อ่านรหัสใจจากการตกแต่งรถยนต์

ปัจจุบัน “ รถยนต์ ” กลายเป็นปัจจัยสำคัญต่อชีวิตของผู้คน ขณะเดียวกัน การตกแต่งรถยนต์ก็มีความสำคัญและจำเป็นตามไปด้วย บางคนตกแต่งด้วยเครื่องเสียงชั้นดี บางคนติดสติ๊กเกอร์ต่างๆ บางคนเปลี่ยนล้อแม็กซ์หรืออุปกรณ์บางอย่าง เราลองมาดูกันว่า คนชอบแต่งรถจะมีนิสัยอย่างไร...


แต่งรถด้วยเครื่องเสียงชั้นดี :
     คุณชื่นชอบเสียงเพลงและความสุนทรี ยิ่งตกแต่งเสียงให้ดังกระหึ่มด้วยแล้วจะทำให้คุณดูเหมือนหนุ่มเจ้าสำราญ คุณใจกว้างเหมือนทะเล มักชอบทำอะไรในแบบเสี่ยงๆ กล้าได้กล้าเสียมองจากภายนอกคุณอาจค่อนข้างแข็งกระด้างและเย่อหยิ่งไปสักหน่อย เป็นนักเลงนิดๆ กำนันหน่อยๆ และต่อหน้าสาวๆ คุณจะแสดงความเจ้าชู้เอามากๆ อาจปากแข็งเถียงคอขึ้นเอ็นว่า ไม่ แต่สายตาคุณมันฟ้องชัดๆ คุณอาจมีปัญหากับคู่ครองถ้าไม่ทะนุถนอมน้ำใจกันให้มากกว่าที่เป็นอยู่

แต่งเครื่องยนต์ให้แรงสะใจ :
     คุณชอบดัดแปลงสิ่งที่มีอยู่ให้ดีและเหนือกว่าคนอื่น โดยเฉพาะการดัดแปลงเครื่องยนต์ให้มีกำลังม้าสูงๆ ติดเทอร์โบยิ่งดี คุณมักเป็นคนอารมณ์ร้อน ชอบความรวดเร็วทันใจ ไม่ชอบทำอะไรชักช้าหรือรอคอยเวลา ลำพังคุณเป็นคนใจกว้าง กล้าได้กล้าเสียในแบบนักเลง มักสนใจแต่เรื่องใหญ่ มากกว่ารายละเอียดเล็กๆ น้อยๆ จึงเหมาะกับการเป็นผู้นำมากกว่าเป็นลูกน้องเพราะคุณมีความสามารถเฉพาะตัวสูง นอกจากนั้นยังมีความโอบอ้อมอารีให้ผู้ตกทุกข์ได้ยาก ยิ่งกับสาวๆ สวยๆ ละก็คุณจะแสดงความเป็นฮีโร่ยินดีไปรับ-ส่งถึงที่โดยไม่คิดสตางค์เพียงแต่ขอแค่..คิดถึงก็พอ

แต่งด้วยชิ้นส่วนของรถยี่ห้ออื่น :
     คุณเป็นคนสนุกสนาน เฮฮารื่นเริง ออกจะมีอารมณ์ขันเอามากๆ มีความเป็นตัวของตัวเองสูง มักชอบทำอะไรแปลกๆ โดยเฉพาะความคิดสร้างสรรค์ของคุณนั้นแปลกและยอดเยี่ยม ดัดแปลงอะไรสวยเก๋ในแบบแปลกๆ มีความมานะพยายามและความอดทนเป็นเลิศ จนกว่าสิ่งที่คุณคิดจะสำเร็จลงได้ดังเจตนารมณ์ ขณะเดียวกัน ก็ออกไปในทางเอาแต่ใจตัวเอง ยิ่งถ้าคนอื่นหาว่าบ้าแล้ว คุณมักทำและชอบด้วยความมันส์สะใจ ยังไงเสีย สาวๆ ที่เป็นแฟนหรือคู่ครองของคุณอย่าเปลี่ยนแปลงออปชั่นตัดโน่นเติมนี่เดี๋ยวคูณอาจนอนนอกมุ้งไม่รู้นะ

แต่งเสียงเครื่องยนต์ให้ดังกว่าปกติ :
    คุณชอบทำตัวโก้เด่นกว่าคนอื่น ต้องการให้คนอื่นสนใจและยอมรับในตัวคุณ ไม่ว่าจะในทางดีหรือร้าย และการที่คุณช่วยใครก็มักต้องการผลตอบแทน ไม่ว่าจะเป็นสิ่งของ หัวใจ หรือเกียรติยศ เคารพยกย่องชื่นชมในความเป็นฮีโร่ของคุณ ตัวคุณอาจไม่ค่อยรับผิดชอบต่อสังคมเท่าใดนัก ออกจะกวนเมืองเสียด้วยซ้ำ ยิ่งถ้าเพิ่มเสียงท่อไอเสียรถให้ดังมากๆ เหมือนพวกแก๊งมอเตอร์ไซค์ซิ่งตามท้องถนนเวลาค่ำคืน หากมีใครเตือนใครว่าคุณมักคิดเองว่าเขาสรรเสริญเยินยอ ระวังแล้วกัน...รถพยาบาลจะวิ่งตามหลังรถคุณมาติดๆ พร้อมเสียง...ต๊ายแน่...ต๊ายแน่ !

แต่งรถด้วยแตรเสียงแปลกๆ :
     คุณชอบฟังเสียงเพลงประหลาดๆ ยิ่งพิสดารยิ่งดี ต้องการความรักความสนใจจากคนอื่น มีความเชื่อมั่นตัวเองไปในทางดื้อรั้น ยิ่งคนอื่นหันมองรถของคุณเมื่อได้ยินเสียงแตร คุณมักยืดกระหยิ่มยิ้มย่อง แก้มงี้ปริไปแปดวาสองศอกสิบหกคืบเลยทีเดียว และคุณก็มักชอบทำตัวให้เดิร์นกว่าชาวบ้านเสียด้วยยังไงก็อย่าเผลอตัวมือไวไปบีบแตรของใครเข้าล่ะ !

แต่งรถด้วยเครื่องหมายยศตำแหน่งเกินปกติ :
     คุณออกจะเจ้ายศเจ้าอย่าง เว้นแต่คุณมีตำแหน่งจริงๆ เท่านั้นที่ทำได้แล้วเท่สมศักดิ์ศรีไม่มีใครว่า ส่วนที่ไม่มีตำแหน่งแต่ชอบโชว์หรือแสดงตัวว่าร่ำรวยเงินทอง ชื่อเสียง และบารมีให้คนอื่นเกรงขาม คุณมีความทะเยอทะยาน ไม่ค่อยพอใจในฐานะความเป็นอยู่ ชอบอวดอำนาจบารมีเพื่อสิ่งที่ต้องการโดยไม่คำนึงถึงความคิดและหัวอกของคนอื่น ยกเว้นคนที่คุณรักชอบและพอใจ หากคุณต้องการได้หัวใจของเขามาครอบครอง คุณจะแสดงความใจกว้างแบบทุ่มสุดๆ ระวังนะ...ภรรยาที่บ้านจะทุ่มคุณสุดๆ เหมือนกัน แต่เป็นการทุ่มด้วยตู้เย็น เตารีด พัดลม ตะหลิว ครก !

ในรถตั้งพระพุทธรูปบูชาหลายองค์ :
     คุณเคารพศรัทธาในสิ่งศักดิ์สิทธิ์ มักชอบเรื่องเร้นลับ มีความเชื่อในกฎแห่งกรรม ทำดีได้ดีทำชั่วได้ชั่ว ให้ความเคารพผู้อาวุโสหรือผู้มีประสบการณ์ คุณเป็นคนรอบคอบ คิดและตัดสินใจช้าเพื่อให้เกิดความมั่นใจ โดยมีจิตใจดี มักชอบช่วยเหลือผู้ตกทุกข์ได้ยาก มีความมานะพยายาม อดทน รอคอยเพื่อให้งานที่มุ่งหวังประสบผลสำเร็จ แม้แต่ความรักคุณก็อาจขอความมั่นใจต่อสิ่งศักดิ์สิทธิ์ ไม่รู้ว่าคุณนำน้ำมันพรายของขุนแผนมาจากไหน จึงพูดจาได้หวานหยดจนทำให้หญิงสาวเคลิบเคลิ้ม ยกเว้นแต่การสารภาพรัก ทำไมพูดยากจัง? !

แต่งรถด้วยตุ๊กตาเก๋ไก๋ :
     คุณเป็นคนช่างคิดช่างฝัน รักสวยรักงามในแบบตุ๊กตากระจุ๋มกระจิ๋ม ปกติคุณเป็นคนมองโลกในแง่ดี มีความสนุกสนานมีอารมณ์โรแมนติกและอ่อนไหวเรื่องความรัก มักเชื่อคนง่ายเสียด้วย จินตนาการและความคิดสร้างสรรค์ของคุณก็ดีเลิศประเสริฐศรี พลอยทำให้คนข้างเคียงมีความสุข โดยเฉพาะความน่ารักไร้เดียงสาของคุณ คุณมีความเคารพและเกรงอกเกรงใจผู้หลักผู้ใหญ่ไม่น้อย ถ้าตุ๊กตาเก๋ไก๋นั้นเป็นของเพื่อนหญิงคนอื่นที่ไม่ใช่แฟนของคุณให้มา ระวังนะ...เดี๋ยวรถของคุณจะถูกใครทำตำหนิได้ นั่งๆ นอนๆ กินน้ำใบบัวบกคนเดียวไม่รู้ด้วย

แต่งรถด้วยของสวยเท่เก๋ทุกอย่าง :
     คุณชอบของสวยเก๋ไก๋มีรสนิยม รักความสะดวกสบาย ออกไปทางสำอางนิดๆ สำรวยหน่อยๆ และมีความทะเยอะทะยานออกจะมีความมั่นใจในสิ่งที่ทำ โดยเฉพาะความสวยงาม คุณไม่เป็นรองใคร คุณใส่เสื้อสวยมียี่ห้อ ถ้าเป็นแบกะดินต้องไม่ใช่ของโหล แต่นำเข้าจากเมืองนอก ที่สำคัญต้องสวยเท่มากๆ มักต้องการให้ชีวิตมีความสมบูรณ์พูนสุข รักศิลปะและความสุนทรี ชอบเพลงทันสมัย หรือถ้าเก่าก็ต้องสากลนิยมอาจจะเรื่องมากก็เพราะความต้องการให้ได้สิ่งที่ดีที่สุดส่วนเรื่องคู่ชีวิตของคุณ อย่าเลือกมาก เดี๋ยวจะไม่มีให้เลือกเพราะมาตรฐานของคุณ... ISO ยังยอมแพ้

ไม่ชอบแต่งรถด้วยอะไรเลย :
     คุณชอบความสงบเรียบง่าย ไม่ชอบให้ความสำคัญกับสิ่งของที่เป็นรูปธรรม อาจนิยมปรัชญาชีวิตหรือนามธรรมมากกว่า หรืออาจเป็นคนประหยัดมัธยัสถ์ (หรือไม่มีสตางค์เลยก็ไม่รู้) ออกไปทางจริงจังกับการหาเงินหาทองเพื่อดำเนินชีวิต อาจยึดในกฎเกณฑ์ของสังคมมากเกินไป พยายามผ่อนคลาย หาของขวัญเล็กๆ น้อยๆ มาให้รางวัลกับชีวิตเสียบ้าง ภรรยาที่บ้านคงไม่ว่าอะไร หากจะมีของประดับรถมาจากอีหนูบ้านเล็กบ้านน้อยของคุณ (ถ้าเขาไม่รู้ความจริง) ขอให้คุณให้ความรักแก่เขาอย่างเสมอต้นเสมอปลายก็พอ คุณผู้ชายไม่ควรเถียงแฟน หรืออาจเถียงเป็นคนสุดท้าย

 

 

 

 

 

 


ที่มา http://www.wedding.co.th/

บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: