อิทธิพลของอัญมณีต่อดาวเคราะห์ในดวงชะตา

อิทธิพลของอัญมณีขึ้นอยู่กับธรรมชาติของดาวพระเคราะห์เจ้าเรือนหรือที่สถิตอยู่ในเรือนอะไรในดวงชะตา ดาวพระเคราะห์แบ่งเป็นสองลักษณะในดวงชะตา คือ เป็นดาว ศุภเคราะห์และดาวบาปพระเคราะห์ อัญมณีจะมีอิทธิพลต่อดวงชะตาดังนี้


1.อิทธิพลของ ทับทิม หรือพลอยแดงเนื้ออ่อนจะมีผลต่อดาวอาทิตย์ ในดวงชะตาดังนี้

     ถ้าดาวอาทิตย์ในดวงดี เช่น เป็นเกษตร เป็นอุจจ์ อิทธิพลจะส่งให้เป็นคนมีเกียรติ มีอำนาจ เป็นผู้นำ มีความเชื่อมั่น เป็นคนดี มีเมตตา สุภาพแข็งแรง ไม่ค่อยมีปัญหา

     ถ้าดาวอาทิตย์ในดวงเสีย เช่นเป็น ประ นิจ อยู่ในเรือน 6, 8, 12. อิทธิพลจะส่งให้เป็นคนไม่มีความเชื่อมั่นในตัวเอง ไม่น่าเชื่อถือ สุภาพไม่ค่อยแข็งแรง ชอบสร้างปัญหาโดยธรรมชาติ และชีวิตจะประสบปัญหาบ่อย.

2. อิทธิพลของไข่มุกต่อดาวจันทร์ในดวงชะตา

     ถ้าดาวจันทร์ในดวงชะตาดี เช่นเป็น เกษตร อุจจ์ เป็นเจ้าเรือนที่ดี อิทธิพลจะส่งให้เป็นคนอ่อนไหวง่าย มีความเป็นอยู่ที่เรียบง่าย อยู่กับร่องกับรอง สุขภาพแข็งแรง มีโอกาสที่จะร่ำรวย มีความคิดทางอุตสาหกรรม เป็นที่น่านับถือ

     ถ้าดาวจันทร์ในดวงเสีย เช่นเป็น ประ นิจ หรืออยู่ในเรือน 6, 8,12 อิทธิพลจะส่งให้อ่อนไหวง่ายเกินไป เครียดง่าย เป็นโรคประสาทง่าย มีปัญหาง่าย

3. อิทธิพลของ พลอยแซฟไฟร์เหลืองหรือโตปาซเหลืองต่อดาวพฤหัส ในดวงชะตา

     ถ้าดาวพฤหัสในดวงดี เช่นเป็น เกษตร อุจจ์ อิทธิพลจะส่งให้เป็นคนใจบุญสุนทาน ชอบธรรมะ มองโลกในแง่ดี มีความเชื่อในศาสนา ยุติธรรม มีโอกาสจะมีอำนาจ น่านับถือ เป็นผู้นำ แต่โมโหง่าย

     ถ้าดาวพฤหัสในดวงเสีย เช่น เป็น ประ นิจ หรืออยู่ในเรือน 6, 8, 12 อิทธิพลจะทำให้เป็นคน โลภ .มองโลกในแง่ร้าย เห็นแก่ตัว เอาตัวเอาเป็นใหญ่ ไม่รอบคอบ ไม่มีความสุข คนทั่วไปมีจะมองดูเจ้าชะตาในแง่ลบ

4. อิทธิพลของเซอร์คอนสีส้มต่อราหูในดวงชะตา

     ถ้าราหูในดวงชะตาอยู่ในเรือนที่ดี หรือเป็น อุจจ์ อัญมณีเซอร์คอนสีส้มจะมีอิทธิพลทำใหเชื่อมั่นในตัวเอง มีลางสังหรณ์ดี รู้สึกตัวดี ความคิดไม่เหมือนใคร ทำตัวแปลกๆ ร่ำรวยและมีโชคเสมอ

5. อิทธิพลของมรกตต่อดาวพุธในดวงชะตา

     ถ้าดาวพุธเด่นในดวงชะตา เช่นเป็น เกษตร อุจจ์ อิทธิพลของมรกตจะทำให้เจ้าชะตาเป็นคนมีเหตุผล หลักแหลม มีฝีมือ กระฉับกระเฉง ใฝ่รู้ มีการศึกษา มีความสุข มีโชค เป็นคนที่น่านับถือ

     ถ้าดาวพุธเสีย เช่นอยู่ในเรือนเสีย เป็น ประ นิจ จะมีอิทธิพลทำให้เจ้าชะตา เป็นคนโดดเดี่ยว การสื่อสารไม่ดี ไม่มีสมาธิ เชื่องช้า มักจะเป็นพูดไม่เก่ง ระบบฟังเสียงมักจะบกพร่อง ชอบโกหก ไม่กระฉับกระเฉง

6. อิทธิพลของเพชรหรือคริสตอลใสต่อดาวศุกร์ในดวงชะตา

     ถ้าดาวศุกร์ในดวงชะตาเด่น เช่น เป็น เกษตร อุจจ์ จะมีอิทธิพลทำให้เป็นคนมีเสน่ห์ งดงามน่มนวล เป็นผู้ดีมีมารยาท อายุยืน ใจบุญสุนทาน มีทรัพย์มาก ทำอะไรก็ดีไปหมด

     ถ้าดาวศุกร์ในดวงชะตาเสียเช่นเป็น ประ นิจ หรืออยู่ในเรือนเสีย ทำให้เป็นคนไม่เอาไหน เสเพล มักมากในกาม ไม่มีรสนิยมที่ดีไม่มีมารยาท ไม่เป็นโล้เป็นพาย ภายหลังกามจะตายด้าน ไม่มีบารมี มีโอกาสจะเป็นหมัน แก่เร็ว

7. อิทธิพลของพลอยตาเสือต่อเกตุสากลในดวงชะตา

     ถ้าเกตุสากล(อยู่ตรงข้ามกับราหู)ในดวงชะตาดี เช่นอยู่ในเรือนดี มีอิทธิพลทำให้เป็นคนเข้าถึงอำนาจจิตได้ง่าย มีลางสังหรดี มีความรอบรู้กว้างไกล ละเอียดลออ มีความอ่อนไหวง่าย มีโอกาสจะมีทรัพย์ร่ำรวยและอยู่ไกลจากวิญญาณร้าย

     ถ้าเกตุสากลในดวงชะตาเสียเช่นอยู่ในเรือนไม่ดี มีอิทธิพลทำให้เป็นคนแปลก บ้าระห่ำ โมโหร้าย หลงไหลในสิ่งต่างๆง่าย มีปัญหาในทางอารมณ์ มีโอกาสจะเป็นนักพนันตัวยง และมักจะเป็นโรคร้ายได้เช่น มะเร็ง

8. อิทธิพลของซัฟไฟร์สีน้ำเงินหรือทัวร์มาลีนสีน้ำเงินต่อดาวเสาร์ในดวงชะตา

     ถ้าดาวเสาร์ในดวงชะตาเด่นเช่นเป็น เกษตร อุจจ์ มีอิทธิพลทำให้เป็นคนมีวินัย รับผิดชอบ ชอบความจริง เชื่อถือได้ ถ่อมตน อายุยืน ใจบุณ รู้จริง เป็นเพื่อนแท้

    ถ้าดาวเสาร์ในดวงชะตาเสียเช่น เป็น ประ นิจ มีอิทธิพลทำให้เป็นคนเครียด กังวล ขี้กลัว ขี้เหงา มักจะผิดหวังเสมอ มักจะมีโรคปวดหัวเป็นประจำ โรคข้อ โรคประสาทต่างๆ

9, อิทธิพลของปะการังสีแดงหรือคาร์นีเลี่ยนสีแดงต่อดาวอังคารในดวงชะตา

    ถ้าดาวอังคารในดวงชะตารเด่น เช่นเป็น เกษตร อุจจ์ มีอิทธิพลทำให้เป็นคนใช้พลังในแง่บวก สุภาพแข็งแรง กล้าหาญ มีไฟ(ตัญหา) ก้าวร้าว กระฉับกระเฉง เรียนรู้ได้เร็ว มีชื่อเสียง มีบารมี

    ถ้าดาวอังคารในดวงชะตาเสียเช่นเป็น ประ นิจ มีอิทธิพลทำให้เป็นคน โมโหง่าย เอาแน่ไม่ได้ ไม่ค่อยอดทน ก้าวร้าว มีแนวโน้มว่าชอบความรุนแรงและมีปัญหาในทางสุขภาพ เช่น เป็นโรคความดันโลหิตสูง โลหิตจาง โลหิตเป็นพิษ

 

 

 

 

 


ที่มา http://soravijn.blogspot.com/


บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: