แบบทดสอบ จิตวิทยา เส้นทางแห่งความฝัน


แบบทดสอบนี้ ต้องใช้ปากกาและกระดาษซักหน่อยจะดีมากค่ะ พร้อมแล้วเริ่มเขียนคำตอบเลย

     1. วันหนึ่ง คุณจำเป็นจะต้องบุกป่าฝ่าดงเข้าไปในป่าแห่งหนึ่ง ตอนคุณเตรียมสัมภาระ คุณคิดว่าเข้าป่าจะต้องเอาเทียน ไปกี่เล่ม? (สมมุติว่าโลกนี้ยังไม่มีไฟฉายละกันนะคะ)

A. เอาไปไม่เยอะ ประมาณว่าใช้แสงจันทร์นำทาง
B. เอาไปเยอะเต็มที่ เท่าที่กระเป๋ายังเหลือที่ให้ใส่ได้

     2. เข้าป่าไปแล้ว เดินไปเรื่อยๆ ชมนกชมไม้ คุณคิดว่าสัตว์ตัวแรกที่คุณอยากเจอคืออะไร? และคุณคิดว่าลักษณะของมันเป็นอย่างไร? และคุณรู้สึกต่อมันอย่างไร? เช่น ตอบว่าผีเสื้อ เพราะคุณคิดว่ามันน่ารัก สวยงาม และคุณชอบมันมาก ฯลฯ

     3. แล้วคุณก็เดินไปอีก เดินไปเรื่อยๆ เกือบถึงพุ่มไม่ข้างหน้าแล้ว คุณก็ได้เจอกับสัตว์ตัวที่สอง คุณคิดว่าสัตว์ตัวที่สองที่คุณจะเจอคืออะไร? (เผื่อว่ามันจะได้เป็นเพื่อนคุณใน การเดินทางด้วยไง) และคุณคิดว่าลักษณะของมันเป็นอย่างไร? และคุณรู้สึกต่อมันอย่างไร?

     4. ว้าว.. เดินมาซะไกลในที่สุดก็ถึงแม่น้ำแล้ว มีเรือแจวลำเล็กจอดอยู่ใกล้ๆ และมองไปลิบๆตาเห็นสะพานอยู่ด้วย คุณต้องข้ามไปอีกฝั่ง คุณเลือกที่จะข้ามไปฝั่งกะโน้นอย่าง ไรดี?

A. ว่ายน้ำข้ามไปโลด เร็วดี เปียกหน่อย เดี๋ยวก็แห้ง
B. พายเรือดีกว่า ใช้ความพยายามหน่อย แต่ก็ไม่ต้องเสี่ยงเป็นหวัด หรือ ต้องเดินไปสะพานอีกตั้งไกล
C. เดินไปข้ามสะพานดีกว่า ยอมเสียเวลาหน่อย แต่ปลอดภัยกว่า

     5. ในที่สุด.. ก็เจอบ้านพักกลางป่าซักที เดินมาตั้งไกลกระหายน้ำจัง โอ้ว! นั่นโอ่งน้ำ ว่าแล้วรีบเดินไปเลย คุณคิดว่าโอ่งน้ำนั่นน่ะ จะมีน้ำอยู่ในปริมาณเท่าไหร่?? เช่น ล้นแล้ว ล้นอีก, เต็มเปี่ยม, ครึ่งนึง, 2 หยด, แห้งขอดเลย

     6. คุณเปิดเข้าไปในบ้านที่คุณหวังจะพึ่งพิงพักอาศัยในคืนนี้ คุณจินตนาการว่าเข้าไปแล้ว คุณจะพบโต๊ะอยู่กลางห้องกี่ตัว? และมีเก้าอี้กี่ตัวด้วย?


     7. ตื่นเช้าขึ้นมา เล่นสูดอากาศรอบบ้านดีกว่า ช่างสดชื่นจัง มีลานบ้านกว้างขวางหน้าบ้านด้วย คุณคิดว่าคุณอยากจะทำอะไรที่ลานหน้าบ้านสวยๆ สบายๆ โรแมนติกตรงนี้?? นึกถึงสิ่งที่คุณอยากจะทำเมื่อคุณอยู่ในที่ ที่สวยงาม


ตอบครบแล้ว ดูการวิเคราะห์กันเลยค่ะ


     1.จำนวนเล่มของเทียนคือความสนใจต่อเพศตรงข้ามค่ะ... ถ้าเอาติดตัวไปมากก็แสดงว่าคุณมีความสนใจกับเพศตรงข้ามมาก ถ้าเอาติดตัวไปน้อยก็สนใจน้อยในเรื่องนี้

     2. สัตว์ตัวแรกที่อยากเจอ คือลักษณะความเป็นตัวเราค่ะ... ก็คือตามที่คุณได้บรรยายไว้เลย ใครเจอแรดก็ตัวใครตัวมันนะคะ คริ คริ คริ อ่ะล้อเล่นนน

     3. สัตว์ตัวที่สองที่อยากเจอ คือลักษณะของเพศตรงข้ามที่เรามักสนใจค่ะ... ก็คือตามที่คุณได้บรรยายไว้เลย อีกนั่นแหละ

     4. วิธีการข้ามแม่น้ำจะบ่งบอกถึงลักษณะนิสัยของคุณเมื่อเวลาที่คุณเจอปัญหาหรืออุปสรรค...

ถ้าข้ามโดยว่ายน้ำ ก้อแปลว่าเป็นคนตรงไปตรงมา ขวานผ่าซาก ลุยโลดไม่กลัวสิ่งใด
ถ้าพายเรือข้ามแปลว่าช่างประนีประนอม
ถ้าเดินไกลไปข้ามสะพานก้อคืออ้อมค้อม หรือการตัดสินใจไม่ค่อยหนักแน่นเท่าไหร่ และ เซฟตัวเองที่สุด

     5. จำนวนน้ำในโอ่งคือ ระดับความต้องการ ใส่ใจ เซ็กส์ ในตัวเรา... ใครที่น้ำเต็มโอ่งก้อยินดีด้วย(มั้ง) บางคนตอบว่าล้นโอ่งเลย ส่วนคนที่ตอบไปว่า เศษหนึ่งส่วนสี่เนี่ย เฮ่อ อิอิ 

    6. จำนวนโต๊ะคือ แนวโน้มจำนวนคู่ชีวิตที่เราจะมีค่ะ จำนวนเก้าอี้คือจำนวนลูกๆที่เราอยากจะมี... คงไม่มีใครจินตนาการว่า บ้านกลางป่า มีโต๊ะเป็นสิบตัวน้าาา

     7. ลานหน้าบ้านคือความฝันของเราค่ะ คือที่ว่างที่เราจะทำอะไรก็ได้... ใครรักชอบอยากทำอะไร ก็นั่นแหละความฝันที่แท้จริงของคุณค่ะ


ที่มา forward mail


บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: