หุ่นพยนต์มหาโชคลาภหุ่นพยนต์มหาโชคลาภ อุดผงพุทธคุณ เนื้ออัลปาก้า มีมาตั้งแต่สมัยบรรพกาลนับแต่ครั้งอาณาจักรขอมเรืองอำนาจ ศาสตร์แห่งไสยเวทลึกลับ ได้แทรกซึมเข้าไปใน วัฒนธรรมทวารวดี ละโว้ สืบมาจนถึงปัจจุบัน ตราบใดนครวัตนครธมยังสามารถดึงดูดจิตใจผองมนุษย์ได้ ไสยเวทก็ยังคงไว้ซึ่งพลังอำนาจต่อผองมนุษย์ตราบนั้น

     ในยุคสมัยที่ปราศจากการปู้ยี่ปู้ยำธรรมชาติเพื่อให้เกิดประดิษฐ์กรรมใหม่ๆ เพื่อเซ่นสรวงแก่ความละโมบและความสะดวกสบายของหมู่มวลมนุษย์เฉกเช่นในยุค ปัจจุบัน ในสภาวะเช่นนั้นบรรพบุรุษของเรามีวิธีการดำรงชีวิตอยู่อย่างไร พวกเขาแสวงหาสิ่งอันพึงปารถนาอย่างไร พิทักษ์รักษาสิ่งที่ตนปารถนาที่ได้มาแล้วนั้นอย่างไร และจัดการอย่างไรกับผู้ประสงค์ร้ายต่อสิ่งที่ตนปารถนานั้น

     แม้ในยามทำกลศึกสงคราม หลายตำนานก็กล่าวถึงการผูกหุ่นพยนต์เข้าสู้รบกับศัตรูเป็นกลลวง หุ่นพยนต์จึง ถือว่าเป็นของกระทำ อีกชิ้นหนึ่งที่ยังมีความศักดิ์สิทธิ์เชื่อถือ เป็นมรดกตกทอดจนตราบถึงปัจจุบัน เช่นเดียวกับควายธนู วัวธนู กุมารทอง ที่ความกายสิทธิ์พิสดารยังเป็นที่ประจักษ์ต่อสายตาผู้บูชานับถืออยู่ อย่างกว้างขวาง

     หุ่นพยนต์นั้น เป็นของกระทำ ที่มีอานุภาพในด้านการปกปักรักษา คุ้มคน คุ้มทรัพย์สิน คุ้มทั้งอาณาเขตที่ตั้งจิตคิดถึงให้รอดพ้นจากสารพัดภยันตราย ทั้งจากมนุษย์และอมนุษย์ ทั้งสิ่งที่มองเห็นและสิ่งที่มองไม่เห็น ด้วยโบราณจารย์ ได้ออกกุศโลบายให้สำเร็จประโยชน์ทั้งหมู่มวลมนุษย์และเหล่าเจตภูตเร่ร่อน จึงได้ตรึงเจตภูตเหล่านั้นลงสู่วัตถุธาตุ โดยกำหนดให้มีธาตุขันธ์ พร้อมทั้งอาการทั้ง 32 เพื่อให้ได้มีที่สิงสถิต และจะได้ประกอบกรรมอันเป็นประโยชน์ ต่อสุจริตชนให้ได้รับความอยู่เย็นเป็นสุข และอยู่รอดปลอดภัย

     อุปเท่ห์ การใช้นั้นวิเศษสุดยอดพิสดาร นอกจากอานุภาพในด้านการป้องกันดังกล่าวไปแล้ว ท่านว่าหากโดนให้ร้ายป้ายความให้เขียนชื่อศัตรูลงบนอกหุ่นนั้นแล้วคว่ำลง อธิษฐานว่า หุ่นนี้พูดไม่ได้ฉันใด ให้...ชื่อศัตรู...พูดไม่ได้ฉันนั้น ศัตรูกลับใจไม่ให้ร้ายใส่ความแก่เราได้เลย

     หากมันมิเชื่อมันจะมีอันเป็นไปเองแล หรือหากปารถนาจะกระทำสิ่งใดให้มากไปกว่านี้ ก็บอกกล่าวแก่หุ่นนั้นเถิดไปแทนเราได้แล แต่ทว่าจะให้เป็นไปถึงขั้นนี้จิตของผู้ใช้จะต้องสนิทแนบแน่นเป็นหนึ่งเดียว กันกับหุ่น แม้หลับตาก็ต้องให้เห็นชัดเจนประดุจดังลืมตาฉะนั้น มิใช่แต่จะทางบู้เท่านั้น อานุภาพทางบุ๋นก็ไม่เป็นรองใคร

     ผิว่าจะให้เป็นเมตตามหานิยม ให้เขียนชื่อผู้ที่ตนปารถนานั้นลงที่กลางอกแล้วบอกกล่าวความประสงค์แก่หุ่น นั้นให้ทำเสมือนว่าหุ่นนั้นมีชีวิตอยู่จริง เขาฝันเห็นเรา รักเรา มาหาเราแล หรือผิว่าจะให้เป็นมหานิยมแก่คนทั้งหลายให้ลง สัพเพชนา พหุชนา ที่กลางอกหุ่นนั้น ปรนนิบัติเลี้ยงดูอยู่มิให้ขาดเป็นมหานิยมแก่คนทั้งปวงแล*

ข้อมูล Homeamulet

บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: