ตะกรุดปัญญาไว หลวงปู่ยวงลวงพ่อจง ท่านเป็นเจ้าตะกรุดปัญญาไว สร้างดอกเล็กๆ เด็กพกได้เรียนเก่ง สอบนายร้อย นายอำเภอ โรงเรียนดีๆในกรุงเทพฯ เด็กพกตะกรุดปัญญาไว อาจารย์จงทั้งนั้น

    ในพระพุทธศาสนาท่านสอนเรื่อง หัวใจนักปราชญ์ นักปราชญ์แปลว่า "ผู้รู้" ทรงคุณธรรม 4 ประการคือ สุ จิ ปุ ลิ แต่ละคำมีความหมายดังนี้ สุ มาจาก “สุตตะ” หรือ ปัญญาอันเกิดจากการฟัง จิ มาจาก “จิตะ” หรือปัญญาอันเกิดจากการคิดใช้จิตตั้งใจ “ปุ” มาจาก ปุจฉา หรือถามเหตุที่ขัดข้องสงสัย ลิ มาจาก “ลิขิต” คือการเขียน การจดบันทึก ไว้ทบทวน ไตร่ตรองพิจารณา คุณธรรมทั้ง 4 นี้ ผู้ประพฤติธรรมเป็นประจำ ย่อม เป็นนักปราชญ์ผู้รู้ในเรื่องนั้นๆ เด็กผู้ใหญ่ผู้ศึกษาในศาสตร์วิชาต่างๆ จะประสบความสำเร็จได้ต้องประกอบด้วยหัวใจนักปราชญ์ ที่กล่าวมา

     แต่ในวิชาครูท่านถอดหัวใจนักปราชญ์นี้เป็นอักขละเลขยันต์ลงไว้ในตะกรุดดอกเล็กๆ ไว้ให้เด็กได้ใช้ติดตัวจะห้อยที่คอจะแขวนไว้ที่มือเพื่อผลทางด้านการศึกษา พบว่าเด็กที่พกเครื่องรางตระกูล นักปราชญ์จะเป็นเด็กที่ว่านอนสอนง่าย เป็นเด็กเก่งเป็นเด็กฉลาด เป็นเด็กที่ปลอดภัยมีโรคภัยน้อย เครื่องรางตะกรุดของเด็ก หรือตะกรุดปัญญาไว หลวงปู่ ลงยันต์หัวใจนักปราชญ์ เพื่อให้เด็กๆ นักเรียนนักศึกษาได้ใช้ในกิจการเรียนเก่งประสบความสำเร็จทางการศึกษา ขึ้นชื่อมานานนักหนาแล้ว หลวงปู่ยวงสร้าง ตะกรุดปัญญาไว หลวงปู่ปลุกเสกตามกรรมวิธีหลวงพ่อจง ที่ครูพระลงให้ศิษย์วัดก่อนสอนศิษย์ให้เป็นพระยาขุนนางขุนนาง

     ถามประวัติขุนน้ำขุนนาง ท้าวพระยาสมัยก่อน ตอนสมัยเด็กจะต้องให้ใส่ตะกรุดปัญญาไวไว้ติดตัว ฟังอ่านเขียนคิดอะไรก็จะเป็นมรรคเป็นผลชัดเจนจำได้ ไม่หลงไม่ลืมเลือนง่าย สุดท้ายคือเป็นบัณฑิต เรียนจบสำเร็จเป็นเจ้าคนนายคนเสมอไป ตะกรุดดอกเล็กๆ ที่มีผลมากทำให้เด็กลูกๆของเรา เจริญอยู่ในธรรม ก้าวหน้าทางการเรียน สอบได้เรียนสำเร็จ นี้เป็นความหวัง ผลสัมฤทธิ์ของพ่อแม่ครูบาอาจารย์ ที่รอลูกหลานจะมีวันนั้นทุกคน

     ตะกรุดดอกนี้มีคุณกับเด็กอย่างนี้ ใคร อยากได้ลองมาขอหลวงปู่ที่วัด หน้าต่างใน จะทำบุญกับหลวงปู่บ้างก็ไม่ว่ากัน ที่ในตะกรุดหลวงปู่ได้เอาผงหลวงพ่อจง ของแท้ๆ ผสมกับผงว่านมหาเสน่ห์มหาเมตตา และ ผงปัถมัง ตำรับสมเด็จโต อุดไว้ เพื่อ เด็กๆ จะได้ มีแต่คนรักครูก็รักเพื่อนฝูงก็รัก ผู้ใหญ่รักเมตตาทุกคน ว่านเมตตามหาเสน่ห์ต่างๆก็ใส่ไปให้เกิดผลตามนี้ ไปหาใครขอความรู้กับใครก็มีแต่คนยอมบอก ยอมสอนให้หมด และ ผง ปัถมัง ดีทาง เมตตาแล้วยังเป็นจังงัง อยู่นิ่ง ทำผิดแล้วผ่านไปไม่ลงโทษ ครูจังงังไม่ตี เป็นต้น เรียกว่ามีพุทธคุณทางเมตตาแคล้วคลาดสูงส่ง อีกด้วยข้อมูลโดย amulet.in.th.

บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: