใส่เสื้อผ้าสีที่มีอำนาจ เช่น ใช้สีผสม ชุดดำ เสื้อสีขาว รวมทั้งใช้เนคไทแดง พวกเข็มขัดและรองเท้าควรใช้สีเข้ม หลีกเลี่ยงใช้สีอ่อนถ้าแต่งตามสีเหล่านี้จะทำให้คนขายมีความรู้สึกว่าคุณเหนือกว่าเขา

     ไปเชียร์หรือให้กำลังใจใคร

ไม่ว่าหญิงหรือชายจะมีการตอบสนองที่ดีต่อสีชมพู ซึ่งจะทำให้จิตใจเบิกบานแจ่มใส นอกจากนี้ควรใช้สีเสื้อผ้าแบบออกงานหรือมีสีดำผสมกับสีอ่อนสักสองสามสี ถ้าเน้นสีดำจะทำให้สีอื่นเด่นขึ้น จงหลีกเลี่ยงใช้สีเดียว สีเขียวมะกอกและสีเหลือง เพราะจะทำให้จิตใจเขากระวนกระวายวิตกมากขึ้น

     ให้ดึงดูดใจผู้ชาย

เสื้อผ้าควรใช้สกุลสีแดง เพราะเป็นที่เตะตาคน สำดำจะทำให้ดูเซ็กซี่ที่สุด และควรใช้เข็มขัด รองเท้าหรือผ้าพันคอสีแดงเข้ม

     ให้ดึงดูดใจผู้หญิง

ควรใช้สีแดงแบบราสเบอร์รี่ที่เขานำมาทำแยม สีชมพู สีม่วงเข้มจะดึงดูดตาดี สีอ่อนเช่นสีฟ้าหรือสีเขียวขุ่นจะเรียกร้องให้คนสรใจจงหลีกเลี่ยงสีเหลือง

     เป็นจุดเด่นในงานปาร์ตี้

จะแสดงความเป็นมิตรภาพเมื่อสวมสีฟ้าอ่อน แดงปนเหลือง สีม่วงสดหรือเขียวปนสีทอง ถ้าสวมชุดสีให้ตัดกันควรใช้สีอ่อนให้นุ่มนวลเท่ากัน จงหลีกเลี่ยงผ้าลายพิมพ์ หรือสีที่ตัดกันอย่างมาก เช่นสีเหลืองกับสีดำ เพราะจะทำให้คนอื่นดูคุณมีอำนาจทำให้เขาไม่อยากเข้าใกล้คุณ
ที่มา
forward mail

บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: