“แพะเขาควายเผือก” ของอาถรรพณ์ธรรมชาติ“แพะเขาควายเผือก” ของอาถรรพณ์ธรรมชาติ พุทธคุณเด่นด้าน เมตตามหานิยม มหาเสน่ห์ แคล้วคลาดเป็นเลิศ “เครื่องรางของขลัง เป็นเครื่องมงคลที่มีอยู่ด้วยกันหลายชนิด สร้างด้วยพระคณาจารย์ที่มีอาคมเข้มขลัง และได้มีการสืบทอดกันมาจากรุ่นถึงรุ่น เครื่องรางแบ่งได้คือ เกิดขึ้นเองโดยตามธรรมชาติ และที่สร้างขึ้นมาเอง

     จากนั้นก็ลงคาถาอาคาทับเพื่อให้เกิดความแรงความอาถรรพณ์ต่อเครื่องมงคล ที่ต้องการให้พุทธานุภาพมีความเด่นไปในทางใดตามแต่ต้องการของเกจิท่านนั้น เช่น ให้เด่นในด้านคงกระพันชาตรี แคล้วคลาดปลอดภัย เมตตามหาเสน่ห์ โชคลาภ ทั้งหลายเหล่านี้แรงด้วยคาถาและแรงครู แต่ก็ขึ้นกับเราด้วยว่ามีความศรัทธามากน้อยแค่ไหนเพราะเรื่องนี้เป็นศาสตร์ ที่เรามองไม่เห็นแต่ก็เชื่อว่าเป็นไปได้จริงหากเราเกิดศรัทธา ศรัทธานั้นก็จะทำให้เราเห็นสิ่งปฏิหารย์”

     ธรรมชาติแพะอยู่รวมกันเป็นฝูง โดยตัวผู้จะเป็นจ่าฝูงและมีตัวเมียเป็นลูกฝูง ส่วนแพะตัวผู้สามารถสืบพันธุ์กับตัวเมียที่อยู่ในฝูงได้ตลอด การที่แพะสืบพันธุ์นั้นจึงถือว่ามีเมตตามหานิยม และความที่เป็นสัตว์ที่อยู่ได้ในทุกฤดูกาลจึงทำให้มันมีความอดทนสูงจึงถือ ว่าคงกระพัน แพะ สามารถนำมาทำเป็นอาหาร ซึ่งมีศาสนาอิสลามนำเนื้อแพะมาเป็นเครื่องสังเวย และเป็นอาหารแจกรับประทานกันในพิธีทางศาสนาที่สำคัญและเป็นมงคลต่างๆ ส่วนเขานำไปสร้างเป็นเครื่องประดับ จึงได้นำเอาข้อดีของแพะมาสร้างเป็นเครื่องรางของขลัง โดนนำเอาเขาควาย เขาควายเผือก หรือเขาควายถูกฟ้าฝ่า มีความเชื่อกันว่ามีอาถรรพณ์ในตัวของมันเอง หรือเป็น ทนสิทธิ์ ชนิดหนึ่ง chuthatip

     แพะ หลวงพ่ออ่ำ วัดหนองกระบอก เป็นเครื่องรางประเภท อาถรรพณ์ธรรมชาติ ซึ่งได้รับการสืบทอดมาจาก หลวงพ่อวัดกระบกต้นผึ้ง ผู้มีเวทวิทยาคมแรงกล้า เมื่อครั้งที่ท่านได้ออกไปธุดงค์และได้เจอกับหลวงพ่อปานในระหว่างทาง จึงได้ชวนกันไปเรียนวาชาอาคมการปลุกเสกเสือ จากอาจารย์ท่านหนึ่ง ขณะที่เรียนจึงได้ทดลอง โดยเอาเสือใส่บาตรแล้วปลุกเสก

     ใครสามารถปลุกเสกเสือให้ออกจากบาตรก่อนได้ ก็จะได้เรียนต่อ แต่หากใครไม่สามารถเสกเสือออกจากบาตร จะไม่ได้เรียนต่อ หลวงพ่อปานท่านสามรถปลุกเสกเสือออกจากบาตรได้เข้าป่าไปได้ และเรียกกลับคืนมาได้ ส่วนหลวงพ่อวัดกระบกต้นผึ้ง ปลุกเสือออกจากบาตรได้เข้าป่าไปเหมือนกัน แต่เรียกกลับมาไม่ได้ และหลวงพ่อวัดกระบกต้นผึ้งจึงได้ยุติการเรียนปลุกเสือ จึงหันมาเรียนสร้าง และปลุกเสกแพะ จนสำเร็จ เมื่อได้วิชาการสร้าง และปลุกเสกแพะก็ได้มาสอนให้แก่หลวงพ่ออ่ำ วัดหนองกระบอก จังหวัดระยอง จนมีชื่อเสียงในการสร้างแพะ จนได้สมญาว่า “หลวงพ่ออ่ำแพะดัง” chuthatip

     ในตำรากล่าวไว้ว่า แพะ เป็นสัตว์มีคุณสมบัติ 2 อย่าง คือ มีความอดทน เนื่องจากมีความอดทนสูง ตายยาก (คงกระพัน และมีเสน่ห์ เพราะตัวผู้ตัวหนึ่งตัวสามารถมีตัวเมียและสืบพันธุ์ได้เป็นฝูง (เมตตามหานิยม)

     เครื่องรางแพะ ที่หลวงพ่ออ่ำ ท่านได้แกะมาเขาควาย หรือเขาควายที่ถูกฟ้าผ่าตาย นำมาแกะเป็นตัวแพะ แล้วนำตัวแพะที่แกะสำเร็จแล้ววางลงบนถาดหรือพาน หรือนำแพะแช่ในน้ำมันจันทร์หอมแล้วทำพิธีปลุกเสกจนแพะเคลื่อนไหวได้เหมือน กับว่ามีชีวิตจริงแล้วนำไปแจกให้แก่ลูกศิษย์ อนุภาพ แพะ หลวงพ่ออ่ำ ในด้านเมตตามหานิยม โชคลาภ แคล้วคลาดเป็นเสิศ

     ปัจจุบันนี้ เครื่องราง แพะ ที่สร้างจากเขาควาย เขาควายเผือก หรือ ควายเผือกที่ถูกฟ้าฝ่าตาย เป็นที่เสาะแสวงหาและเป็นต้องการของนักสะสมกันเป็นอย่างมาก และเนื่องจากจะเป็นเครื่องรางที่หายากและสร้างน้อย มีเกจิอาจารย์ และอาจารย์สายฆาราวาสที่จะสร้างและปลุกเสก อีกประการหนึ่ง เขาควาย เขาควายเผือก หรือ ควายเผือกที่ถูกฟ้าฝ่าตายนั้นหายาก

ข้อมูล Amulet

บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: