'พญาเต่าเรือน' หลวงพ่อสาย

เนื่องในปัจจุบัน วัดเจริญสุขาราม (บางไผ่เตี้ย) ต.บางกระเจ้า อ.เมือง จ.สมุทรสาคร กำลังก่อสร้างศาลาหอฉัน-หอสวดมนต์เฉลิมพระเกียรติ พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว มีขนาดใหญ่มาก สามารถรองรับประชาชน 5,000 คน ซึ่งต้องใช้ปัจจัยจำนวนมาก

    "หลวงพ่อสาย สุธัมโม" เทพเจ้าแห่งแม่น้ำท่าจีน พระเกจิผู้สร้างพระสังข์ทองเรียกทรัพย์ มหาสาลิกาเทวาจินดามณี เป็นที่ยอมรับในอิทธิพลด้านความเมตตามหานิยม ทำมาค้าขาย และมหาโชคลาภ ร่วมสร้างศาสนสถานต่างๆ ทำให้วัดเจริญ สุขาราม เป็นวัดพัฒนา สามารถรองรับญาติโยมที่มาฟังเทศน์ และปฏิบัติธรรม

    เมื่อเร็วๆ นี้ "หลวงพ่อสาย" ได้จัดสร้างสุดยอดเครื่องมงคล "พญาเต่าเรือน-มหาสาลิกา เทวาจินดามณี" ให้ลูกศิษย์นำไปบูชาเพื่อความเป็นสิริมงคล เกิดโชคลาภ และร่ำรวยอย่างยั่งยืนมั่นคงตลอดไป โดยนำมวลสารศักดิ์สิทธิ์ต่างๆ มาผสมจัดสร้างเป็นวัตถุมงคลรุ่นนี้ ประกอบด้วย ไม้ช่อฟ้า ใบระกา หางหงส์ อุโบสถเก่า ผงกระเบื้อง โบสถ์ พร้อมว่านและเกสรดอกไม้ 108 เป็น ต้น

    สำหรับพญาเต่าเรือน-สาลิกา ขนาดใหญ่ เปิดให้ร่วมบุญบูชาตัวละ 1,399 บาท ขนาดเล็ก บูชาตัวละ 699 บาท ปลุกเสกในไตรมาส หลวงพ่อสายอธิษฐานจิตปลุกเสกเดี่ยวตามหลักวิชาที่ร่ำเรียนจากครูบาอาจารย์แบบทิ้งทวน

    "พญาเต่าเรือน" นี้มีที่มาจากตำนานพระเจ้าห้าร้อยชาติ ตอนที่พระโพธิสัตว์เสวยพระชาติเป็นพญาเต่าเรือน รูปร่างใหญ่อย่างเรือนโรง ชื่อ มหาจิตรจุล อาศัยอยู่บนเกาะแห่งหนึ่งริมฝั่งมหาสมุทรเมื่อหลายหมื่นปีก่อน ได้เกิดมหันตภัยร้ายแรงน้ำท่วมอย่างหนัก ผู้คนเดือดร้อนล้มตายเป็นจำนวนมาก และมีผู้คนจำนวนหนึ่งติดค้างอยู่ริมฝั่งมหาสมุทร จะหาสิ่งใดมาทำเป็นเรือนแพก็หามิได้


    พญาเต่าโพธิสัตว์เล็งเห็นความเดือดร้อนของมนุษย์ทั้งหลายเหล่านั้น มีจิตอนุเคราะห์จึงกล่าวขึ้นว่าเราจักยอมอุทิศชีวิตของเรา เพื่อให้ผู้คนที่เดือดร้อนทั้งหลาย นำเอากระดองของเรามาทำเป็นเรือนแพ เพื่อให้ได้ข้ามน้ำข้ามทะเลไปได้ เมื่อคิดเช่นนั้นแล้ว พญาเต่าเรือนก็อธิษฐานขึ้นไปบนยอดเขาสูง แล้วกลิ้งตัวลงมาตายต่อหน้ามนุษย์ทั้งหลายนั้น ซึ่งขาดอาหารมาหลายวัน กำลังจะฆ่ากันเพื่อเอาเนื้อมนุษย์ด้วยกันมากินประทังชีวิต ต่างก็กรูกันไปแกะเอาเนื้อมากินจนเหลือแต่กระดองอันใหญ่ และเข็นกระดองพญาเต่าลงน้ำทำเป็นพาหนะข้ามฝั่งได้สำเร็จ

    หลังจากศิษยานุศิษย์ทราบข่าวว่าหลวงพ่อสายสร้างพญาเต่าเรือน ซึ่งมีฤทธานุภาพสามารถลบเลือนคดีความต่างๆ ได้ โดยเฉพาะในด้านโชคลาภ หากบูชาและภาวนา "นาสังสิโม" ไปเรื่อยๆ คำว่า "อดอยาก" ไม่มี ทำธุรกิจการค้ามีแต่ความเจริญรุ่งเรือง บ้านใดมีพญาเต่าเรือนอยู่อาศัยภายในบ้าน จะไม่มีความเดือดร้อน แม้นในยามทุกข์พญาเต่าเรือนจะคอยขจัดปัดเป่าให้สิ่งไม่ดีทั้งหลายมลายหายไป จะมีแต่ความร่มเย็นเป็นสุข ครอบครัวญาติพี่น้องรักใคร่สามัคคี ไม่ทะเลาะกัน เหมาะกับในยุคนี้ที่บ้านเมืองเข้าสู่สภาวะข้าวยากหมากแพง

    สนใจร่วมบุญบูชาพญาเต่าเรือน-มหาสาลิกาเทวาจินดามณีได้ที่วัดเจริญสุขาราม อ.เมือง จ.สมุทรสาคร สอบถามโทร.0-3449-7543, 08-1665-8459 อนึ่ง สำหรับผู้ที่จะมาร่วมพิธีสะเดาะเคราะห์ต่อชะตาได้ทุกวัน ยกเว้นวันพระ
ข้อมูล http://www.khaosod.co.th/

 


บทความที่เกี่ยวข้อง


กลับไป ด้านบน

Thaiza update: