ปรับชะตาเสริมความเฮง รับศักราชใหม่ปีฉลูไฟ


ปีนี้เป็นปีฉลู ธาตุไฟ โลกจะร้อนหนักขึ้นกว่าเดิมหลายเท่าตัว ทำกิจการงานใดก็ต้องเหนื่อยหนักสาหัสสากรรจ์ เพราะเศรษฐกิจตกต่ำไปทั่วโลก อาจเกิดภัยธรรมชาติ สร้าง ความเสียหายไปทุกหย่อมหญ้า

     เห็นคำทำนายปีฉลูไฟแล้ว คงรอให้ถึงช่วงตรุษจีนไม่ไหว ต้องรีบเปิดคัมภีร์ซินแส ปรับชะตาเสริมดวง สำหรับปีวัวกระทิงดุ ให้ได้อ่านเร็วกว่าทุกปี เพราะอยากให้ทุกคนได้ตั้ง รับอย่างมีสติ แม้จะไร้สตางค์ คนไหนเฮง ก็เร่งลุยไปข้างหน้า ส่วนพวกดวงตก อยู่ในช่วงขาลง นิ่งๆไว้อย่ากระโตกกระตาก จะได้ไม่เจ็บตัว

ชวด 
ชะตาชีวิต : ปีก่อนได้ล่วงเกินเทพเจ้าประจำปี ไท้ส่วยเอี้ย ทำให้สุขภาพเสื่อมถอย มาถึงปีนี้ ปีฉลูเป็นคู่มิตรกับคนปีชวด ทุกอย่างจะกลับกลายจากร้ายเป็นดี ยิ่งถ้ามีงานมงคล ในบ้าน ยิ่งเสริมดวงให้ดีขึ้น เป็นปีที่มนุษยสัมพันธ์ดีเลิศ จะมีผู้อุปถัมภ์ค้ำจุน ระวังก็แต่เรื่องเงินทอง อย่าหลงคารมคนง่ายๆ ปีนี้ยังมีอิทธิพลของดาวเจ็บป่วย ถ้าย่างเข้าสู่วัย กลางคน ควรไปตรวจสุขภาพตั้งแต่ ต้นปี ส่วนเรื่องความรัก คนโสดจะพบคนถูกใจ

ไหว้เจ้า : ควรไหว้เทพเจ้าเฮี่ยงเทียนเซี่ยงตี่ ที่ศาลเจ้าพ่อเสือ ย่านเสาชิงช้า ขอให้ตั่วเล่าเอี้ย คุ้มครอง และจัดเนื้อหมูไหว้เจ้าพ่อเสือด้วย

ของมงคล : จัดตั้งรูปกวาง หันไปทางทิศตะวันออกเฉียงใต้ เพื่อช่วยปัดเป่าให้พ้นจากโรคภัย

เลขนำโชค : 6 และ 9.

ฉลู
ชะตาชีวิต : ปีนี้เป็นปีนักษัตรตัวเอง ถือว่าล่วงเกินเทพเจ้าประจำปี ยังโชคดีที่มีดาวมงคลส่องชีวิต ดวงดาวบ่งบอกถึงการเลื่อนขั้นตำแหน่งสูงขึ้น การงานอยู่ในเกณฑ์ดี เป็นปี ที่มีไอเดียสร้างสรรค์ใหม่ๆ เพียงแต่ควรระวังอุบัติเหตุจากของมีคม, การทะเลาะเบาะแว้ง และสุขภาพของญาติผู้ใหญ่ในครอบครัว

ไหว้เจ้า : ควรฝากชะตากับวัดเล่งเน่ย-ยี่ และทำบุญสะเดาะเคราะห์กับมูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง

ของมงคล : จัดตั้งรูปหมู หันหาทิศใต้ ซึ่งเป็นทิศมงคลของปีนี้ จะช่วยให้อ้วนท้วน มีเงินเหลือเก็บบ้าง

เลขนำโชค : 4 และ 3.

ขาล
ชะตาชีวิต : ผู้ชายปีขาลจะโชคดีกว่าผู้หญิง ยิ่งถ้าได้เดินทางไกล จะส่งผลดีต่อหน้าที่การงาน แต่ ควรระวังภัยจากการปล้นชิงวิ่งราว ชาวขาลจำนวนไม่น้อยอาจรู้สึกโดดเดี่ยว เอกา ถึงขั้นซึมเศร้า ส่วนคนเกิดปีขาลที่กำลังมีความรัก อนาคตสดใสแน่ มีแววได้วิวาห์

ไหว้เจ้า : ควรไหว้ไท้เอี้ยงกับไท้อิม ที่วัดเล่งเน่ยยี่ อธิษฐานให้พบความสำเร็จรุ่งเรือง ของมงคล : จัดตั้งรูปนกเป็ดน้ำคู่หนึ่ง หันไปทางทิศตะวันตกเฉียงเหนือ เป็นทิศดอกท้อ ของปีนี้ เพื่อให้ได้สมรัก

เลขนำโชค : 5 และ 7.

เถาะ
ชะตาชีวิต : แม้จะผ่านปีที่ให้โทษกับชาวเถาะมาแล้ว แต่ทุกอย่างยังไม่พลิกฟื้นดังใจหวัง มีเหตุบ่งบอกว่า อาจต้องไว้ทุกข์ ให้ระวังสุขภาพของญาติผู้ใหญ่ในบ้าน ส่วนหน้าที่ การงานยังขาดแรงสนับสนุน ต้องอาศัยแรงใจเท่านั้น ปีนี้ไม่ควรไปเยี่ยมไข้ที่โรงพยาบาล หรือร่วมงานศพ เพราะมีเกณฑ์ปัญหาสุขภาพ เรื่องความรัก ก็ไม่ดีเลย อาจมีเหตุ วิวาทใหญ่โตเพราะทิฐิ


ไหว้เจ้า : ควรไหว้พระประธานในอุโบสถวัดเล่งเน่ยยี่ ขอพระประธานทั้งสามองค์ คุ้มครองให้พบแต่ความร่มเย็นเป็นสุข อีกอย่างควรบริจาคโลงศพแก่มูลนิธิ ป่อเต็กตึ๊ง เพื่อ ช่วยผ่อนหนักให้ เป็นเบา

ของมงคล : จัดตั้งรูปเทพเจ้าไช่ซิ้งเอี้ย หรือเทพเจ้าแห่งโชคลาภ หันหาทิศใต้

เลขนำโชค : 6 และ 3.

มะโรง
ชะตาชีวิต : ปีก่อนเพิ่งจะเฮง แต่เข้าปีฉลู ถือว่าล่วงเกินเทพเจ้าประจำปี แม้จะไม่รุนแรงเท่าปีฉลูกับปีมะแม ปีนี้จะมีเรื่องทะเลาะเบาะแว้ง อาจเกิดคดีความ ด้านหน้าที่การงาน ผู้หญิงปีมะโรงจะโดดเด่นกว่าผู้ชายปีมะโรง มีโอกาสได้แสดงฝีมือ ห่วงก็แต่ทำงานหนัก จนเกิดโรคเครียดลงกระเพาะ สุขภาพของญาติผู้ใหญ่ในบ้าน น่าเป็นห่วง เตือนคนที่ แต่งงานแล้ว ไม่ควรหวั่นไหวกับเพศตรงข้าม

ไหว้เจ้า : ควรฝากชะตาที่วัดเล่งเน่ยยี่ ก่อนออกจากวัดให้แวะตึกด้านข้าง เข้าไปไหว้ ไท้อิม หรือดาวพระจันทร์ เพื่อขอให้คุ้มครอง

ของมงคล : จัดตั้งรูปไก่ ทางทิศตะวันออกเฉียงใต้ มะโรงเป็นคู่มิตรกับระกา จะช่วยปกป้องจากสิ่งชั่วร้าย

เลขนำโชค : 4 และ 1.

มะเส็ง
ชะตาชีวิต : ดวงดีขึ้นกว่าปีก่อนเยอะ กิจการงานจะรุดหน้า มีเงินเหลือเก็บเหลือใช้ ถ้าทำงานในองค์กรใหญ่จะได้ รับมอบหมายหน้าที่รับผิดชอบเพิ่มขึ้น ระวังเด่นจะเป็นภัย ทำให้ถูกแทงข้างหลัง และอาจมีเรื่องขัดแย้งรุนแรงต้องขึ้นโรงขึ้นศาล ส่วนเรื่องความรักลืมไปได้เลย เพราะดวง ยังไม่มา

ไหว้เจ้า : ควรไปยังศาลเจ้าเล่าปุ่นเถ้ากง หน้าโรงเรียนเผยอิง บนถนนทรงวาด ไปไหว้ปุ่นเถ้า�กง หรือพระภูมิเจ้าที่ เพื่อให้ทำมาค้าขึ้น

ของมงคล : ปีนี้คนปีมะเส็งมีโชคลาภเข้ามาน่าพอใจ ควรจัดตั้งรูปง่วนป้อ หันทางทิศใต้ ช่วยเสริมโชคลาภ

เลขนำโชค : 2 และ 5.

มะเมีย
ชะตาชีวิต : ปีฉลูเป็นศัตรูกับคนปีมะเมีย จึงต้องระวังตัวให้มาก มีดวงสูญเสียของรัก และอาจผิดหวังในเรื่องความรัก เป็นปีที่ไม่มี โชคลาภเอาซะเลย ระวังมีศัตรูคอยจ้อง เล่น งานลับหลัง ยังดีที่ได้รับความเมตตา จากผู้หลักผู้ใหญ่อยู่บ้าง ทำให้การงานพอผ่านไปได้

ไหว้เจ้า : ควรไหว้เทพเจ้าไช่ซิ้งเอี้ย หรือเทพเจ้าแห่งโชคลาภ ที่วัดเล่งเน่ยยี่ ขอให้ประทานโชคลาภ

ของมงคล : จัดตั้งรูปฮกลกซิ่วตรงกลางบ้าน เพราะทิศตรงกลางในปีนี้เป็นทิศดี เพื่อขอให้โชคลาภเข้าบ้าน เลข

นำโชค : 3 และ 5.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 ที่มา http://www.thainewsland.com/


บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: