ความเชื่อเรื่องคดไข่นกการเวกคดไข่นกการเวก เป็นของที่มีกำเนิดลี้ลับเช่นเดียวกับงูปากเป็ด งาช้างน้ำ มักกะลีผล ซึ่งผู้เขียนเองต้องขอบอกกล่าวท่านผู้อ่านก่อนว่าในบรรดาคด และของทนสิทธิ์ ทั้งหลายแหล่นั้นล้วนแต่มีความเป็นมาที่ลึกลับมหัศจรรย์อยู่ในตัวทั้งสิ้น

      ดังนั้นผู้ที่ เชื่อแต่หลักการในทางวิทยาศาสตร์จึงมิควรสนใจในเรื่องเหล่านี้ เพราะมันพิสูจน์ โดยใช้วิทยาศาสตร์ทางโลกไม่ได้ หากแต่สามารถพิสูจน์ได้ในแนววิทยาศาสตร์ทาง จิตเท่านั้น

     คดไข่นกการเวกนั้นเกิดขึ้นจากนกการเวกคาบไข่แล้วเกิดพลัดตกหล่นลงมา จากเขาไกรลาสเมืองกึ่งกลางระหว่างสวรรค์กับโลกมนุษย์เมื่อตกลงมาแล้วได้กลาย สภาพเป็นหินที่มีลักษณะยาวเป็นรูปวงรี ด้านข้างจะมองเห็นเป็นรูปตัวนกขดตัวอยู่ ทั้งสองด้าน เป็นของวิเศษที่หาได้ยากยิ่งเป็นของคู่บุญเฉพาะคน

     อานุภาพ นั้นตามตำนานโบราณกาลได้กล่าวถึงนกการเวกว่า เป็นนกสวรรค์ที่มีเสียงร้องไพเราะจับใจ ไม่ว่าเทวดา นางฟ้า หรือเหล่านักสิทธิ์วิทยาธร คนธรรพ์ และ บรรดาสัตว์ในป่าหิมพาน เมื่อได้ยินเสียงร้องของนกการเวกจะตกอยู่ในภวังค์ เคลิบเคลิ้มดั่งต้องมนต์สะกดแม้แต่พระฤษีที่เข้าญาณสมาบัติอยู่ยังต้องลืมตาขึ้นมา มองและฟังเสียง คดไข่นกการเวกนั้นจึงมีอิทธิคุณเลิศล้ำทางด้านมหาละลวยจังงัง เมตา มหาเสน่ห์ โชคลาภ เจริญรุ่งเรือง ป้องกันภัยอันตรายต่างๆ เป็นของกายสิทธิ์ ประเภทหนึ่งเดียวในปฐพีที่หาได้ยากดั่งงมหาเข็มในมหาสมุทร ซึ่งน้อยคนนักจะมีวาสนาได้พบเจอ...............

ข้อมูลโดย พิพัฒน์ธาตุกายสิทธิ์

บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: