เม็ดพระธาตุพุทธนิมิตเม็ดพระธาตุพุทธนิมิต กรุเมืองเหนือล้านนา .... ในป่าตามดอย ภูเขา ในถ้ำตามภูเขาต่างในภาคเหนือ โดยเฉพาะแถบเชียงใหม่ เชียงราย ลำพูน แม่ฮ่องสอน แพร่ พะเยาว์ มีการพบเม็ดพระธาตุกันมาก พบหลายชนิด เข้าใจกันว่ามีพระสงฆ์ผู้เป็นพระอรหันต์ ได้มาดับขันธ์ปรินิพพาน ในแถบนี้กันมาก

     และเป็นเวลาต่อเนื่องยาวนานหลายยุคหลายสมัย พบแต่ละครั้งก็เป็นจำนวนเต็มบาตรพระ บางทีก็มากกว่านั้นเรียกว่าสายพระธาตุ 10กว่าปีก่อนวังเทวีเคยไปทำบุญตามวัดชนบทนอกเมือง บางวัดมีเม็ดพระธาตุหลายบาตร เหล่าตุ๊เจ้า(พระสงฆ์)ก็ตักแจกใส่ตลับสีผึ้งบ่าง ใส่ขวดซีม่าร์โลชั่นบ้างไม่หวงเพราะมีเยอะ จนคิดว่าพระธาตูหรือเศษหินกันแน่

     ต่อมามีผู้พบว่า มันก็เหมือนกับเม็ดพระธาตุที่แห่แหนกันมาจากจีนหรืออินเดีย เลยมีคนตามเก็บตามเช่าบูชากันแพร่หลาย แล้วคนที่มาเช่าบูชาจากทางเหนือไปนั้นก็ล้วนแต่เป็นเจ้าขุนมูลนายในกรุงเทพฯ เช่าไปทีก็ครั้งละเป็นหลายแสนบาท บางคนก็เอาไปเป็นล้านบาท แต่สายพระธาตุก็ยังหาได้อยู่ แต่เป็นความลับของผู้ขุดค้นไม่บอกใครว่าอยู่ตรงไหน วังเทวีไม่ใช่สายตรงพระธาตุแต่เห็นว่ามีความน่าสนใจ จึงลองนำเสนอดู

     ใครสนใจอยากได้เม็ดพระธาตุชนิดอื่นๆ ก็ลองโทรมาถามดู จะจัดหาให้ ชั่วโมงนี้ราคายังไม่แพงมากตามหลักดีมานด์ซัพพลาย วันนี้นำเสนอเม็ดพระธาตูพุทธนิมต มี3ขวดๆละ590 เหลือ2ขวด คุณลัดดาวัลย์จองไป1แล้วครับ

วัตถุมงคล , เสริมดวงชะตา , เครื่องราง , เครื่องรางมหาเสน่ห์ , เมตตามหานิยม , พระเครื่อง , ของขลัง
ข้อมูลโดย Web-pra /วังเทวี

บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: