พญาเต่าเรือนหลวงพ่อจรัญ

พระเกจิอาจารย์ชื่อดัง "หลวงปู่จรัญ สุเขสิโน" วัดน้ำเคือง จ.พิจิตร ปัจจุบัน สิริอายุ 92 ปี 72 พรรษา ต้นตระกูลของท่านเป็นลาวพวน บวชตั้งแต่อายุ 20 ปี ร่ำเรียนวิชาอาคมจาก "หลวงปู่สาย วัดเสือ" อดีตยอดพระเกจิอาจารย์ชื่อดังเมืองลพบุรี หลวงพ่อเดิม วัดหนองโพ ครอบครูให้ที่วัดทุ่งเรไร

     ท่านเรียนวิชาในสายหลวงพ่อเงิน เทพเจ้าแห่งโพทะเล ถึงขนาดหลวงพ่อเงินเคยปรากฏในนิมิตสอนให้ เมื่อปี 2511 มาหาหลวงพ่อพรหม วัดช่องแค บอกหลวงปู่จรัญว่า "คุณไม่ต้องเรียนกับผมหรอก พลางชี้มือไปที่พระพุทธรูป คุณต้องเรียนกับพระพุทธ"

     หลวงปู่จรัญเล่าให้ลูกศิษย์ลูกหาฟังว่า ท่านตอบสนทนากับหลวงพ่อพรหมหลายคำ พอฉันเสร็จหลวงพ่อพรหมปั้นข้าว 3 ก้อน ยื่นให้หลวงปู่จรัญบอกว่า "คุณพระพุทธ พระธรรม พระสงฆ์ครบองค์ 3 คุณ รักษาไว้ในตัวนะ" หลวงปู่จรัญจึงกลืนข้าว 3 ก้อนของหลวงพ่อพรหม พอเวลาจะกราบลาหลวงพ่อพรหมท่านบอกว่า "คุณรับของผมไปแล้วรักษาให้ดีนะ" ขณะที่สนทนากันหลวงพ่อพรหมชี้ให้ดูในบาตรแล้วถามว่า "คุณเห็นอะไรอยู่นะ คุณรู้ไหม"

     หลวงปู่จรัญจึงใช้จิตดูก็ตอบไปว่า "มียาสมุนไพรอยู่กับดีหมี" หลวงพ่อพรหมบอกว่า "คุณมาถูกทางแล้ว" หลวงปู่จรัญ ท่านไม่ค่อยทำของออกให้บูชาบ่อยนัก ท่านบอกว่าของท่านไม่ใช่สินค้าทำให้ใช้ได้จริงๆ เราไม่ต้องการเงิน เราต้องการช่วยเขา

     ท่านจึงได้สร้างวัตถุมงคล "พญาเต่าเรือนตำรับหลวงพ่อเงิน" สุดยอดวิชามหาเศรษฐี ที่ทำให้ผู้คนร่ำรวยได้ ทำมาหากินค้าขายในสายหลวงพ่อเงิน วัดบางคลาน ที่ขลังมากคือ วิชาเต่าเรือน หลวงพ่อเงินสร้าง ใครมีไว้บูชาถือว่าโชคดีได้ของดีที่สุด เพราะร่ำรวยได้ในพริบตา

     วิชานี้ หลวงปู่จรัญ ตอนอยู่ที่วัดบางคลาน ท่านก็ได้รับถ่ายทอดกลวิธีสร้างและปลุกเสกเต่าเรือนให้ขลังมาอย่างถึงแก่น ท่านจึงสร้างเต่าเรือน โดยไม่ทับลอยครูที่หลวงพ่อเงิน ซึ่งเคยทำเป็นโลหะ


     หลวงปู่จรัญท่านทำสืบทอดเป็นเนื้อผงของดี และเอารูปหล่อหลวงพ่อเงินเมื่อปี 2515 มาเป็นแบบ ประดิษฐานไว้กลางหลังเต่า เพื่อเรียกบารมีหลวงพ่อเงิน วัดบางคลาน ผนวกรวมกับวิชาเต่าเรือน ของหลวางพ่อเงินไว้คู่กัน ผสมมวลสารเนื้อผงที่นำมาจัดสร้าง เป็นผงมงคลที่เกี่ยวกับการเจริญรุ่งเรืองการทำมาหากิน ค้าขายไว้ครบถ้วน การสร้างพญาเต่าเรือนบูชานั้นดั้งเดิมจะใช้กระดองเต่าที่ตายซาก

     ซึ่งถือว่าจำศีลตาย มาลงอาคมเต่าเรือนทั้งแปด และหัวใจพญาเต่าเรือน อานุภาพของพระเครื่องหลวงพ่อเงินที่ทำพิธีเชิญดวงจิตดวงใจบารมีของท่านมาปลุกเสก ย่อมมีอานุภาพเท่าเทียมกับพระเครื่องของท่านที่มีค่านิยมเป็นล้านๆ ตัวอย่างเช่น พระหลวงพ่อเงินที่สร้างปี 2515 ที่หลวงพ่อจรัญร่วมปลุกเสกยังมีปาฏิหาริย์ค่านิยมเป็นหลักหมื่น ถือเป็นครั้งแรกที่สร้างขึ้น

     สำหรับวิชาเต่าเรือนตำรับหลวงพ่อเงิน โบราณาจารย์ท่านบอกว่า อานุภาพของพญาเต่าเรือนนั้นเป็นสารพัดนึก มีคุณานุภาพทางอำนวยลาภผลชุ่มเย็นเจริญรุ่งเรือง ทำการค้าขายดี เป็นเศรษฐีในที่สุด ทรัพย์สินเงินทองหลั่งไหลมาดุจนทีธารท้น อย่ารู้ขาดสูญเลยนา

     "พญาเต่าเรือน หลวงพ่อจรัญ" สร้างเนื้อสีขาวแก่ผง จำนวน 999 องค์ และเนื้อช็อกโกแลตแก่ว่าน

     สนใจร่วมบุญบูชาได้ที่วัดน้ำเคือง ต.ท้ายทุ่ง อ.ทับ คล้อ จ.พิจิตร วัดทุ่งครุ(ประชาอุทิศ), วัดหิรัญรูจี, วัดหัวลำโพง (พระครูสุเทพ), นก ดิ โอลด์สยาม, เมตตาพระเครื่อง (เดอะมอลล์งามฯ), ศิริสมบัติ (ลาดกระบัง), อัศจรรย์พระเครื่อง 2 (โลตัส นวนคร), เก้าหน้าพระเครื่อง และศูนย์พระเครื่องชั้นนำทั่วไป


ข้อมูล http://www.khaosod.co.th/

 


บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: