พระไพรีพินาศ รุ่นขุมทรัพย์เศรษฐี

พระไพรีพินาศเป็นพระพุทธรูปศักดิ์สิทธิ์องค์หนึ่งที่อยู่คู่วัดบวรนิเวศวิหารมานานกว่า 150 ปี หากเอ่ยถึงพระนามนี้เชื่อว่าจะเป็นสิริมงคลแก่ผู้ที่ได้บูชาไว้ในครอบ ครัว หรือพกพาคู่กาย เพราะหากมีใครคิดร้ายก็จะเปลี่ยนจากร้ายกลายเป็นมิตร อีกทั้งยังมีพุทธคุณทางด้านเมตตามหานิยม เป็นที่รักใคร่ชื่นชมของคนทั่วไป จึงเป็นที่นิยมศรัทธาในทุกกลุ่มสาขาอาชีพ โดยเฉพาะบรรดานักการเมือง ทหาร ตำรวจ และผู้ที่เป็นเจ้าใหญ่นายคนทั้งหลาย โดยก่อเกิดประสบการณ์ให้กล่าวขานสืบต่อกันมาอยู่เสมอ ส่งผลให้มีการจัดสร้างวัตถุมงคลแทนองค์ท่านออกมาตอบรับศรัทธาหลายต่อหลายรุ่น

     ล่าสุด มูลนิธิโรงเรียนนนทรีวิทยา นำโดย ดร.พิพัฒน์ ปรีดาวิภาต ประธานมูลนิธิ พร้อมด้วย นายเชิดศักดิ์ ศุภโสภณ ผู้อำนวยการโรงเรียน และคณะกรรมการมูลนิธิ ได้จัดสร้างสิ่งมงคลสักการะ "พระไพรีพินาศ รุ่นขุมทรัพย์เศรษฐี" เพื่อมอบเป็นสิริสวัสดิ์แก่ผู้มีจิตศรัทธา บริจาคทรัพย์ในโครงการสนับสนุนการศึกษาเพื่อเด็กกำพร้าไร้ที่พึ่ง เพื่อเทิดพระเกียรติในวโรกาสที่สมเด็จพระญาณสังวร สมเด็จพระสังฆราช สกลมหาสังฆปริณายก ทรงเจริญพระชันษา 96 ปี และสนับสนุนนโยบายของรัฐบาล ในการเสริมสร้างให้คนไทยได้รับการศึกษาอย่างมีคุณภาพ

     วัตถุประสงค์เพื่อสนับสนุนเด็กกำพร้าผู้ยากไร้ ให้ได้รับการศึกษาอย่างต่อเนื่อง, สนับสนุนเด็กพิการที่ไร้ที่พึ่ง ให้ได้รับการศึกษาอย่างมีคุณภาพ, สนับสนุนอุปกรณ์การเรียนการสอน โดยก่อสร้างศูนย์คอมพิวเตอร์, ศูนย์กีฬาในร่ม, พัฒนาหลักการสอนของคณะครูให้มีคุณภาพสูงสุด และเพื่อก่อตั้งกองทุนสาธารณกุศลอื่นๆ

     ความพิเศษของวัตถุมงคลพระไพรีพินาศรุ่นนี้คือ ได้ประกอบพิธีบวงสรวงในวันสุดยอดมหามงคล เมื่อวันที่ 9 เดือน 9 ปี 09 เวลา 9 นาฬิกา 9 นาที ณ สถูปเจดีย์พระไพรีพินาศ ซึ่งถือว่าเป็นพิธีครั้งประวัติศาสตร์ เพราะ 1,000 ปีจะมีเพียงครั้งเดียวเท่านั้น

     หากประกอบพิธีกรรมใดๆ ในวันนี้ล้วนเป็นมงคลทั้งสิ้น มีความเข้มขลัง ศักดิ์สิทธิ์ เพราะเปรียบเสมือนองค์พระสัมมาสัมพุทธเจ้าทุกพระองค์ (พระไพรีพินาศ) พร้อมทั้งองค์พระศิวะ พระนารายณ์ พระพรหม พระพิฆเนศ ฯลฯ และเหล่าทวยเทพยดาทุกพระองค์ จากทุกชั้นฟ้า ได้ประทานอวยพรชัยเป็นลำแสงอันเจิดจ้าแก่มวลมนุษยชาติให้ผู้ร่วมสร้างกุศลที่ประกอบพิธีในวันนี้ ประสบความร่ำรวยเจริญรุ่งเรือง มีโชคลาภ ทั้งทางด้านการเงิน หน้าที่การงาน ทำการสิ่งใดก็ได้ผลดั่งใจ นึกสิ่งใดก็สำเร็จสมปรารถนา


     ที่สำคัญ สมเด็จพระญาณสังวร สมเด็จพระสังฆราช สกลมหาสังฆปริณายก พร้อมสมเด็จพระราชาคณะ เมตตาลงจารอักขระ และเจริญจิตตภาวนาแผ่นยันต์ชนวนโลหะ ทอง เงิน นาก พร้อมด้วยแผ่นยันต์ชนวนมวลสาร จากพระเถราจารย์ที่ได้รับความศรัทธาจากทั่วทุกภาคของประเทศ โดยกำหนดประกอบพิธีมหาพุทธาภิเษก ณ พระอุโบสถวัดบวรนิเวศ ดินแดนแห่งตำนานต้นกำเนิดของพระไพรีพินาศ ในวันเสาร์ที่ 16 ม.ค.2553 โดยสมเด็จพระราชาคณะ พร้อมพระเถราจารย์สายสมเด็จพระพุฒาจารย์ (โต พรหมรังสี) สายหลวงปู่ทวด สายเขาอ้อ และพระเกจิคณาจารย์ทั่วประเทศ 108 รูป

     รูปแบบพิมพ์ทรงองค์พระเน้นถูกต้องตามพุทธลักษณะดั้งเดิมแท้จริง โดยคัดเลือกบริษัทผู้ผลิตมืออาชีพมาจัดสร้างอย่างประณีต วิจิตรบรรจง เพื่อให้คงความเป็นอมตะสืบไป ประกอบด้วย พระไพรีพินาศ ขนาดบูชา 5 นิ้ว เนื้อทองเหลือง และเนื้อทองเหลืองปิดทอง, พระกริ่งไพรีพินาศ ขนาดลอยองค์ เนื้อทองคำ 20 กรัม แบบทรายนวลขัดเงาบาง ส่วน, ชุบทองไมครอน, ชุบสามกษัตริย์, ชุบ เงิน, พระกริ่งไพรีพินาศ ขนาดลอยองค์ เนื้อว่าน ผสมทองคำขาว สีดำร่ำรวย, เนื้อว่าน ผสมทองคำขาว สีแดงเจริญรุ่งเรือง, เนื้อว่าน ผสมทองคำขาว สีขาวโชคลาภ

     ขณะนี้เปิดสั่งจองตั้งแต่วันที่ 15 ตุลาคม 2552 ถึงวันที่ 15 ธันวาคม 2552 สอบถามสั่งจองได้ที่ ฝ่ายประชาสัมพันธ์มูลนิธิโรงเรียนนนทรีวิทยา, ที่ทำการไปรษณีย์ ทุกสาขาทั่วประเทศ, ธนาคารกรุงไทย ทุกสาขา และศูนย์พระเครื่องชั้นนำทั่วไป ทั้งนี้ บางรายการจะได้รับสมนาคุณพระกริ่งไพรีพินาศ เนื้อนวโลหะ มูลค่า 899 บาท ฟรี 1 องค์

ข้อมูล http://www.khaosod.co.th/

 


บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: