เครื่องรางปี่เซียะแม่ลูกอ่อน หลวงปู่ชุนหมิง"หลวงปู่ชุนหมิง ฐิตเปโม" พระเกจิอาจารย์ชื่อดังแห่งวัดบางแก้ว ต.บางแก้ว อ.บรรพตพิสัย จ.นครสวรรค์ ต้นตำรับ "เครื่องรางปี่เซียะ" ที่โด่งดังอย่างมากอยู่ในขณะนี้ ล่าสุดท่านได้จัดสร้างและอธิษฐานจิตปลุกเสก "เครื่องรางปี่เซียะแม่ลูกอ่อน" เปิดให้ลูกศิษย์ลูกหาและประชาชนทั่วไปบูชาอีกรุ่น

     ท่านเป็นหนึ่งในพระเกจิอาจารย์ที่ปลุกเสกเครื่องรางปี่เซียะมาตั้งแต่ต้น หลวงปู่ชุนหมิง รู้ประวัติเครื่องรางชนิดนี้ดี เพราะท่านเป็นลูกชาวจีนเกิดในตระกูล "แซ่เตี๊ย" โยมบิดาเดินทางมาจากเมืองจีน พี่น้องของท่านก็กลับไปตายที่เมืองจีนหมด ส่วนท่านขอตายในผ้าเหลืองที่เมืองไทย ซึ่งเป็นเมืองพุทธแห่งนี้

     หลวงปู่ชุนหมิงศึกษาศาสตร์จีนมานานจนเชี่ยวชาญ ท่านสร้างเครื่องรางปี่เซียะไว้ถึง 3 รุ่น รุ่นแรกปัจจุบันหายาก ค่านิยมสูง ส่วนรุ่นที่ 2 เป็นปี่เซียะตัวครูเสกวันพญาวัน (วันสงกรานต์) รุ่นที่ 3 ก็คือ "ปี่เซียะแม่ลูกอ่อน"

     ท่านให้เหตุผลว่า "ในยุคที่อะไรก็แพง เงินทองหายาก หลักฮวงจุ้ยเคลื่อนตัวนิดหน่อย สมควรที่จะต้องใช้ปี่เซียะแม่ลูกอ่อน เพราะจะดุ เข้มแข็ง มีพลังมหาศาล เข้าชนกับพลังของยุค 8 เคลื่อนได้"

     เพเย้า หรือ ปี่เซียะ เป็นสัตว์มงคลประเภทเรียกทรัพย์ ตามหลักฮวงจุ้ยเชื่อว่ายุค 8 คือธาตุดิน มีนักกษัตรประจำธาตุดินคือ สุนัข และสัตว์มงคลคือ "ปี่เซียะ" ธาตุดิน ความหมายคือ ดิน, หิน, แร่ธาตุ, สิ่งที่อยู่บนเนินภูเขาสูง, ตะวันออกเฉียงเหนือ ถ้าตีความหมาย ดินแดนทางทิศตะวันออกเฉียงเหนือจะเจริญในยุค 8 คือภายใน 20 ปีข้างหน้านี้ ถ้าเป็นโลกเรา ก็หมายความว่า โซนตะวันออกเฉียงเหนือ เช่น จีน, ญี่ปุ่น, ไทย จะเจริญในยุคนี้

     เมื่อก่อนไม่มีใครค่อยรู้จักและนิยมบูชา "ปี่เซียะ" เพราะยังไม่ถึงยุค แต่บัดนี้ถึงยุค 8 ดังนั้น คนจีนเชื่อว่าสัตว์มงคลปี่เซียะแห่งยุค 8 จะนำโชคลาภมาให้ตนและครอบครัว พร้อมกิจการค้าขายรุ่งเรือง จึงเสาะแสวงหาตัวปี่เซียะมาบูชาไม่ว่าจะเป็นตัวเล็กหรือตัวใหญ่ ขอมีไว้ถือว่าโชคดี

     ลักษณะของ "ปี่เซียะแม่ลูกอ่อน" จะมีลูกขี่อยู่บนหลัง ชู 2 ขาพร้อมกระโจน ตัวแม่กำลังก้าวเดิน แยกเขี้ยวยิงฟัน คอตั้งหางตก วิธีใช้ให้วางไว้หน้าร้าน หรือข้างซ้าย-ขวาของศาลเจ้า พกติดตัวให้ใช้ 1 องค์ ถ้าเอาไว้ที่ร้านค้าขายให้ใช้ 2 องค์ บูชาด้วยส้มและน้ำชา

ข้อมูล Amulet

บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: