อโรมาเทอราปี เลือกกลิ่นที่ใช่ตามเดือนเกิด

ต้นปีแบบนี้ อะไรที่เหมาะสำหรับเดือนเกิดหรือวันเกิดของคุณหรือของคนที่คุณรัก ล้วนเป็นสิ่งน่าสนใจใฝ่รู้ จริงไหมคะ เริ่มปีใหม่จึงขอนำเสนอศาสตร์การบำบัดความเครียด โดยใช้ความหอมของสมุนไพรนานาชนิดเป็นเครื่องมือ หรือที่เราเรียกว่า อโรมาเทอราปี นั่นเอง


     ล่าสุดมีกิจกรรมการผ่อนคลายดีๆ จากพาร์กเกอร์ แอนด์ มอร์แกน ที่ทำให้เรารู้ลึกถึงความมหัศจรรย์ในคุณสมบัติของอโรมาเทอราปีอย่างหมดเปลือก กับเวิร์กช็อปที่มีชื่อว่า "หลับฝันดีกับอโรมาเทอราปี" โดยได้วิทยากรคนเก่งเจ้าของหนังสือ "มหัศจรรย์น้ำมันหอมระเหย" ที่เปิดเผยสูตรของตนเองในชื่อว่า Aromatherapy by Chung คุณอรชร เอกภาพสากล มาร่วมให้ความรู้เกี่ยวกับการเลือกใช้น้ำมันหอมระเหยอย่างไรให้เหมาะสมกับตัวคุณ โดยพิจารณาง่ายๆ จากราศีเกิดค่ะ

     สาวๆ สามารถเลือกกลิ่นหอมของน้ำมันหอมระเหยได้ตามความชอบ แต่ถ้าคนไหนที่ยังหากลิ่นที่ถูกใจและเหมาะสมกับตนเองไม่ได้ ให้ใช้หลักการง่ายๆ โดยการเลือกกลิ่นของน้ำมันหอมระเหยตามเดือนเกิดของตนเอง

- กลิ่น Lavender, Vanilla และ Rose เหมาะกับผู้ที่เกิดเดือนสิงหาคม กันยายน ตุลาคม

- กลิ่น Camomile, Chrysantemum, Apple และ Cinnamon เหมาะกับผู้ที่เกิดเดือนพฤศจิกายน ธันวาคม มกราคม กุมภาพันธ์ มีนาคม เมษายน

- กลิ่น Orange และ Ginger เหมาะกับผู้ที่เกิดเดือนกุมภาพันธ์ มีนาคม เมษายน พฤษภาคม มิถุนายน กรกฎาคม

- กลิ่น Lemonglass, Speamint เหมาะกับผู้ที่เกิดเดือนพฤษภาคม มิถุนายน กรกฎาคม

- กลิ่น Lemongrass Sattron Hibicust Cherry เหมาะกับผู้ที่เกิดเดือนพฤษภาคม มิถุนายน กรกฎาคม สิงหาคม กันยายน ตุลาคม

- กลิ่น Cherry Chrysanthemum เหมาะกับผู้เกิดเดือนกุมภาพันธ์ มีนาคม เมษายน

      การเลือกใช้น้ำมันหอมที่เหมาะกับตัวเรา จะส่งผลโดยตรงต่อระบบประสาทและการทำงานอันซับซ้อนทางอารมณ์ของเรา จะก่อให้เกิดพลังงานในตัวเรา และเกิดเป็นแรงในการทำงาน ในทางตรงกันข้ามกลิ่นที่ไม่เหมาะกับเราจะส่งผลในเชิงลบ ร่างกายจะหมดเรี่ยวแรง หรือหน้ามืดได้เลยทีเดียว

ต่อไปเดินเข้าสปา ก็สั่งตามใจได้เลยจริงไหมคะ


ที่มา ไทยโพสต์

บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: