ทายนิสัยจากท่าทางยามครุ่นคิด


   เมื่อเราอยู่คนเดียวเพื่อคิดหรือทบทวนเรื่องราวต่างๆที่เราเป็นคนรับผิดชอบ ไม่ว่าเรื่องงานหรือการเรียน ท่าทีของแต่ละคนล้วนแล้วแต่ไม่เหมือนกัน

  

   อันเป็นพื้นฐานที่มาของอุปนิสัยใจคอของตัวเรานั่นเอง ดูสิว่าเพื่อนฝูงคนใกล้ชิดนนั้น เวลาครุ่นคิดอะไรสักเรื่องมีท่าทางอย่างไรกันบ้าง

เงียบเฉย

    คนที่ดูเงียบๆเฉยๆเวลาต้องคิดอะไรสักอย่างนั้น อุปนิสัยโดยทั่วไปมักจะเป็นคนสุขุม เงียบๆ ดูเยือกเย็น ไม่ตื่นตกใจกับอะไรง่ายๆ และไม่ใช่คนขี้อายเลย แต่จะเป็นประเภทน้ำนิ่งไหลลึกมากกว่า และจะไม่ชอบให้ใครมายกยอประจบประแจง และรู้ดีเสียด้วยว่าใครมาอย่างไร จริงใจหรือเสแสร้ง เหมือนจะร้ายกาจ แต่ว่าก็ขี้สงสาร โดยเฉพาะกับคนที่ด้อยกว่าตน

ชอบอยู่คนเดียว

    สำหรับคนที่ชอบแอบไปอยู่คนเดียวเงียบๆเวลามีเรื่องต้องคิดนั้น มักเป็นคนจริงจัง ซีเรียส ท่าทางสงบ สุขุม คิดแต่เรื่องที่เป็นงานเป็นการ มีความทะเยอทะยานในชีวิตสูง กลมกลืนกับคนง่าย และไม่ชอบทำตัวเด่นเลย


    และเป็นคนที่จะทำทุกอย่างโดยมีการวางแผนล่วงหน้า ชอบความจริงที่โหดร้ายมากกว่าความฝันแสนหวานที่เอาแต่ล่องลอยอ้อยอิ่ง

หมกมุ่นกุมหน้าผาก

    นิสัยโดยทั่วไปของคนที่เวลาคิดอะไรสักอย่างแล้วมีท่าทางดูหมกมุ่น กุมหน้าผากนี้ จะเป็นคนที่มีจิตใจดี แต่ก็ค่อนข้างจะขี้เกียจ ชอบชีวิตง่ายๆ ไม่ต้องทำงานเยอะ แต่ว่าก็มีสตางค์ใช้ อะไรทำนองนี้

    เป็นคนมองโลกในแง่ดีว่าสวยงามอ่อนโยน แต่จะกลายเป็นคนวิตกคิดมากหากเมื่อชีวิตของตนเขอปัญหา ทนความจริงอันโหดร้ายไม่ค่อยได้

เดินไปเดินมา

    ท่าทงยามคิดที่เดินไปเดินมาเหมือนเสือติดจั่นนี้ มักเป็นคนที่มีนิสัยชอบความอิสระ รักการเดินทาง หรือที่เรียกว่าพวกชีพจรลงเท้านี่เอง จะไม่ชอบการอยู่รวมกับคนจำนวนมาก

    ชอบทำตัวห่างเหิน และมีความสุขกับการเป็นผู้สังเกตการณ์มากกว่า ลงไปร่วมวงเสียเอง เป็นคนที่มีอารมณ์ขัน และมีความหลากหลายอยู่ในตัวเอง มีเสน่ห์ต่อคนที่ได้คบหาพูดคุยด้วย

ที่มา http://ecurriculum.mv.ac.th/

บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: