กระพรวนพระราหูครอบจักรวาล

กระพรวนพระราหูครอบจักรวาล สาธุเจ้าต้นบุญ ติกขปัญโญ วัดป่าทุ่งกุลาเฉลิมราช จ.ร้อยเอ็ด สัญลักษณ์แห่งอำนาจ ความมั่งคั่ง เกียรติยศ ชื่อเสียงและทรัพย์สินเงินทอง

     กระพรวน ในความเชื่อของคนไทยยุคโบราณ โดยเฉพาะยุคทวาราวดี มีความเชื่อว่ากระพรวนเป็นสัญลักษณ์แห่งอำนาจและความมั่งคั่ง ความอุดมสมบูรณ์ เกียรติยศชื่อเสียงและทรัพย์สินเงินทอง อีกทั้งยังเป็นเครื่องรางใช้ขจัดสิ่งชั่วร้าย ป้องกันเสนียดจรัญไรคุณไสย อวิชาต่าง ๆ จึงเป็นที่นิยมของคนชั้นสูง รวมถึงพระมหากษัตริย์ ราชวงศ์ เจ้าเมืองผู้ครองแคว้นต่าง ๆ

     แม้ในปัจจุบันก็ยังมีหลายประเทศที่ยังใช้กระพรวนเป็นสัญลักษณ์เครื่องราง อาทิ จีน ญี่ปุ่น ธิเบต ภูฎาน หรือแม้กระทั่งในประเทศไทย มีการขุดค้นทางโบราณคดีพบเจอกระพรวนปะปนอยู่กับลูกปัด กำไล สิ่งของเครื่องใช้สำหรับคนชั้นสูงซึ่งโดยส่วนมากมักพบกระพรวนสัมฤทธิ์ เงินผสมสัมฤทธิ์ ทองผสมสัมฤทธิ์ และมีลวดลายสวยงามประณีต ส่วนมากมักสร้างให้มีลวดลายของเทวดา หรือ อสูร

     ตามความเชื่อของแต่ละบุคคล หรือการนำไปใช้ในโอกาสต่าง ๆ เช่น มอบเป็นของขวัญในวันแรกเกิดองเด็กทารกสำหรับขจัดวิญญาณชั่วร้ายที่จะมารบกวน ทารกแรกเกิด แม้ขณะเมื่ออายุผ่านพ้นในวัยเด็กขณะที่เป็นหนุ่มสาวก็มีการพกพากระพรวนเป็น เครื่องนำโชค สื่อความหมายตามลวดลายของกระพรวน ประกอบไปด้วยความหลากหลายเช่น ลวดลายที่ทำให้อายุมั่นขวัญยืน ลวดลายที่นำมาซึ่งชัยชนะในสงคราม ลวดลายที่นำมาซึ่งความร่ำรวยและโชคลาภ เป็นต้น

     สาธุเจ้าต้นบุญ ติกขฺปัญโญ เป็นผู้ได้รับการสืบทองดสรรพวิชาจาก หลวงปู่สิงขร ผู้เป็นปรมาจารย์ใหญ่แห่งภูเขาควาย ภูแซ ในประเทศลาวโดยเพราะวิชากระพรวน ที่ท่านสร้างกี่ครั้งก็หมดและมีค่านิยมสูง เพราะท่านสร้างอย่างผู้รู้จริง ไม่ว่าจะเป็นเรื่องพิธีกรรม ขั้นตอนการอธิษฐานจิตตลอดจนการสรรหาแร่ โลหะวิเศษต่าง ๆ นำมาสร้าง “กระพรวนพระราหูครอบจักรวาล” ตามสูตรตำรับสรรพวิชาทำให้เกิดมีอิทธิฤทธิ์ ปาฏิหาริย์ ฤทธิ์ธานุภาพเป็นที่อัศจรรย์ใจแก่ผู้ที่มีไว้ครอบครองยิ่งนัก

     ขั้นตอนวิธีการทำกระพรวนพระราหูครอบจักรวาล สาธุเจ้าต้นบุญ ติกขปัญโญ ท่านให้นำแร่โลหะต่าง ๆ นำมาหล่อหลอมเป็นแท่งและแผ่นยันต์อย่างละ 108 อย่างโดยลงอักขระเลขยันต์ไม่ว่าจะเป็น ยันต์พระพุทธเจ้าเปิดโลก ยันต์ตรีนิสิงเห ยันต์อิติปิโสตรึงใจภพ ยันต์อิติปิโสนารายณ์คายจักร ยันต์อิติปิโสเดินหน้านารายณ์บรรทมสินธุ์ ยันต์อิติปิโสนารายณ์แปลงรูป ยันต์อิติปิโสภุชงค์เดินหน้าลีลาซ่อนหาง ยันต์ธงพิชัยสงคราม ยันต์อิติปิโสถอยหลังนารายณ์บรรทมสินธุ์ และยันต์นะ 108

     โดยนำแผ่นโลหะและแท่งโลหะมาบริกรรมปลุกเสก อธิษฐานจิตด้วยบท อิติปิโสทรงชัยมหาทิพมนต์ สลาการะวิชาสูตรพุทธมนต์มหาสาวัง คาถาไชยน้อย คาถาไชยใหญ่ คาถาพระมหาทิพมนต์ คาถาสลาการะวิชาสูตร ถาคารัตนจังคุลี ให้ครบ 64 วัน คือกำลัง แปดคูณแปด เมื่อเสร็จพิธีขั้นต้นให้นำเอาแท่งแร่แผ่นโลหะต่าง ๆ ไปหล่อหลอมเทลงในพิมพ์กระพรวน สวดพระคาถาธัมมจักรกัปปวัตตนสูตร อนันตตลักขสูตร อาทิตย์ตะปุรริยายะสูตร 9 จบ เมื่อหล่อหลอมเสร็จเรียบร้อยแล้วขัดแต่พอเป็นพิธี

     สาธุเจ้าต้นบุญ ติกขปัญโญ ท่านบริกรรมอธิษฐานจิตบรรจุหัวใจพระพุทธเจ้า 5 พระองค์ ประจุหัวใจพระไตรปิฏก 108 ประการ สุดท้ายประจุ “ณหฤทัยการะเวกโพธิสัตว์” เป็นขั้นตอนสุดท้ายของการประจุหัวใจพระราหูครอบจักรวาล โดยประจุทุกลูกกระพรวนภายหลังประกอบพิธีเทวาพุทธาภิเษก พระคาถาสำหรับผู้ครอบครองและวิธีการให้ใช้สัมฤทธิ์ผล

     คาถาการเวกโพธิสัตว์ตัวผู้ (ใช้สำหรับผู้ชายสวดอธิษฐาน 9 จบทุกวัน)

     จินดามณี สะหัสสะโกฎิ สะตังเทวานัง มะนุสสะ เทวานัง สะมะณะจิตตัง อาคัจฉาหิ ปะริเทวันติ ปิยังมะมะฯ

     คาถาการเวกโพธิสัตว์ตัวเมีย (ใช้สำหรับผู้หญิงสวดอธิษฐาน 9 จบทุกวัน)

     มณีจินดา ปัญจะทานัง ทาสาทาสี โกมังปิ สัมทัศสะนะมามิหัง พุทโธ โสภะคะวา สังโฆ โสภะคะวา อินทะสะเนหา พรหมะสะเนหา อิตถีเสนาหา ราชาเทวี มณีรักขัง จิตตังมะมะ

     เคล็ดลับของผู้ใช้กระพรวนพระราหูครอบจักรวาลวันที่ควรให้หรือไม่ควรให้ของในแต่ละวัน

     วันอาทิตย์ ให้ไปแล้วจะได้รับคืนมาร้อยเท่า
     วันจันทร์ ให้ไปแล้วจะได้รับคืนมาหนึ่งเท่า
     วันอังคาร ให้ไปแล้วจะเสียไปสิบเท่า
     วันพุธ ให้ไปแล้วจะได้รับคืนมาพันเท่า
     วันพฤหัสบดี ให้ไปแล้วจะเสียไปเก้าเท่า
     วันศุกร์ ให้ไปแล้วจะได้รับคืนมาหนึ่งเท่า
     วันเสาร์ ให้ไปแล้วจะเสียเปล่าไม่ได้คืนมาเลย

     หมายเหตุ ไม่ว่าจะเป็นเงินหรือสิ่งของใดควรระวังการให้

ข้อมูล Amulet

บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: