ลูกอมเมฆสิทธิ์ ลพ.ทับ วัดอนงค์ฯนักสะสมเครื่องรางจะทราบกันว่าลูกอมของสำนักนี้หาแท้ยากจริง ๆ และตามประวัติตั้งแต่อดีตจนถึงปัจจุบันในบ้านเราเข้าใจว่าจะมีผู้สร้างได้ไม่มากแต่ที่มีชื่อเสียงที่สุดก็ต้องของลพ.ทับรูปนี้ล่ะครับ (อย่าจำสับสนกับลพ.ทับ วัดทองฯ) ตัวท่านเป็นพระเกจิอาจารย์ที่มีความสนิทสนมกับลป.ศุข วัดปากคลองมะขามเฒ่า เรียกได้ว่าลป.ศุขมาบางกอกเมื่อไหร่ก็จะหาโอกาสไปนั่งสนทนาธรรมและแลกเปลี่ยนวิชากันเสมอ ๆ จนคนยุคนั้นเขาทราบกันดี

     ตามตำนานกล่าวว่าท่านจัดสร้างด้วยตำราการเล่นแร่แปรธาตุโดยมีปรอทเป็นมวลสารหลักพร้อมการเสกซัดแร่ต่าง ๆ ที่กำกับด้วยคาถาอาคมให้แร่ทั้งหลายแปรสภาพและเปลี่ยนวรรณะ ตลอดจนทรงไว้ด้วยความศักดิ์สิทธิ์ มีฤทธิ์ในการค้ำชูดวงชะตาราศีให้ดีขึ้น เป็นเมตตามหานิยมแก่ผู้พบเห็น เจริญไว้ด้วยลาภและทรัพย์นานา อีกทั้งยังคุ้มครองป้องกันให้แคล้วคลาด กลับร้านกลายเป็นดี กันอุบาทว์จัญไรทั้งปวง บางตำราว่าหากใช้คู่กับราหูอมจันทร์ แล้วจะเป็นคู่หนุนค้ำจุนและเชิดชูให้ด้วงชะตาราศรีดีมิรู้ตกต่ำ

     ลูกอมเมฆสิทธิ์ของท่านหากยังไม่ผ่านการบูชาจะมีวรรณะออกเขียวอมทอง ซึ่งเป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัวที่เก๊ทำไม่ได้ แต่หากผ่านการใช้มาแล้วจะออกวรรณะเขียวคล้ำอมน้ำตาล เพราะถูกสัมผัสจากเหงื่อไคล ลูกอมที่เห็นนี้สภาพสวยมาก ผิวเดิม ๆ แม้จะผ่านการบูชามาบ้าง แต่วรรณะและสีสรรนั้นถือว่า "แท้ ดูง่าย" ประสบการณ์ดีจริงจนของแท้นาน ๆ จะมีมาโชว์ตัวสักครั้งครับ

     เว็บไซต์ที่เกี่ยวข้อง: http://www.pornkruba.net/article.php?id=6383&lang=th

ข้อมูลโดย ร้านพรครูบา

บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: