พญาเต่าเรือน รุ่นปลดหนี้พญาเต่าเรือน รุ่นปลดหนี้ อุดเบี้ยหมดหนี้ หลวงพ่อเกิด วัดเขาดิน จ.ชัยนาท หลวงพ่อเกิด ปัณฺฑิโต ศิษย์ธรรมทายาท แห่งหลวงพ่อกบ เขาสาริกา หลวงพ่อโอภาสี อาศรมบางมด

พญาเต่าเรือนหรือ พระกัสสโป คือปางหนึ่งของพระพุทธเจ้าที่บำเพ็ญบารมีเสวยชาติเป็นพระโพธิสัตว์ต่างๆ เป็นหนึ่งใน 5 พระองค์ จัดสร้างขึ้นตามดำริของหลวงพ่อเกิด ที่ต้องการแฝงปริศนาธรรมลงไปในมหามงคลจิตอันประณีต ท่านบอกว่าเป็นความหมายของการบำเพ็ญบารมีของพระพุทธศาสดาทั้ง 5 พระองค์  ซึ่งมีพุทธบารมีและมหิทธานุภาพแห่งพุทธคุณแตกต่างกันไป

พญาเต่าเรือนรุ่นนี้บูชาหนึ่งได้ถึงสอง หลวงพ่อเกิดท่านจัดสร้างเป็นสองรูปแบบคือ

รูปแบบที่ 1 ใช้สำหรับติดตัวเป็นเครื่องรางของขลัง เป็นเนื้อสำริดโบราณผิวเดิมอุดด้วยเบี้ยแก้บรรจุปรอทหมดหนี้ที่ผ่านการปลุกเสกมาแล้วหลายปีปิดทับด้วยผงกระดูกเต่าตายพราย (ตายเอง) ฝังด้วยตะกรุดเงินมหาเศรษฐีและเม็ดปัถวีธาตุ จารทับด้วยพุฒเมตตาตำรับหลวงปู่ศุข วัดปากคลองมะขามเฒ่า

แบบที่ 2 ใช้สำหรับห้อยคอ  เป็นเนื้อสำริดปัดเงาอุดด้วยล็อกเกตหลวงพ่อเกิดครึ่งองค์ ด้านหลังฝังผงกระดูกเต่าตายพราย(ตายเอง) ฝังพระธาตุเสด็จ 3 เม็ด สายสิญจน์เสก จีวร ตะกรุดเงินมหาเศรษฐี ทุกองค์ ทุกตัว หลวงพ่อเกิดเสกประจุด้วยพระคาถาพญาเต่าเรือน เน้นในเรื่องโชคลาภ การทำมาค้าขาย  หน้าที่การงานเจริญก้าวหน้าและมั่นคงมีอายุที่สมบูรณ์เพียบพร้อม การที่จะไปถึงจุดหมายแห่งชีวิตไม่ว่าน้อยใหญ่ที่สำคัญที่สุดต้องมั่นคงถึงจะช้าสักนิดก็ไม่เป็นไร

การปลุกเสก


หลวงพ่อเกิดท่านจะอัญเชิญบารมีครูบาอาจารย์ทุกพระองค์และอัญเชิญบารมีพระโพธิสัตว์ทั้ง 5 ด้วยทุกครั้ง หนุนด้วยธาตุ ศาสดาทุกพระองค์ หลวงพ่อเกิดท่านกล่าวว่า ธาตุ 4 ดิน น้ำ ลม ไฟ นั้นเป็นธาตุโลกียะยังประมาทพลาดพลั้งได้ ท่านว่าต้องให้พ้นรูปธาตุเหล่านี้ จึงเหนืออำนาจญาณโลกีย์ ทั้งปวง เพราะธาตุศาสดาถือเป็นธาตุโลกุตตระ ประกอบด้วย ปฐวีธาตุ (ดิน) อาโปธาตุ (น้ำ) เตโชธาตุ(ไฟ) วาโยธาตุ(ลม) อากาศธาตุ (อากาศ) พิจารณาธาตุให้ว่าง และวาง

นั่นแหละจึงครบทุกด้าน อธิษฐานเอาได้ เทวดาก็รักษา ยังอ้างถึงบารมีพระโพธิสัตว์ทั้ง 5 ยุค ซึ่งต่างบำเพ็ญสะสมบารมีเอนกอนันต์ ไม่รู้จักกี่กัป กี่กัลป์ กี่ล้านอสงไขย มหาศาลเกินสาธยาย กว่าจะเป็นศาสดาประกาศศาสนาให้ก้องไปทั้ง 16 ชั้นฟ้า 15 ชั้นดิน ฉะนี้ พรหม เทพ เทวา อีกทั้งผู้รักษาศาสนาอีกมากมายบรรดามีย่อมประสิทธิ์ประสาทฤทธิ คู่บารมีพระโพธิสัตว์ ทั้งห้าสุดสาธยาย

สรรพคุณของเบี้ยแก้

มีการจัดสร้างมาตั้งแต่อดีตกาลจนถึงปัจจุบัน  มีหลายสำนักหลายคณาจารย์ที่จัดสร้างมาแล้ว ได้รับความนิยมจากนักสะสมเป็นอย่างยิ่ง  บางสำนักมีราคาใบละหลายหมื่นบาท  ก็ยังมีผู้เสาะแสวงหาไว้เป็นเจ้าของ  เนื่องด้วยคุณวิเศษของเบี้ยแก้นั้น  ถ้าผ่านกรรมวิธีการจัดสร้างที่ถูกต้องตามแบบโบราณแล้ว  ย่อมมีคุณวิเศษนานัปประการ   

ปัจจุบันนี้เบี้ยแก้ที่ได้รับความนิยมจากนักสะสมเป็นอย่างยิ่ง  คือ  “เบี้ยแก้มหากัน”  ของหลวงพ่อเกิด วัดเขาดิน  (รุ่นแรกถักเชือกแดงค่าบูชาสูงและหายาก) ท่านมีความรู้แตกฉานเป็นอย่างยิ่งในวิชานี้  ท่านได้รวบรวมสิ่งอาถรรพณ์ที่ท่านพากเพียรสะสมไว้ตั้งแต่สมัยที่ท่านยังออกจาริกธุดงค์  มาจัดสร้างวิชาการทำเบี้ยแก้มหากันนี้  เป็นวิชาที่ตกทอดกันมาตั้งแต่สมัยสุโขทัย  สืบทอดกันมาถึงสมัยกรุงศรีอยุธยา  เรื่อยมาจนถึงสมัยกรุงรัตนโกสินทร์  

กรรมวิธีการทำเบี้ยแก้มหากันนี้  หลวงพ่อเกิดท่านจัดสร้างตามแบบฉบับโบราณทุกขั้นตอน   เริ่มตั้งแต่การหาเบี้ยจั่นเพื่อบรรจุปรอท  แล้วอุดด้วยชันโรงใต้ดิน แล้วค่อยนำมาบรรจุในตัวพญาเต่าเรือน สรรพคุณบูชาติดตัวมีคุณวิเศษป้องกันภัยอันตรายต่างๆ  และแก้อาถรรพณ์เสนียดจัญไรทุกชนิด  

ตลอดจนป้องกันภูตผีปีศาจทั่วไป  ไม่กล้าย่ำกายเข้ามาใกล้  เพราะเกรงกลัวในอาถรรพณ์เวช   หากบูชาอยู่กับบ้านเรือน  เพื่อแก้ล้างอาถรรพ์เสนียดเสนียดจัญไร  และคุ้มครองป้องกันภัยอันตรายต่างๆ  ภายในบริเวณบ้าน  คุ้มครองรักษาบริวารทั้งครอบครัวมิให้เป็นอันตราย  อันเกิดจากภัยพิบัติทั้งปวง  คุณวิเศษของ “เบี้ยแก้มหากัน”  นั้นนอกจากจะล้างอาถรรพณ์ต่างๆแล้ว  ยังเป็นเมตตามหานิยมตลอดจนแสริมดวงชะตาอีกด้วย  

ตามธรรมชาติของมนุษย์นั้นเมื่อกายและใจปราศจากสิ่งอันเป็นมลทินแล้ว  ปัญญาย่อมเกิดเมื่อปัญญาเกิดแล้วยังความเบิกบานขึ้นทั้งกายและใจ  ไม่ว่าจะพูดสิ่งใด  คิดสิ่งใด  กระทำสิ่งใด  ย่อมสำเร็จลุล่วงด้วยดี  เมื่อสำเร็จดังนี้ ความเป็นสง่าราศี  ความเป็นสิริมงคลย่อมเกิดขึ้นแก่ผู้บูชา  

หลวงพ่อเกิด ท่านกล่าวทิ้งท้ายว่า ตบะเดชา อำนาจวาสนา บารมีและเมตตาธรรม อันที่เกิดจากการบำเพ็ญธรรมในชีวิตนี้ อาตมาได้อธิษฐาน ตั้งใจทำ ตั้งใจสร้างด้วยความจริงใจและเจตนาอันบริสุทธิ์ ขอให้ทุกท่าน จงสมหวังในสิ่งที่ท่านปรารถนา ให้สำเร็จลุล่างด้วยดี

คาถาบูชาอาราธนาติดตัว

ตั้งนะโม 3 จบ - พระมหากัสสโป นะโมพุทธายะ อุอากะสะ นะชาลีติ  อิสวาสุ สุสวาอิ  อธิษฐานขอตามใจปรารถนา จงสำเร็จทุกประการ เทอญ.


วัตถุมงคล , เสริมดวงชะตา , เครื่องราง , เครื่องรางมหาเสน่ห์ , เมตตามหานิยม , พระเครื่อง , ของขลัง

ข้อมูลโดย amulet.in.th.

บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: