จระเข้จันทร์เพ็ญ หลวงพ่อสนิทจระเข้จันทร์เพ็ญ หรือมีชื่อเรียกอีกอย่างว่าจระเข้ "นารายณ์อวตาร" หลวงพ่อสนิท วัดลำบัวลอย หลวงพ่อได้สร้างจระเข้ชุดนี้ขึ้นด้วยโลหะสามประการเรียกว่า รัตนมงคล เจตนาเพื่อ บูชาคุณอาจารย์เส็ง ที่ได้ประสิทธิ์ประสาทวิชาจระเข้โทนมาให้ พุทธาภิเษก ๕ ไตรมาส (๒๕๒๘ - ๒๕๓๓) ทุกคืนวันเพ็ญ

     จนกระทั่ง จระเข้ แหวกว่ายดุจมีชีวิตในน้ำจันทร์เพ็ญ (น้ำที่ปรากฏมาเองโดยอัศจรรย์ ในบาตรที่หลวงปู่ใส่จระเข้จันเพ็ญไว้กลางพิธี) และได้นำเข้าร่วมพิธีปลุกเสกใหญ่ในงานพิธีฝังลูกนิมิต วัดลำบัวลอย พิธีเปิดโลกปี ๒๕๓๓ หลวงปู่บอกว่ารุ่นนี้เป็นรุ่นอวสานของท่าน เป็นรุ่นที่ดีที่สุด พุทธคุณเหมือนจระเข้ รุ่น ๑ และ ๒ ของท่าน แต่มีฤทธิ์มากกว่า เป็นรุ่นเดียวที่มีศร นารายณ์คาดหลัง พุทธคุณ มีหลายด้าน คือ

     ๑. ป้องกันคุณไสยทั้งปวง รวมถึงภูติ ผีปีศาจ
     ๒. ป้องกันภัยอันตรายจาก สัตว์ และอาวุธ ต่างๆ
     ๓. ป้องกันเสนียด จัญไร
     ๔. เป็นมหาอำนาจ
     ๕. มีเมตตา
     ๖. อื่นๆ (มีดีครบทุกด้าน)

     จากประสบการณ์ผู้ใช้พบว่ามีพุทธคุณความเข้มขลังเด่นในด้านเมตตา โชคลาภและมหาอุด


     คาถา บูชาชนิดย่อๆ " อิ สวา สุ " ภาวนา ๓ คาบ ๗ คาบ หรือ แบบฉบับเต็มก็ว่า " พุทธังสะระณังเมสิทธิ ธัมมังสะระณังเมสิทธิ สังฆังสะระณังเมสิทธิ พุทธังเอหิมาเรโส พุทธังกุมภีโรโจรัง คงคังปิติอิ ธัมมังกุมภีโรโจรัง คงคังปิติอิ สังฆังกุมภีโรโจรัง คงคังปิติอิ " ดีนักปกป้องคุ้มครอง แคล้วคลาด ภูตผีปีศาจเกรงกลัว ป้องกันสัตว์เลื้อยคลาน ถอดถอนเสน่ห์ยาแฝดต่างๆ จระเข้โทน จะใส่กระเป้าเสื้อกางเกง ผูกติดเอง คล้องคอ รอดราวผ้า ใต้ถุนไม่ถืออะไรทั้งสิ้น เว้นแต่จะเป็นผู้คิดคดต่อชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ จระเข้ไม่คุ้มครอง จะแพ้ภัยตัวเอง

     มีผู้เก็บ เกศาท่านไว้ ตอนนี้กลายสภาพเป็นดอกกล้วยไม้แก้วแล้ว และจระเข้จันทร์เพ็ญ ของหลวงปู่สนิท วัดลำบัวลอย รุ่นนี้มีพระธาตุเสด็จมาเป็นส่วนใหญ่ และนานไปน่าจะเสด็จมาทุกต้วแน่นอน

ข้อมูลโดย Web-Pra.com

บทความที่เกี่ยวข้อง


กลับไป ด้านบน

Thaiza update: