กะลาตาเดียว แกะราหูอมจันทร์ช่างเวียงจันทร์จัดสร้างในปี ๒๕๔๕ หลวงปู่ญาท่านสวน ได้อธิฐานจิตในโบสถ์วัดสนามชัยใหม่(อ.พิบูลมังสาหาร) โดยมี อาจารย์เกรียงศักดิ์ (อ.อ๊อด) เป็นเจ้าพิธี ในการจัดสร้าง ( ท่านเดียวกับที่สร้างมีดสายฟ้ามหาปราบไตรจักรอันลือลั่น) รวมทั้ง อาจารย์กาหลง กับ พระอาจารย์ มีนา เตชธฺมโม ได้ร่วมกันปลุกเสก

     โดยทำการ ปิดประตูโบสถ์วัดสนามชัยใหม่เสก จนเกิดปรากฏการณ์ที่เกิดสายรุ้ง ในวาระแรก เเละในวาระที่สอง หลวงปู่ญาท่านสวน ได้ปลุกเสกอีกครา จากนั้นจึงจารอักขระอีก ๑ ไตรมาส จำนวนการสร้างในผอบทอง-เงิน 16คู่ (นับเป็นใบจำนวน 32 ใบ) ขนาดแขวนคอ อย่างละ ๑๐๘ คู่ มีลักษณะศิลปะประกอบด้วย 3 ลักษณะ โดยใช้ช่างที่แกะจาก นครสวรรค์ ร้อยเอ็ด และ เวียงจันทร์ (ศิลปะลาว)

     สำหรับพุทธคุณ เหมาะยิ่งนักสำหรับผู้ที่ชอบเสี่ยงโชค ถ้าใครได้เป็นเจ้าของและบูชากะลาตาเดียว แกะราหูอมจันทร์แล้วละก็กินอย่างเดียวครับ อีกทั้งยังเสริมดวง หนุนชะตา ต่ออายุ อีกด้วย

     ชิ้นนี้เป็นกะลาแกะองค์ครู หายากมากครับ สังเกตชิ้นนี้นะครับด้านหน้าหลวงปู่จารเต็มๆ ถือว่าเป็นที่สุดแห่งเครื่องรางที่ดูดทรัพย์ และให้โชคลาภ มีกินมีใช้ตลอดชาติ ด้านหลังหลวงปู่จารให้เต็มๆ รับรองพุทธคุณเกินราคา

ข้อมูลโดย Wison.bbthaihost.com

บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: