ส่งจดหมายทดสอบความคิดถึง

คนรักกันนั้นแม้ห่างกันแค่ไม่กี่นาที ก็เป็นต้องคิดถึงอยากพบหน้า แน่นอนว่าต้องมีหลายๆคนที่อยากรู้ว่าตอนนี้คนรักของตนเองนั้น คิดถึงมากเพียงใด แบบทดสอบนี้หล่ะจะช่วยให้คุณไขข้อข้องใจของคุณได้


ก่อนทำต้องเลือกข้อที่ตรงกับใจของคุณจริงๆนะจะได้แม่นๆ

สมมุติว่าคุณหลงเข้าไปอยู่ในยุคโบราณ คุณจะเลือกวิธีไหนเพื่อแก้อาการคิดถึงคนที่อยู่ห่างไกล เลือกมาข้อเดียวนะ

A. ฟิตร่างกายแล้วเดินเท้าไปหา

B.เขียนจดหมายผูกขานกพิราบ

C. เขียนจดหมายจ้างคนไปส่ง

D. เอาของที่ระลึกมาดูต่างหน้า


มาดูเฉลยกันนะ


      เฉลยรวม : วิธีโบราณที่เทอเลือกใช้เมื่อคิดถึงคัยสักคนทำนายว่าถ้าเทอกล้าส่งจดหมายบอกรักคัยสักคนเทอคาดหวังการตอบรับอย่างไร

     เลือกข้อA = สิ่งที่เธอคาดหวังในเบื้องต้นหลังจากที่อุตส่าห์ส่งเลิฟเลตเตอร์บอกรักไป อยากให้เค้าตอบกลับมาว่าเค้ายังไม่มีแฟนเพราะเธอคงหัวใจสลายถ้าเค้าบอกไว้ "รับรู้ในความปราถนาดี แต่ว่ามีแฟนอยู่แล้ว" เธอคงต้องซดน้ำแห้วผสมน้ำตาอยู่นานเชียวล่ะ จนกว่าจะเจอที่หมายใหม่หรือจนกว่าจะแยกย้ายแล้วไม่ได้เจอกันอีก

     เลือกข้อB = จุดประสงค์เดียวในการส่งจดหมายรักของเธอก็คือการที่เค้าจะได้รู้ว่าเธอน่ะชอบเค้ามากแค่ไหน เพราะเธอเป็นคนรักที่เอาแต่ใจ ไม่สามารถรักใครที่อยู่ใกล้แล้วหัวใจเต้นอ่อนได้เลย ไม่ว่าเค้าจะรักเกลียดเธอหรือไม่นึกหรอว่าเธอจะสนใจจนเลิกรัก ถึงจะรู้ว่ายังไง...ยังไงต้องอกหัก ก็จะรักซะอย่างใครจะทำไม

     เลือกข้อC = สิ่งที่เธอคาดหวังไม่ใช่เค้า แต่เป็นการที่ได้ใครสักคน อยากมีแฟนเป็นตัวเป็นตนกับเค้ามั่ง เพราะให้ความสำคัญกับคำว่ารักน้อยกว่าคำว่าแฟน ดังนั้นเธอจึงเป็นคนที่ให้โอกาส โดยไม่สนใจว่าต้องรักก่อนหรือไม่ เรียกได้ว่าเป็นความสัมพันธ์ของเด็กสายพันธ์ใหม่ที่ลัดขั้นตอนปลูกต้นรักก่อนไม่จำเป็น

     เลือกข้อD = นี่คงจะเป็นความกล้าครั้งแรกและครั้งเดียวในชีวิตละมั้งของการส่งจดหมายให้ใครสักคน แต่ถ้าทำได้เธอจะต้องได้รับเชิญไปออกรายการมหัศจรรย์บันทึกโลกเลยทีเดียว เปรียบเทียบแล้วคนเป่าสากเงียบมากเท่าไหร่ความรักของเธอเงียบกว่าหลายเท่าแล้วจะยังต้องคาดหวังอะไร เอาเป็นว่ากล้าเขียนจดหมายให้ได้ก่อนละกัน

บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: