หมากทุย สุดยอดเครื่องรางป้องกันตัว

หมากทุย จัดเป็นอีกหนึ่งชนิดของเครื่องราง ที่ทำได้ค่อนข้างยาก เนื่องจากวัตถุดิบที่หาได้ยาก กรรมวิธีที่จะได้มาซึ่งวัตถุดิบนี่ก็ยิ่งยากใหญ่เลย นับเป็นเครื่องรางของขลังชนิดหนึ่ง ซึ่งเป็นที่รู้จักกันดีในหมู่ ผู้นิยมสะสม เครื่องรางของขลัง หมากทุยที่มีชื่อเสียงโด่งดัง มากที่สุดเห็นจะได้แก่ หมากทุย " หลวงปู่เอี่ยม วัดหนัง " บางขุนเทียน

    ซึ่งท่านได้สร้างตามกรรมวิธี กล่าวคือ จะต้องใช้ หมากทุยตายพรายทั้งทะลาย (ต้นหมากที่ยืนตายและทะลายยังติดอยู่กับต้น) เมื่อพบ หมากทุยที่ต้องการแล้ว ก่อนขึ้นไปเก็บจะต้องบริกรรมพระคาถาตามขั้นตอน ของ หลวงปู่ก่อน และเมื่อจะปีนต้องขึ้นต้นหมาก ให้หันหน้าไปทางทิศตะวันออก เมื่อเขยิบ ไปที่หนึ่งก็ให้บริกรรมพระคาถาบทหนึ่ง และเมื่อขึ้นไปถึงทะลายหมากแล้ว จะต้องเพ่ง ไปที่ผลหมากพร้อมกับบริกรรมพระเวทย์แล้วจึงใช้ปากคาบเอาผลหมากมาให้ได้ตาม จำนวนที่ต้องการ


    เมื่อได้หมากทุยมาแล้ว ท่านจะทำการเอาเนื้อหมากข้างในออกให้หมด เสร็จแล้วก็ลงอักขระเลขยันต์ ตามตำราของท่านอันดี อยู่ว่า "นะปถมัง" เป็นหลักใหญ่ และประกอบด้วย หัวใจ พระรัตนตรัย คือ มะ อะ อุ และพระนามย่อพระเจ้าห้าพระองค์ คือ

    " นะโมพุทธยะ " และหัวใจมหาอุตคือ " อุดทัง อัดโธ" ลงในกระดาษสาแล้ว บรรจุลงไปในลูกหมากที่เตรียมไว้ แล้วอุดด้วยชันนางโรงใต้ดิน

      เมื่อปลุกเสกดีแล้ว จะถือเป็นเครื่องรางชั้นดี " เรียกว่า หมากทุย วัดหนัง " ที่นักนิยมเครื่องรางของขลัง เสาะแสวงหามาครอบครองกัน มีสรรพคุณเด่นชัดในด้านทางอยู่ยงคงกระพัน ชาตรีหยุดมัจจุราชชนิดที่ว่า " แมลงวันไม่ได้ดมเลือด " เลยแหละ
ที่มา www.watmaiamulet.com/

 


บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: