จิ้งจกสองหาง

จิ้งจกเป็นสัตว์มงคงที่มีอนุภาพทางโชคลาภมาแต่เดิม แต่ปัจจุบันกลับมีผู้สร้างขึ้นเพื่อหวังผลทางกามารมณ์ด้วย และก็นิยมสร้างกันด้วยมนต์ดำ เราจึงหาสัตว์มงคลชนิดนี้ที่ สร้างด้วยมนต์ขาวจริง ๆ ยากขึ้นทุกที 


    ของหลวงพ่อน้อย วัดหนองในแง กิ่งอำเภอบึงนาราง จ . พิจิตร ท่านได้สร้างเหรียญยันต์จิ้งจกอัฐทิศ คือเป็นการรวมจิ้งจก 3 อย่างไว้ในเหรียญเดียวกัน ได้แก่จิ้งจกคู่ อำนวย ผลทางด้านเมตตามหานิยม จิ้งจกสองหาง อำนวยผลด้านโชคลาภเงินทอง และจิ้งจกหางยาว 3 แบบด้านหน้า ด้านหลังลงยันต์อัฐทิศมหากรุณาสูตร

    นอกจากนั้นก็ยังมีเครื่องรางจิ้งจกสองหางอีกประเภทหนึ่งที่มีให้พบเห็นกันตามตลาดพระเครื่องเสมอ นั่นคือมีการนำจิ้งจกสองหางจริง ๆ มาอบแห้ง เลี่ยมพลาสติกไว้สำหรับ ให้พกติดตัว นับว่าเป็นหนึ่งในเครื่องรางน่าขยะแขยงที่สุดชนิดหนึ่งของบ้านเรา และทั้งผู้ขายผู้ซื้อก็เชื่อกันผิด ๆ ว่ามีคุณทางเมตตามหานิยมแรงกล้านัก


     จิ้งจกสองหางเป็นสัตว์มงคลที่มีคุณประโยชน์หลายอย่าง ที่มากที่สุดก็คือช่วยให้ทำมาค้าขึ้น เงินทองไหลมาเทมา จึงเหมาะแก่ผู้ทำการค้าทั่วไปถ้าปลุกเสกได้ดีแล้ว จะมีคุณ ในทางเมตตามหานิยมด้วย

     ปัจจุบันคุณสมบัติข้อหลังนี้กลับกาลายเป็นที่นิยมกันมากกว่าดังที่กล่าวแล้ว เป็นเหตุให้มีการทำจิ้งจกสองหางด้วยมนต์ดำออกมาหลายสำนักด้วยกัน แม้บางสำนักจะใช้มวลสารเป็นสิ่งมงคลเสียส่วนใหญ่ และประจุด้วยยันต์ในวิชาฝ่ายมนต์ขาวก็ยังอดผสมมวลสารที่เป็นเรื่องเกี่ยวกับผี ๆ สาง ๆ ลงไปด้วยไม่ได้

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 


ที่มา http://sophon.bcnlp.ac.th/

 


บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: