ตะกรุดพญากาฬนาค(ตะกรุดหนังงูเห่า)ตะกรุดพญากาฬนาค(ตะกรุดหนังงูเห่า)หลวงปู่จักร วัดเขารังไก่ จ.ชัยนาท ดีเด่นด้านการทำมาค้าขาย เงินทองหมุนเวียนดีไม่ติดขัดและยังช่วยเรื่องโชคลาภอีกด้วย รักไม่ดี งานไม่เดิน เงินไม่ดี ห้อยตะกรุดเสริมบารมี

     ว่ากันถึงเมื่อ พระพุทธเจ้าขณะยังไม่ได้บรรลุ อภิเษกสัมโพธิญาณ ได้รับข้าวมธุปายาท ของนางสุชาดา พอฉันแล้วได้นำถาดทองคำนั้น เสี่ยงทายลอยในแม่น้ำ ถาดทองคำนี้ได้ลอยทวนกระแสน้ำและ จมลงที่ก้นสมุทร พญากาฬนาคที่หลับจำศิลมาหลายพุทธันดร ณ. เมืองบาดาล ได้ตื่นขึ้นมารับถาดทองคำนี้ พร้อมเปล่งอุทานว่า “เกิดแล้วหนอ สำเร็จแล้วหนอ” และก็เสวยสุขหลับจำศิลต่อไปเพื่อคอยพระพุทธเจ้าองค์ใหม่จะได้ตื่นอีกครั้ง อาศัยเหตุที่พญากาฬนาค ตื่นมาทีไรก็ได้พบกับความสำเร็จสมหวังทีนั้น ปกติก็เสวยวิมุติสุขในเมืองบาดาล อิ่มทิพย์ สบายตลอดกาล

     หลวงปู่จักรจึงลงหัวใจ พญากาฬนาค ปลุกเสกบวงสรวงเชิญท่านมารับรู้ และเอาหนังงูเห่า ที่ถือว่าเป็นหน่อเนื้อเชื่อใขของพญากาฬนาคลงยันต์ “ทำมาหากินคล่อง” ม้วนทับเข้าไปด้านนอก

     งูเห่าถือว่าเป็นราชาของงูพิษ งูเก่งกล้า งูนักสู้ สามารถไม่กลัวใครหากินเก่ง หนังงูเห่าถือว่ามีดีในตัว การ ที่ทำตะกรุดกาฬนาครวมกับหนังงูเห่า จึงเสริมกัน คือ ใช้แล้วมีแต่ความสุขความเจริญความสำเร็จ อีกทั้งยังมีมหาอำนาจมีฤทธิ์เก่งกาจ ทางทำมาหากิน สู้คนสู้คู่แข่งได้อย่างสบาย ดูความหมายของตะกรุดโดยนัยว่า มีความสุขสบายอยู่ภายในมีความเก่งกาจฉาบอยู่ด้านนอก ตะกรุดนี้ ตะกรุดพญากาฬนาค(ตะกรุดหนังงูเห่า)หลวงปู่จักร จัดสร้าง 599 ดอก

ข้อมูล Amulet

บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: