ตะกรุดพญากาฬนาค (ตะกรุดหนังงูเห่า)ะกรุดพญากาฬนาค (ตะกรุดหนังงูเห่า) ปี53 หลวงปู่จักร วัดเขารังไก่ จ.ชัยนาท ดีเด่นด้านการทำมาค้าขาย เงินทองหมุนเวียนดีไม่ติดขัดและยังช่วยเรื่องโชคลาภอีกด้วย รักไม่ดี งานไม่เดิน เงินไม่ดี ห้อยตะกรุดเสริมบารมี

     ว่ากันถึงเมื่อ พระพุทธเจ้าขณะยังไม่ได้บรรลุ อภิเษกสัมโพธิญาณ ได้รับข้าวมธุปายาท ของนางสุชาดา พอฉันแล้วได้นำถาดทองคำนั้น เสี่ยงทายลอยในแม่น้ำ ถาดทองคำนี้ได้ลอยทวนกระแสน้ำและ จมลงที่ก้นสมุทร

     พญากาฬนาคที่หลับจำศิลมาหลายพุทธันดร ณ. เมืองบาดาล ได้ตื่นขึ้นมารับถาดทองคำนี้ พร้อมเปล่งอุทานว่า “เกิดแล้วหนอ สำเร็จแล้วหนอ” และก็เสวยสุขหลับจำศิลต่อไปเพื่อคอยพระพุทธเจ้าองค์ใหม่จะได้ตื่นอีกครั้ง อาศัยเหตุที่พญากาฬนาค ตื่นมาทีไรก็ได้พบกับความสำเร็จสมหวังทีนั้น ปกติก็เสวยวิมุติสุขในเมืองบาดาล อิ่มทิพย์ สบายตลอดกาล

     หลวงปู่จักรจึงลงหัวใจ พญากาฬนาค ปลุกเสกบวงสรวงเชิญท่านมารับรู้ และเอาหนังงูเห่า ที่ถือว่าเป็นหน่อเนื้อเชื่อใขของพญากาฬนาคลงยันต์ “ทำมาหากินคล่อง” ม้วนทับเข้าไปด้านนอก

     งูเห่าถือว่าเป็นราชาของงูพิษ งูเก่งกล้า งูนักสู้ สามารถไม่กลัวใครหากินเก่ง หนังงูเห่าถือว่ามีดีในตัว การที่ทำตะกรุดกาฬนาครวมกับหนังงูเห่า จึงเสริมกัน คือ ใช้แล้วมีแต่ความสุขความเจริญความสำเร็จ อีกทั้งยังมีมหาอำนาจมีฤทธิ์เก่งกาจ ทางทำมาหากิน สู้คนสู้คู่แข่งได้อย่างสบาย ดูความหมายของตะกรุดโดยนัยว่า มีความสุขสบายอยู่ภายในมีความเก่งกาจฉาบอยู่ด้านนอก ตะกรุดนี้

วัตถุมงคล , เสริมดวงชะตา , เครื่องราง , เครื่องรางมหาเสน่ห์ , เมตตามหานิยม , พระเครื่อง , ของขลัง

ข้อมูลโดย amulet.in.th.

บทความที่เกี่ยวข้อง


กลับไป ด้านบน

Thaiza update: