เสริมดวงรับโชคปี “ฉลู-วัวดิน”


ล่วงเข้านักษัตรใหม่สู่ปีฉลู พ.ศ.2552 หลายคนกังวลและมีคำถามถึงสถานการณ์ที่กำลังจะเกิดขึ้นว่าจะเป็นไปในทางดี -ร้ายอย่างไร แล้วหากร้ายจะบำบัดบรรเทาให้น้อยลง หรือกลายเป็นดีได้โดยวิธีทางใดบ้าง และมีสิ่งใดที่พึงต้องระวัง ทิศไหนสีอะไรจะให้โชคให้ลาภ ฯลฯ

คาดเศรษฐกิจทรุดแค่ 4 เดือนแรก

      อ.ธนกร สินเกษม นายกสมาคมโหรแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชินูปถัมภ์ อรรถาธิบายถึงคุณสมบัติเฉพาะนักษัตรไทยของ ในปี พ.ศ.2552 นี้ จะเป็นปีของ “วัว” หรือ ที่เรียกว่า “ฉลู” โดยมีธาตุประจำตัว คือ “ธาตุดิน”

      “วัว เป็นสัตว์ธาตุดิน แล้วบังเอิญว่าปีนี้รอบนักษัตรจรมาก็เป็นธาตุดินเช่นกัน จึงกลายเป็น “ดินบนดิน” ทำให้เป็นปีที่ค่อนข้างแข็ง หากไร้ซึ่งการยืดหยุ่นต่อกันแล้วน่าจะ ค่อนข้างลำบากเลยทีเดียว”

       อ.ธนกร กล่าวต่อไปอีกว่า มีคนจำนวนไม่น้อยที่มีความกังวลเกี่ยวกับสถานการณ์ด้านเศรษฐกิจ การงาน และสภาพคล่องทางการเงิน แต่จากการวิเคราะห์ตามหลัก โหราศาสตร์แล้วพบว่า สถานการณ์ในปีนี้ดูจะดีกว่าปีที่แล้ว

       “ปี นี้เป็นวัวดิน ปีที่แล้วเป็นหนูน้ำ ยวบยาบไม่มั่นคง เห็นไหมว่าเราใช้นายกรัฐมนตรีตั้งหลายคน ปีนี้แม้จะวัวดินบนดินอาจจะแข็งไปสักหน่อย แต่อย่างไรก็ตาม ในคติ ความเชื่อแบบของเรา เรามองว่าวัวเป็นสัตว์ใหญ่ เข้มแข็งอดทน และเป็นสัตว์ที่มีพละกำลังมาก แม้วัวจะเป็นสัตว์ที่ต้องแบกภาระ ที่ถูกคนเราใช้ลากไถ นวดข้าว บรรทุกของ แต่มันก็มีกำลังมากพอที่จะทำงานให้สำเร็จลุล่วงไปได้ด้วยดี แม้ว่าจะหนักสักหน่อย แต่อุปสรรคที่เกิดขึ้น คนไทยจะผ่านมันไปได้ครับ”

       ก่อนที่จะอธิบายต่อไปให้สบายใจขึ้นอีกหน่อยว่า ที่ว่าจะหนัก จะเหนื่อย และจะตกงานนั้น เป็นการพยากรณ์ตามดาวเสาร์ที่ตกดวงกาลี ดาวเสาร์คือแรงงาน ตกกาลีแบบนี้ จะทำให้มีเกณฑ์คนว่างงานมาก แต่ภาวการณ์ว่างงานและเศรษฐกิจทรุดจะอยู่ในระหว่างเดือนมกราคมถึงเมษายน ของปี พ.ศ.2552 เท่านั้น

       “มี นักวิเคราะห์คาดการณ์ว่าจะมีคนตกงานมากถึงสองล้านคน และเศรษฐกิจจะไม่ดี ซึ่งดูตามดวงและสถานการณ์เศรษฐกิจโลกในขณะนี้ประกอบกันก็น่าจะมีแนวโน้ม เป็น อย่างที่ว่า แต่อยากฝากถึงเจ้าของสถานประกอบการว่า ขอให้อดทนนิดหนึ่ง ช่วยลูกจ้างโดยอย่าเพิ่งเลิกจ้าง เพราะเศรษฐกิจจะแย่แค่เดือนมกราคมถึงเมษายนเท่านั้น คือเพียงแค่สี่เดือน แล้วทุกอย่างจะดีขึ้น ขอให้ช่วยประคับประคองกันไปก่อน”

“ม.ม้าภาคี” แก้ชงปีมะแม

       เมื่อถามถึง “ดวงชง” และสิ่งที่อยู่ในเกณฑ์ต้องระวังในปีหน้า โหรใหญ่แห่งสมาคมโหรแห่งประเทศไทยฯ รายนี้ระบุว่า ปีฉลูนี้จะชงกับคนที่เกิดปีมะแม (แพะ) อาจจะทำ ให้ไม่ปลอดโปร่งโล่งตลอดเท่าที่ควร แต่ก็มีวิธีการแก้เคล็ดง่ายๆ ด้วยวิธีที่เรียกว่า “การหาภาคี” ซึ่งก็ทำได้ง่ายๆ ไม่ยุ่งยาก

      “หลายคนถามบ่อยว่าปีไหนชงอะไร ก็ฝากบอกไว้ตรงนี้เลย เพราะดูเองได้ง่ายๆ ให้เขียนปีนักษัตร 6 ปีแรกบนกระดาษในบรรทัดแถวแรก คือ ชวด ฉลู ขาล เถาะ มะโรง มะเส็งแล้วบรรทัดที่สองก็เขียนอีก 6 ปีที่เหลือให้ตรงกัน ใช้ชวดตรงกับมะเมีย ให้ฉลูตรงกับมะแม ไปเรื่อยๆ อะไรตรงกับอะไร ก็คือชงอันนั้นครับ

      สำหรับคนที่เกิดปีแพะ ซึ่งชงกับฉลู อาจจะทำให้ไม่ปลอดโปร่งโล่งสบายนัก ควรแก้เคล็ดด้วย “วิธีการหาภาค” ซึ่งภาคีปีนี้คือม้า ให้คนปีมะแมพกม้าหยกสีแดงไว้กับตัว ซื้อหาได้ไม่ยาก ไม่ต้องราคาแพง เยาวราชก็พอมีขาย ที่โต๊ะทำงาน ก็ควรจะมีเครื่องปั้นดินเผารูปม้าสีน้ำตาลวางไว้ แต่ไม่ควรนำภาพวาดม้ามาประดับห้องทำงาน เนื่องจาก ภาพวาดรูปม้าส่วนใหญ่จะเป็นภาพม้าวิ่ง ม้าโผน ซึ่งถือเป็นการเคลื่อนไหว ทำให้เกิดความไม่มั่นคง จึงไม่ควรนำมาประดับห้องทำงาน”

 

 

 

 

 

 

 


ที่มา http://www.thainewsland.com/


บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: