ฮวงจุ้ยทาสีบ้านกับราศีเกิด - ราศีมีนฮวงจุ้ยทาสีบ้านกับราศีเกิด - ราศีมีน

     สัญลักษณ์ประจำราศี : ปลาคู่

     อุปนิสัย : ชาวมีนเป็นคนรักอิสรภาพ เป็นคนสองอารมณ์ คือบางครั้งเย็นยะเยือกมาก สงบ ขรึม ดูเหมือนผู้ใหญ่เกินวัย แต่บางครั้งก็ร้อนระอุ ลุกเป็นไฟชาวมีนจะมีความทะเยอทะยานดิ้นรน เป็นคนที่มีมนุษยสัมพันธ์ดี

     มงคลชีวิต

     ธาตุประจำราศี : น้ำ

     สี ประจำธาตุ : น้ำเงิน เทา ดำ

     สีส่งสริม : ขาว ทอง ตะกั่ว

     สีปฏิปักษ์ : น้ำตาล เหลือง อิฐ

     ธาตุส่งเสริม : ไม้

     ธาตุปฏิปักษ์ : ไฟ

     มงคลที่อยู่อาศัย

     สีสันของบ้านที่เสริมราศี : ชาวมีนเป็นธาตุน้ำมีความเป็นหยางมากกว่าหยิน เนื่องจากว่าน้ำเป็นสีสว่าง จึงควรมีสีโทนทึบหรือโทนที่เข้มแข็ง ให้เด่นชัดในบ้านของชาวมีน เช่น สีเขียวเข้ม สีอิฐสีส้ม สีชมพู สีม่วง ซึ่งจะเป็นสีที่บ่งบอกถึงพลังอำนาจ ทำให้บ้านของคุณอบอวลด้วยพลังและอบอุ่นสมความปรารถนา

     การตกแต่งบ้านเพื่อเสริมราศี : สไตล์บ้านของชาวราศรีมีนควรมีการเล่นระดับของบ้าน หรือมีลักษณะ คดเคี้ยวของทางเดิน เนื่องจากราศีมีนเป็นธาตุน้ำ จึงควรมีการไหลและไม่หยุดนิ่ง น้ำ มีความเป็นหยาง มาก เพราะมีความขาว จึงควรมีม่านสีทึบและสีต่างๆ เพื่อช่วยให้พลังต่างๆ มีแรงกระทบ และพลังไหลเวียน ในบ้านมีความสุขขึ้น

     เฟอร์นิเจอร์ส่งเสริมราศี : ชาวราศรีมีนควรตกแต่งเป็นลักษณะโครงไม้บุหนังหรือผ้า หรือลักษณะ โครงเฟอร์นิเจอร์ทุกชิ้นในบ้านควรมีโครงไม้เป็นส่วนประกอบ ควรหลีกเลี่ยง เฟอร์นิเจอร์ที่เป็น โครงเหล็กเพราะจะทำให้สุขภาพไม่ดี

     ไม้มงคลเสริมราศี : ต้นโมก ต้นกล้วย ต้นลั่นทม ต้นมะม่วง ซึ่งทั้ง 4 ต้นเป็นต้นไม้แห่งอำนาจ ที่จะ แผ่กิ่งก้าน คุ้มครองผู้อยู่ใต้บังคับบัญชา ต้นเฟื่องฟ้า ต้นกล้วยไม้ ว่านวาสนาเป็นไม้มงคลที่ช่วยเสริมความร่ำรวย รุ่งเรืองให้โชคลาภ

     รูปทรงที่ดินส่งเสริมราศี : ลักษณะที่ดินควรเป็นสี่เหลี่ยมผืนผ้า

     ทิศส่งเสริม : ทิศเหนือ ทิศตะวันออก ทิศตะวันตก

     ทิศพิฆาต : ทิศใต้

ข้อมูลโดย : nanapaint.com

บทความที่เกี่ยวข้อง


กลับไป ด้านบน

Thaiza update: