ทายนิสัยลูกจากวันเกิด

เด็กในแต่ละวันแต่ละเดือนแต่ละราศีมีบุคคลิกลักษณะที่ไม่เหมือนกันแต่ละวันในหนึ่งเดือนนั้น ก็ย่อมต้องแตกต่างกันไปเช่นกัน ดังนั้น คุณพ่อคุณแม่ลองมาดูกันไหมคะว่า เด็กที่เกิดในวันต่าง ๆ กันนั้นมี บุคคลิกลักษณะนิสัยเป็นอย่างไรกันบ้าง


     เด็กที่เกิดวันที่ 1 จะเป็นเด็กที่รักอิสระ เสรี ไม่ชอบให้ใครมาบังคับ กล้าพูด กล้าแสดงออก และ มีความเป็นตัวของตัวเองสูง มีอารมณ์ค่อนข้างรุนแรง ดื้อรั้น เด็กที่เกิดในวันนี้ จะมีบุคคลิก แบบทุกอย่างต้องสมบูรณ์แบบ เสื้อผ้า ผมต้องดูดี รักสวยรักงาม

     เด็กที่เกิดวันที่ 2 เป็นเด็กเรียบร้อย อ่อนหวาน มีมนุษย์สัมพันธ์ดี เด็กในวันนี้มักกลัวการที่ต้องอยู่ คนเดียวเพียงลำพัง ชอบให้มีคนมารายล้อม มีคนมาสนใจ อารมณ์แปรปรวน ง่าย จิตใจค่อนข้าง อ่อนไหวง่ายหากคนรอบข้าง หรือคนที่เขารักไม่ให้ความสนใจ

     เด็กที่เกิดวันที่ 3 เป็นเด็กที่เฉลียวฉลาด มีความคิดสร้างสรรค์ ต้องยกให้เด็กที่เกิดวันที่ 3 ปากกับใจ ตรงกัน คิดอย่างไรพูดอย่างนั้น ไม่ชอบให้ใครมาบังคับทำอย่างโน้นอย่างนี้ บางทีจะทำตรงกันข้าม กับข้อห้าม หรือ " คำแนะนำ " เหล่านั้น เพื่อเป็นการประท้วงไปเลยก็ได้ 

     เด็กที่เกิดวันที่ 4 เด็กที่จริงจังและมั่นคง การพูดการจาดูเป็นหลักการ มีความรับผิดชอบเป็นเลิศ ไม่ชอบให้ใครมาโกหก แต่ด้วยบุคคลิกที่จริงจังและมั่นคงนี้ก็ยังซ่อนความอ่อนไหวภายใน คือ ค่อนข้างที่จะเป็นคนเรียกร้องความสนใจจากคนรอบ ๆ ข้าง

     เด็กที่เกิดวันที่ 5 เด็กที่มองโลกในแง่ดีมีเหตุมีผล เด็กในวันที่ 5 นี้จะไม่ชอบการถูกบังคับ หาก เขารู้ตัวว่าถูกบังคับหรือถูกสั่ง เขาจะมีปฏิกิริยาต่อต้านทันที หากลูกคุณเกิดในวันนี้คุณก็ควรปล่อย ให้เขาเล่นโลดโผนตามใจ เพียงแต่ดูแลอยู่ห่าง ๆ ไม่ให้เกิดอันตรายร้าย แรงก็พอ ถ้าหากพอยอมได้ ก็ควรยอม

     เด็กในวันที่ 6 เป็นเด็กที่ต้องการความอบอุ่นจากครอบครัวสูง อยู่ได้ด้วยความรัก หากเด็กที่เกิดวันนี้ เกิดมาในครอบครัวที่ไม่อบอุ่น เขาก็พร้อมที่โผเข้าซบอกคนที่หยิบยื่น ความรักให้อย่างไม่ลังเลใจ

     เจ้าหนูเกิดในวันที่ 7 นั้นชอบแสวงหาความรู้ และเรียนรู้สิ่งต่าง ๆ ด้วยตัวของเขาเองเป็นเด็กที่ ค่อนข้าง ขี้สงสาร อารมณ์อ่อนไหวง่าย ซึ่งเป็นลักษณะของคนชอบลอง เพราะ ถ้าใครชวนถูก หูแล้วจะให้ทำอะไรก็ทำ เป็นคนตรงไปตรงมาในเรื่องความคิด จนบางครั้งดูเหมือนไม่มั่นใจ ในตนเอง  

     เด็กที่เกิดวันที่ 8 นี้คือทุกอย่างต้องพร้อมอย่างที่ฝรั่งเข้าเรียกว่า Perfectionist ทุกอย่างต้องพร้อมก็คือเขาจะปรากฏตัวในที่สาธารณะก็ต่อเมื่อมั่นใจว่าตัว เองพร้อมเท่านั้น ฉลาดหลักแหลมจนดูเหมือนมีเล่ห์เหลี่ยมจิตใจอ่อนไหวรับรู้ความปรารถนาดี จากคนข้าง ข้างเคียงได้ง่าย 

      เด็กที่เกิดวันที่ 9 คือ เจ้าความคิด มีท่าทางเคร่งขรึม สุภาพ และขี้อาย มีพรสวรรค์ในการอธิบาย หรือเล่าเรื่องต่าง ๆ ให้เข้าใจง่าย แต่การอธิบายนั้นดูจะ เป็นจริงเป็น จังไม่มีมุขตลกมากนัก เขาจะพอใจหากมีใครมาขอคำแนะนำหรือขอคำปรึกษา

     เด็กที่เกิดวันที่ 10 เด็กที่เกิดในวันนี้มักจะรู้สึกว่าตัวเองอยู่ในโลกคนเดียวบ่อยๆแต่ก็ไม่ใช่ประเภท ยอมให้ความเหงาหรือความว้าเหว่มาทำตัวเองอ่อนแอ ตรงกันข้ามกลับทำให้ เป็นคนเข้มแข็ง เด็ดขาด แกร่งกล้า กล้าตัดสินใจ กล้าที่จะพูดในสิ่งที่ต้องการ กล้าสู้ จนคนพา กันมองว่าเป็น คนแสดงอำนาจและเจ้าอารมณ์

     เด็กวันที่ 11 ต้องการคนเอาใจมากกว่าคนเกิดวันอื่น ๆ ซื่อตรง และ ปราศจากเล่ห์เหลี่ยม แต่ก็มักใจน้อย และ เจ้าอารมณ์ค่อนข้างที่จะมีอารมณ์ศิลปิน ช่างฝัน สามารถสร้าง สรรค์สิ่งต่าง ๆ ได้ตามจินตนาการ และ อารมณ์ของตนเองเขาจะมีความสุขมากถ้ามีโอกาสได้ทำงานด้าน ประดิษฐ์สร้างสรรค์

     เด็กที่เกิดในวันที่ 12 เป็นเด็กที่มีอารมณ์ ขันเปิดเผยตรงไปตรงมา ไม่ชอบการเอาเปรียบ หากไม่พอใจอะไรเขาจะแสดงออกมาให้เห็นอย่างชัดเจนทีเดียวว่าไม่พอใจหาก คุณอยากให้เด็ก ที่เกิดในวันนี้ พอใจ คุณต้องพาเขาไปเที่ยวนอกบ้านบ่อย ๆ เพราะเขาเป็นเด็กที่ไม่ค่อยหยุดนิ่ง

     เด็กที่เกิดในวันที่ 13 เด็กในวันนี้แฝงไว้ด้วยความอ่อนโยน มีเมตตากันทุกคนจนบางครั้งโดนหลอกได้ง่าย เพราะความใจอ่อนเป็นเหตุ มี ความรับผิดชอบสูง

     เด็กที่เกิดในวันที่14 เป็นเด็กที่อ่อนหวานและขี้เกรงใจ ซึ่งเป็นลักษณะที่เห็นได้จากภายนอก และช่างเอาอกเอาใจ มองโลกในแง่ดี ใจกว้าง มีเหตุผลยอมรับความเป็นจริงที่ เกิดขึ้น ทั้งทางด้านดี และด้านร้าย เข้าใจความเป็นไปรอบกายได้ง่าย และ ยอมรับความเป็นไปได้ในเรื่องต่างๆ เป็นอย่างดี

     เด็กวันที่ 15 เป็นเด็กที่คุณจะ " เห็นง่าย " แต่ " รู้จักยาก " ภายนอกดูเป็นคนร่าเริง รักความมีอิสระเสรี ชอบแสดงให้เห็นว่าเป็นคนที่มีความกร่าวแกร่ง จนแม้บาง ครั้งจะ ต้องทำ อะไรแผลง ๆเพื่อให้ดูเก่งในสายตาเพื่อน ๆ ก็ตาม แต่ในลักษณะที่เป็นอุปนิสัยภายใน เป็นคนที่ ใจอ่อนขี้งอน 

     ที่เกิดในวันที่ 16 นี้เป็นคนเห็นชีวิตมีค่าแต่คิดว่าจะต้องใช้ชีวิตให้คุ้มค่า ดังนั้นจึงชอบทำอะไรที่เป็นการโลดโผนผจญภัยและชอบช่วยเหลือ ผู้คนที่กำลังมี ปัญหา เป็นคนมีความจริงใจ และ รักคนที่จริงใจตอบ เป็นคนชอบคาดคะเนและคาดการณ์ต่าง ๆ ล่วงหน้า ได้ค่อนข้างดีทีเดียว

     เด็กที่เกิดในวันที่ 17 นั้นเป็นเด็กที่มีความสามารถสูง ฉลาดและมีไหวดี มีบุคคลิกลักษณะอันเป็นผู้นำ ที่ผู้คนเชื่อถือ มีความสามารถในการโน้มน้าวจิตใจคนได้เป็นอย่างดี บางครั้งเด็กที่เกิดในวันนี้ก็ดู เข้มแข็งเด็ดเดี่ยว และ ดูเอาจริงเอาจังกับชีวิต แต่บางคราวก็เป็นคน อ่อนไหวง่ายเจ้าอารมณ์ 

     เด็กในวันที่ 18 คุณจะพบว่าเขาเป็นคนที่เจ้าระเบียบเอาจริงเอาจังต่อสิ่ง รอบ ๆ ตัวมากเกินไปจนอารมณ์เสียอยู่เสมอ ๆ หงุดหงิดง่าย เอาแต่ใจตัว เอง ไม่พอใจหากไม่ได้สิ่ง ที่เขาต้องการ แม้ว่าเขาจะอารมณ์แปรปรวนง่าย ข้อดีของเขาคือพร้อมที่จะช่วยเหลือ ทุกคนอย่างเต็มที่

     เด็กที่เกิดในวันที่ 19 มีลักษณะเด่นคือเปี่ยมด้วยกำลังภายใน กำลังภายในที่ว่านั้นมี 3 ประการ คือ กำลังความมานะ พยายาม กำลังความเมตตา และ กำลังสติปัญญามีพลัง แห่งความมานะพยายาม สูงมาก อดทนไม่ย่อท้อต่อความยากและอุปสรรคไม่ว่าจะรุนแรงเพียงใด

     เด็กในวันที่ 20 นั้นมีอารมณ์เหมือนใบไม้ไหว ค่อนไปในทางเจ้าอารมณ์ อารมณ์ปรวนแปรง่าย จึงปรากฏบุคลิกภาพในทำนองที่ว่า โดยปกติจะเป็นคนสุภาพเรียบร้อย น่ารัก อ่อนหวานและ ผ่อนปรนแต่ถ้าเกิดความกดดันจนยับยั้งชั่งใจไม่อยู่ก็จะระเบิดอารมณ์ออกมาราวภูเขาไฟแต่ เป็นคนที่ฉลาด

     บุคคลิกลักษณะนุ่มนวล เจ้าเสน่ห์ เป็นของเด็กในวันที่ 21 ความสามารถพิเศษ ของคนที่เกิดใน วันนี้ก็คือ ความสามารถแก้ไขสถานการณ์ตึงเครียดลงไปได้ด้วยความนุ่มนวล ที่มีอยู่ในตัว คุณสมบัติยอดเยี่ยมอีกอย่างคือ การเก็บซับรายละเอียดต่าง ๆ อย่างรอบคอบ มีพรสวรรค์ในการ สร้างมิตรภาพ

     เด็กที่เกิดในวันที่ 22 เด็กที่เกิดในวันนี้มีบุคลิกภาพที่ซ้อนกันอยู่ แต่ถ้าสังเกตุดีๆ แล้วก็จะพบว่ามี นิสัยที่แท้จริงของคนที่เกิดวันนี้คือ ความคงเส้นคงวา ที่ซ่อนอยู่ในความอ่อน ไหวเปราะบาง และมีปฏิกิริยาตอบสนองในทันที ที่เด่นมากคือเขาจะเป็นคนที่ใช้หลักเหตุผลในการตัดสินใจ

     เด็กที่เกิดในวันที่ 23 ด้วยบุคลิกภาพที่สง่ามั่นคงมีความเชื่อมั่นในตัวเองสูง มีความไว้ตัวและดื้อรั้น แต่ในอีกมุมหนึ่งนั้น เขาเป็นคนที่ชื่นชอบในเรื่องของดนตรีและศิลปะมี ความอ่อนโยนต่อธรรมชาติ เป็นอย่างมาก เด็กที่เกิดในวันนี้เป็นคนโลกทัศน์กว้าง ไม่ยอมให้ใครมาชี้นำ ไม่เปลี่ยนหลักการ โดยไม่มีเหตุผล

     เด็กที่เกิดในวันที่ 24 ลักษณะเด่นของเด็กวันนี้ในด้านนิสัยใจคอก็คือความมีน้ำใจพร้อมที่ จะช่วยเหลือเพื่อน หรือ แม้แต่คนอื่นที่ไม่ใช่เพื่อนหากตกอยู่ในภาวะที่จะต้องได้รับ ความ ช่วยเหลือแล้ว เขาจะให้ความช่วยเหลือทันทีด้วยไมตรีจิตและไม่สนใจการตอบแทน เป็นคนมีเสน่ห์ ช่างเอาอกเอาใจมีเสน่ห์ในการพูด 

     เด็กที่เกิดในวันที่ 25 เด็กที่เกิดในวันนี้เป็นคนมีสติปัญญาไม่ชอบโอ้อวดว่าตนเองเก่ง มีความคิดสร้างสรรค์เป็นเลิศ ไม่อยู่นิ่ง ชอบการเปลี่ยนแปลงที่ท้าทาย ตื่นเต้น มีความ สามารถ การเลียนแบบ หรือ ล้อเลียนคนอื่นได้แนบเนียน ทำให้คนอื่นรู้สึกสนุกสนาน และพอใจ มีความรู้สึกอ่อนไหวง่ายต่อคำพูด

     เด็กที่เกิดในวันที่ 26 นี้ เป็นคนสุขุม มั่นคงและมองการณ์ไกลความมีกำลังใจเข้มแข็งมั่นคงเป็น คุณลักษณะเด่นประการแรกของเขา ดังนั้นไม่ว่าในชีวิตของเขาหรือเธอจะ เผชิญกับอะไร อุปสรรค หนักแค่ไหนก็ไม่เคยหวั่น เขามักไม่ตื่นเต้นกับเหตุการณ์ แต่จะแก้ปัญหาต่าง ๆ อย่างฉลาด สุขุม 

     เด็กที่เกิดวันที่ 27 คือซื่อสัตย์ยุติธรรม มีความสามารถพิเศษในการแยกแยะ สิ่งที่ถูกกับสิ่งที่ผิด สิ่งที่ดีกับสิ่งที่เลว ออกจากกันได้ง่าย เป็นคนมีเมตตาสูงแต่ ความเมตตา นี้มีขอบเขตโดยจะมีให้เหลือเฟือกับคนที่ถูกต้อง ตามทำนองคลองธรรม

      เด็กที่เกิดในวันที่ 28 เด็กในวันนี้เป็นคนที่มีความสุขกับชีวิตที่ไม่เคร่งครัดในหลักเกณฑ์หรือกำหนด การต่าง ๆของชีวิต เป็นคนสบาย ๆ มีจิตใจอ่อนโยน สงสารคนง่าย รักคนง่ายชอบความ สะดวกสบาย เด็กที่เกิดวันนี้ขี้เหงาและอยู่คนเดียวไม่ได้เด็ดขาด ต้องมี เพื่อนเขาถึง จะมีความสุข มีอารมณ์ขันแต่มักดื้อดึง

      เด็กที่เกิดในวันที่ 29 เขาจะมีความสุขมากถ้าได้ทำงานในด้านการประดิษฐ์คิดค้น การทดลองทาง วิทยาศาสตร์ และเทคโนโลยีจนบางครั้งไม่สนใจโลกหรือสังคมภายนอกเขาจะ สนใจแต่เรื่องที่เขา ชอบเท่านั้น หากเรื่องไหนที่เขาไม่สนใจ เขาก็จะเบื่อได้ทันทีเหมือนกันแต่เขาก็จะแฝงไว้ ด้วยความมีเสน่ห์

      เด็กที่เกิดในวันที่ 30 เด็กที่เกิดในวันนี้ มีพื้นนิสัยที่ดีหลายอย่าง แต่สิ่งที่พระเจ้าลืมให้มากับเขาก็ คือความมีเสน่ห์ เขามักจะเป็นคนฉลาดและมีความมั่นใจในตัวเองสูง มีบุคลิกภาพ ที่เข้มแข็งแสดงให้เห็นความเป็นคนเด็ดขาดดูน่าเกรงขามอ่านความคิดคนอื่นได้ปรุโปร่ง มีสติปัญญาหลักแหลมเรียนรู้อะไรได้เร็ว

      เด็กที่เกิดในวันที่ 31 โดยลักษณะนิสัยคนที่เกิดวันนี้เป็นคนสุภาพอ่อนน้อมถ่อมตนและไม่ชอบโอ้ อวด ความสุขที่แท้จริงของคนเกิดวันนี้ ก็คือการได้อยู่ท่ามกลางเพื่อนฝูงเป็นคนเอื้อเฟื้อเผื่อแผ่แก่ คนที่รักเป็นอย่างดีความมีมนุษย์สัมพันธ์เป็นเสน่ห์อย่างหนึ่งของเด็กที่เกิด วันนี้ แต่มักจะขาด ความเชื่อมั่นในตนเอง

 

 

 

 

 

 

 


ที่มา http://www.yufaidelivery.com/


บทความที่เกี่ยวข้อง


กลับไป ด้านบน

Thaiza update: