ความเชื่อเรื่องนิมิตลาง ตอน อาการร้อนหน้าผ่าวคนในสมัยก่อนมีความเชื่อเกี่ยวกับเรื่องการเขม่น ซึ่งอาการเหล่านี้มักเกิดขึ้นกับอวัยวะส่วนหนึ่งส่วนใดของร่างกายของเราอยู่เสมอ โดยอาการเขม่นหรือกระตุกตามกล้ามเนื้อส่วนต่างๆ สามารถบอกเหตุดี เหตุร้าย หรือที่เราเรียกกันว่า นิมิตลาง...ให้เราทราบได้เช่นกัน...

     หากคุณเกิดอาการร้อนหน้าผ่าวในยามเช้า คนโบราณท่านมีความเชื่อว่า คนผู้นั้นจะได้รับข่าวที่เป็นศุภมงคลจากญาติมิตรเพื่อนฝูง หรือหากเกิดอาการร้อนหน้าผ่าวในยามสาย คนโบราณท่านมีความเชื่อว่า คนผู้นั้นจะมีเรื่องให้ต้องเดือดเนื้อร้อนใจ ระวังการมีปากเสียงกับญาติมิตรเพื่อนฝูง

     และ หากคุณเกิดอาการร้อนหน้าผ่าวในยามบ่าย คนโบราณท่านมีความเชื่อว่า คนผู้นั้นจะมีสิ่งที่กำลังคิดอยู่ในเวลานั้นจะสมประสงค์ ผู้หลักผู้ใหญ่จะให้การอุปถัมภ์ค้ำชู จะมีโชคลาภมาจากแดนไกล

     ส่วนคนที่มีอาการร้อนหน้าผ่าวในยามเย็น คนโบราณท่านมีความเชื่อว่า คนผู้นั้นจะเกิดการโต้เถียงทะเละวิวาทจนอาจถึงขึ้นโรงขึ้นศาลได้ บางตำราว่าจะมีลาภปากมาเยือนโดยไม่ต้องออกไปเสาะแสวงหา

     สุดท้าย คือ คนที่มีอาการร้อนหน้าผ่าวในยามมืด คนโบราณท่านมีความเชื่อว่าคนผู้นั้นจะมีลาภจากการเสี่ยงโชค ตะได้ลาภหรือความสุขทางใจในเรื่องของความรัก คนโสดจะได้พบรักที่แสนถูกใจเป็นอย่างยิ่ง


บทความที่เกี่ยวข้อง


กลับไป ด้านบน

Thaiza update: