แม่นางกวัก รุ่นนางกวักมหาลาภแม่นางกวัก รุ่นนางกวักมหาลาภ พร้อมเหรียญมหาโภคทรัพย์ ขนาด 5 นิ้ว ปี52 ครูบาเจ้าอริยชาติ อริยจิตฺโต วัดแสงแก้วโพธิญาณ จ.เชียงราย เมตตายอด ค้าขายเยี่ยม โชคลาภเพิ่มพูน

     ครูบาอริยชาติ อริยจิตโต นักบุญหนุ่มชื่อดังแห่งวัดแสงแก้วโพธิญาณ แดนล้านนา ได้จัดพิธีไหว้ครูประจำปี 2552 ในวันเสาร์ที่ 25 เมษายน ที่ผ่านมา มีศิษย์ร่วมพิธีอย่างล้นหลาม เหมือนเช่นทุกปี

     ในปีนี้ ครูบาฯ ปลุกเสก แม่นางกวักมหาโภคทรัพย์ รุ่นแรกให้เป็นของขลังวันไหว้ครู ถือเป็นสุดยอดของด้านเมตตา มหาโภคทรัพย์ และทำมาหากินดีที่สุด

     แม่นางกวักมหาโภคทรัพย์ ขนาดบูชา ของวัดแสงแก้วฯ ไม่มีใครเหมือน และไม่เหมือนใคร เพราะเป็นแม่นางกวักร่างอ้วนท้วน สมบูรณ์พูนสุข อิ่มอก อิ่มใจ นั่งกวักเรียกเงิน เรียกทอง และด้วยความที่เป็นแม่นางกวักร่างอ้วน ใครเห็นก็ต้องมองเหลียวหลัง เพราะเป็นของแปลก ไม่มีใครเคยสร้างมาก่อน นางกวักทั่วไป ทำเป็นหญิงสาวรูปร่างผอมบาง แต่ของที่นี่ทำเป็น นางกวักตุ้ยนุ้ย

     ครูบาท่านเรียกของท่านว่า “แม่เพชรพันกอง แม่ทองพันโล” บ่งบอกชัดถึงมหาโภคทรัพย์ ความอุดมสมบูรณ์ ความกินดีอยู่ดี และเป็นมหาเศรษฐีที่กินอยู่สบาย แถมครูบายังปลุกเสก อย่างเข็มขลัง เน้นพลังด้านทำมาหากิน หาเงิน หาทอง ค้าขายดี เจริญเร็ว รวยเร็ว ซ้ำเปิดหู เปิดตา ใส่อาการ 32 จับมือให้กวักเรียกทรัพย์ให้อีกด้วย

     ถามว่านางกวัก แม่เพชรพันกอง แม่ทองพันโล ดังแค่ไหน ศักสิทธิ์แค่ไหน บอกได้คำเดียวว่า ดังสุดๆ ใครใช้ ใครบูชา แล้วจะเห็นผล เกิดกระแสนิยมเป็นวงกว้าง ปากต่อปาก พูดเล่าแต่ประสบการณ์ความขลัง เจ้าของร้านขายอาหาร ทั้งภัตตาคาร และสวนอาหาร ผับ บาร์ ต่างๆ เอาไปบูชากันทั้งนั้น ไปดูสวนอาหารแถวถนนเกษตร-นวมินทร์ดูได้ มีแม่ทองพันโล บูชาไว้ทุกที่ และก็ขายดี จนนับเงินไม่ทันก็แล้วกัน

     ครูบาอริยชาติ มีชื่อเสียงโด่งดังไปทั่วประเทศ ในเหตุที่ท่านอยู่กรรม เข้านิโรธสมาบัติเป็นเวลา 7 วัน 7 คืน การเข้านิโรธสมาบัตินี้ ตามคัมภีร์ของพุทธศาสนาฝ่ายล้านนา เชื่อว่า พระอริยบุคคลระดับพระอนาคามี ขึ้นไปเท่านั้น ที่ทำได้ เพราะถ้าเข้านิโรธเต็มกำลัง ไม่ฉันไม่ถ่าย ไม่พูดไม่จา นั่งภาวนาตลอดเป็นเวลา 7 วัน 7 คืน เหนือเวทนาทั่วไปที่มนุษย์ธรรมดาจะทำได้

     แต่สำหรับครูบาอริยชาติ ท่านเรียกการเข้านิโรธของท่านว่า “การอยู่กรรม” ซึ่งจะกระทำในวันเข้าพรรษา โดยให้ปลูกกระโจมมุงด้วยหญ้าแฝก บริเวณด้านนอกโดยรอบกระโจม ทั้ง 4 ทิศ ปักไม้มงคล เป็นเขตสังฆาวาส เพื่อป้องกันสัตว์ร้าย ภูมิผี ปีศาจทั้งหลาย อมนุษย์ทั้งหลาย มิให้เข้ามาในบริเวณกระโจมนิโรธได้ ภายในกระโจม ให้ขุดหลุมลึก 50 ซม. ปูรองด้วยหญ้าคาแห้ง เพื่อให้ครูบาเข้าไปนั่งภาวนาอยู่กรรม โดยท่านจะนั่งภาวนาในกระโจมนี้ นาน 7 วัน 7 คืน ไม่พูด ไม่คุย ไม่ฉันอาหารหนัก ฉันแต่เพียงน้ำสะอาด ที่กรองผ้าขาวบางเนื้อละเอียด 7 ชั้นเท่านั้น

     การอยู่กรรมทุกปี จะมีชาวบ้าน และพระสงฆ์จากวัดต่างๆ ผลัดเปลี่ยนกันเฝ้าดูแล ด้านนอกกระโจม และรอที่จะใส่บาตรครูบาฯ ในวันออกจากนิโรธ เมื่อครบ 7 วัน เพราะเชื่อกันว่า ใครได้ใส่บาตรครูบาฯ ในวันแรกที่ออกจากนิโรธ อธิฐานสิ่งใด จะได้สิ่งนั้นตามที่ปรารถนาเลยทีเดียว นับว่าเป็นอานิสงส์ ผลบุญแรงมาก

     ครูบาอริยชาติ ท่านเป็นนักบุญแห่งแดนล้านนาในยุคปัจจุบัน ในฝ่ายล้านนาเชื่อกันว่า ท่านเป็นขวัญหน้าของครูบาศรีวิชัย (ซึ่งบำเพ็ญบารมีเป็นพระโพธิสัตว์ เพื่อจะมาตรัสรู้เป็นพระพุทธเจ้าในอนาคตกาลนี้) ลงมาเกิดเพื่อเร่งสร้างบารมี

     ดังจะเห็นได้จากตลอดชีวิตของท่าน แม้ยังเป็นครูบาหนุ่มน้อย รูปงาม ก็ไม่ยึดติดในลาภ สักการะทั้งปวง ท่านขลังตั้งแต่ยังเป็นเณรน้อย เสกตะกรุด เสกดาบ มีอานุภาพมาก ท่านมีลาภสักการะดุจพระสิวลี ดังจะเห็นได้จากท่านหาปัจจัยเพื่อสร้างวัด สร้างสาธาณกุศลต่าง ๆ นับตั้งแต่บวชมา จนถึงปัจจุบันเป็นเงิน ไม่น้อยกว่า 100 ล้านบาท

     คาถาบูชาพระแม่นางกวัก

     ตั้งนะโม 3 จบ


     โอมพระปู่เจ้าเขาเขียว มีลูกสาวคนเดียวชื่อว่า นางกวัก ชายเห็นชายรัก หญิงเห็นหญิงรัก รักกันทั่วหน้า ไปค้าเมืองแมนได้เงินตั้งแสน ได้ทองตั้งร้อยกระสอบ ได้มากลากมาบ้าน โอมปู่เจ้าเขาเขียว ให้ไว้แก่กูคนเดียว อาคัจฉายะ อาคัจฉาหิ ติวัพตัพโพมาก ๆ ฯ

     วิธีบูชา สวดคาถาบูชาพระแม่นางกวักและบูชาด้วยดอกไม้ เครื่องหอม พวงมาลัย ดอกไม้สด ขนมต้ม น้ำหวาน ผลไม้ และอื่นๆ (แล้วแต่สะดวก ยกเว้นเนื้อสัตว์) บ้างตามสมควร 3-4 วัน / ครั้ง เปลี่ยนน้ำอย่าให้ขาด (ยิ่งบ่อยยิ่งเห็นผลเร็ว) อธิษฐานบอกกล่าวในสิ่งที่ต้องการ ทุกเช้าเมื่อก่อนเริ่มทำการค้าขาย เรียกลูกค้า เรียกทรัพย์เงินทอง หรือ ด้านเมตตา หากต้องการจุดธูปบูชาเพื่อบอกกล่าวอธิษฐานขอ ให้จุดธูป 5 ดอก

     “แม่นางกวัก” รุ่นนางกวักมหาลาภสมบูรณ์ ที่มีอิทธิฤทธิ์ ด้านเมตตามหานิยม การค้าขาย และโชคลาภ ขั้นอุโฆษให้บรรดาศิษยานุศิษย์ไปบูชา ปรากฏว่าเกิดประสบการณ์ปาฏิหาริย์อย่างทั่วหน้า กลายเป็นวัตถุมงคลที่มาแรงในยุคเศรษฐกิจดิ่งเหว เป็นที่ต้องการของญาติโยมอย่างมากในปัจจุบัน.

     รายละเอียด แม่นางกวัก รุ่นนางกวักมหาลาภ พร้อมเหรียญมหาโภคทรัพย์ ขนาด 5 นิ้ว ครูบาเจ้าอริยชาติ อริยจิตฺโต วัดแสงแก้วโพธิญาณ จ.เชียงราย

ข้อมูล Amulet

บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: