ข้อห้ามทางฮวงจุ้ยเด็กทารก


1. เด็กทารกที่เกิดวันขึ้น 5 ค่ำ เดือน 5 (จันทรคติ) จะนำเอาความโชคร้ายมาให้พ่อแม่โดยเฉพาะอย่างยิ่ง ทารกชาย จะทำให้พ่อได้รับความเดือดร้อนและเสียหาย ทารกหญิงจะทำให้แม่ได้รับความเดือดร้อนและเสียหาย ซึ่งในวิชาฮวงจุ้ยได้แนะนำวิธีแก้ไข ให้นำเอาเด็กทารกผู้นี้ไปเลี้ยงดูที่บ้านของฝ่ายแม่ระยะหนึ่ง จึงค่อยเอากลับมาเลี้ยงเอง

2. ในวิชาฮวงจุ้ยถือว่า ปีที่ตรงกับราศีปีเสือ จะเป็นปีที่มีความอัปมงคลและมักจะมีภัยวิบัติเกิดขึ้น ดังนั้นจึงห้ามมิให้มีการแต่งงาน การจัดงานเลี้ยง หรือย้ายที่อยู่ในปีเสือ และถ้าเป็นไปได้ ก็ไม่ควรที่จะตั้งครรภ์หรือคลอดในปีเสือ เพราะจะทำให้เด็กมีลักษณะคล้ายเสือคือมีความดุร้ายและเลือดเย็น

      คนโบราณเชื่อว่า พ่อแม่ของเด็กชายปีเสือจะต้องผ่านความยากลำบากในการเลี้ยงดู ให้เติบโตเป็นอย่างมาก และนอกจากที่ลูกชายปีเสือจะมีความดื้อรั้น ไม่เชื่อฟัง ไม่มีความกตัญญู และประพฤติตัวเสียหาย เขายังเป็นคนที่หลอกลวงอีกด้วย

     สำหรับกรณีลูกสาวที่เกิดราศีปีเสือนั้น เธอจะมีความประพฤติจากสิ่งที่ปกติที่เขาปฏิบัติกับที่ตนโดยทั่วไปเขาปฏิบัติกัน และถ้ายิ่งเกิดตอนกลางคืนแล้ว เธอจะเป็นเสือที่กินผู้ชาย และล้างผลาญโชคลาภ สามีและลูกจนหมดสิ้น (เสือจะดุมากและออกหากินตอนกลางคืน) เพื่อเป็น

      การแก้เคล็ดสำหรับคนปีเสือในวิชาฮวงจุ้ย ให้แนะนำให้เปลียนราศีปีเกิดจากปีเสือไปเป็นปีเถาะแทน นอกจากนี้แล้วยังมีข้อกำหนดกล่าวไว้ว่า ห้ามคนปีเสือไปเยี่ยมเด็กทารกที่เพิ่งคลอด แม้จะเป็นเพียงแค่การไปแอบมองดูเช่นกัน เพราะจะมีผลกระทบต่อารมณ์และสุขภาพของเด็กทารก

3. ในวิชาฮวงจุ้ย มีข้อห้ามที่เกี่ยวข้องกับเด็กทารก หรือเด็กเล็ก 4 ประการ

3.1 ห้ามมิให้เด็กทารกหรือเด็กเล็กคลานลอดหว่างขา หรือลอดกระโปรงผู้หญิง เพราะจะทำให้เด็กทารกคนนั้นสติปัญญาอ่อนแอ โง่ทึบ เมื่อโตขึ้น

3.2 ห้ามมิให้เด็กทารกหรือเด็กเล็ก กินไข่เป็ดหรือไข่ไก่ที่ยังอยู่ในตัวเป็ด ตัวไก่ (เป็นไข่ที่ยังไม่ไข่ออกมา) เพราะไข่นั้นจะไปขัดขวางการเจริญเติบโตของเด็ก ทำให้ร่างกายของเด็กหยุดพัฒนาการและเจริญเติบโต นอกนั้นไข่นี้ยังทำให้เด็กโง่เขลาเบาปัญญา

3.3 ห้ามมิให้มีใครไปหยิกหยอกเด็กทารก เมื่อเห็นว่าเด็กทารกนั้นมีความน่าชัง น่าหยิก เพราะในวิชาฮวงจุ้ยเชื่อว่าการหยิกและหยอกล้อหรือกล่าวคำพูดชมเด็ก จะทำให้สิ่งที่เป็นอัปมงคลทั้งหลายพากันอิจฉา ไม่พอใจในตัวเด็ก และพากันกลั่นแกล้งเด็กทำให้เด็กกลายเป็นคนที่ล้างผลาญพ่อแม่ในที่สุด (ถ้าทักแล้ววิธีแก้คือพาไปสอนให้ไหว้)

3.4 ห้ามมิให้เอาเสื้อผ้าเก่าคนอื่นมาสวมใส่ให้เด็กทารกของตนเอง ทางวิชาฮวงจุ้ยเชื่อว่า เด็กทุกคนต่างมีบุญมีวาสนาและความมั่งคั่งเป็นของตนเอง การนำเอาเสื้อผ้าเด็กคนอื่นมาสวมใส่จะเป็นการไปขัดขวางบุญวาสนา ความมั่งคั่งเกิดสะดุดลงจนทำให้ความมั่งคั่งสูญหาย และพบความสำเร็จโดยยาก (ห้ามเด็กที่โกหกได้แล้ว)ที่มา http://fafonfai.org/

บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: