กุมารทองดูดรก หลวงพ่อแช่ม วัดตาก้อง จ.นครปฐม

ท่านเป็นลูกศิษย์ของ "หลวงพ่อทา วัดพะเนียงแตก" พระผู้มีวิชาอาคมขลัง เป็นที่นับถือของคนทั่วไป หลวงพ่อแช่ม วัดตาก้อง เป็นเกจิอาจารย์ชื่อดังยุคเก่า ที่ชาวนครปฐมและจังหวัดใกล้เคียงจำนวนมากให้ความเคารพศรัทธา

     กุมารดูดรกสร้างขึ้นช่วงปี พ.ศ. 2480 เป็นต้นมา แต่ก่อนปี 2490 จำนวนการสร้างไม่มากนัก ความคมชัดในแต่ละองค์ไม่เหมือนกันเพราะเกิดจากการหล่อแบบ ถูกเก็บไว้ใต้ฐานพระประธานในพระอุโบสถเก่า แห่งวัดตาก้อง มานานร่วม 80 ปี

     หลวงพ่อแช่ม ท่านใช้คาถากุมารดูดรกตอนอยู่ในครรภ์มารดา เสมือนเด็กที่มีกินสุขสบายในท้องมารดา ดีในเรื่องทำมาหากินคล่อง มีโชค มีลาภไม่มีอด เป็นเมตตามหานิยมต่อผู้พบเห็น แม้กระทั้งเรื่องคงกระพันชาตรี ป้องกันอันตราย

     หลวงพ่อแช่ม วัดตาก้อง ท่านทรงเป็นหนึ่งในอาจารณ์ผู้ประสิทธิ์ประสาทวิชาการสร้างกุมารให้กับ หลวงพ่อเต๋ วัดส่ามง่าม จ.นครปฐม ซึ่งมีศักดิ์เป็นหลานของท่านเอง

     หลวงพ่อแช่มถ่ายทอดพื้นฐานความรู้เรื่องบทสวดมนต์ และคาถาอาคมให้ท่องจำ สอนอ่าน-เขียน อักษรขอม เพื่อปูทางไปสู่การเรียนคำภีร์อื่นๆโดยเฉพาะการสร้างกุมารทองนั้นหลวงพ่อเต๋ ก็ได้วิชามาจากหลวงพ่อแช่มจนกุมารของพ่อเต๋ เป็นที่ยอมรับกันในระดับประเทศ

     ศิษย์ที่เล่าเรียนด้วยกัน คือ หลวงพ่อแดง วัดเขาบันไดอิฐ จ.เพชรบุรี และหลวงพ่อเต้า หลวงพ่อแช่มมีการสร้างวัตถุบูชาออกมาน้อยมาก จึงมีสิทธิ์ไม่กี่คนที่สามารถได้รับไปบูชาเป็นเหตุให้กุมารของท่านจึงถูกลืม เลือนไปตามกาลเวลาแต่ความขลังของวัตถุบูชาของท่านไม่เคยเสื่อมหรือถูกลืมจน ปัจจุบัน

     วัตถุมงคลของหลวงพ่อแช่มที่ท่านสร้างและปลุกเสกนั้น ไม่ว่าจะเป็นอะไรล้วนแต่มีประสบการณ์กับผู้ใช้อย่างกว้างขวาง ซึ่งไม่ใช่เป็นเพราะว่า ท่านเก่งทางคาถาอาคมอย่างเดียว แต่ท่านยังมีอำนาจทางพลังจิตสูงด้วย

     เล่ากันว่า หลวงพ่อแช่มท่านสำเร็จ "กสิณ" ซึ่งผู้ใดที่สำเร็จกสิณจะสามารถแสดงฤทธิ์ได้แบบที่คนธรรมดาทำไม่ได้ ในเรื่องของวิชาอาคมหรือไสยศาสตร์นี้ ถ้าหากปราศจากพลังอำนาจทางจิต การนำเอาวิชาอาคม หรือไสยศาสตร์มาใช้ก็ไม่ได้ผล แต่สำหรับผู้ที่มีพลังอำนาจจิตแล้วจะสามารถนำเอาวิชาเหล่านี้มาใช้ได้ผลเป็น ที่ศักดิ์สิทธิ์ตามที่ตำราบอกเอาไว้จริงๆ

     คาถากุมารดูดรก หลวงพ่อแช่ม วัดตาก้อง จ.นครปฐม

     ตั้ง นะโม 3 จบ

     โสสะอะนิ สะอะนิโน เอหิตาตะ ปุเรถะมะมะ ปาระมิง หะทะยังเมภิ สันเจถะกะโรถะ วะจะนังมะมะ

ข้อมูลโดย : Amulet

บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: