ทำนายนิสัยจากการเลือกรสอาหารที่ชอบคุณรู้หรือไม่ว่ารสชาติอาหารที่เราชอบทานนั้น สามารถทำนายนิสัยของเราได้อย่างแม่นยำ ถ้าอยากรู้ว่าคนใกล้ๆตัวของเรา หรืออยากทดสอบว่าตัวเองนั้นมีนิสัยอย่างไรนั้น ลองสังเกตุรสชาติอาหารที่ชอบทานดูสิคะ

   
เลือกรสอาหารที่ชอบ
 
    1.รสเปรี้ยว
    2.รสหวาน
    3.รสเผ็ด
    4.รสเค็ม
    5.รสจืด,มัน  
 
     อ่านผลของการทำนายได้เลยค่ะ

     1.รสเปรี้ยว  - ภายนอกคุณดูเคร่งขรึม แต่เวลาอารมณ์ดีก็ร่าเริงเหมือนเด็กๆ   คุณมีมนุษยสัมพันธ์ดี ช่างพูด ช่างเจรจา ติดจะชอบความหรูหราอยู่สักหน่อย และก็ชอบวางตัวเด่น แต่ก็คบหาได้กับคนทุกชนชั้น

     คุณเป็นคนที่ชอบใช้สมองในการทำงาน ทำงานเก่ง  มักจะวางแผนการทำงานล่วงหน้าไว้เป็นอย่างดีเพื่อหลีกเลี่ยงปัญหาของงานที่ทำอยู่ งานที่อยู่ในความรับผิดชอบของคุณจึงเสร็จไว เรื่องการใช้จ่ายอาจจะดูขี้เหนียวบ้างบางครั้ง แต่กับเพื่อนซี้แล้วไม่อั้น ถึงไหนถึงกัน

      แม้จะหาเงินเก่งก็มักจะหมดไปกับคนในครอบครัว ญาติพี่น้อง ส่วนเรื่องความรักนั้นน่ะเหรอ ไม่มีใครปฏิเสธว่าคุณเป็นคนมีเสน่ห์ ช่างเอาอกเอาใจสารพัด และก็เหมือนจะเจ้าชู้นิดๆ ด้วยล่ะ

     2.รสหวาน -
คุณเป็นคนใจดี ขี้สงสาร เห็นคนอื่นเดือดร้อน ก็อยากช่วยเหลือ  คุณเป็นคนอารมณ์ดี รักเสียงเพลงและการกีฬา ชอบสวมเสื้อผ้าสีอ่อนๆ แต่สดใส แต่ก็มีมีข้อเสียตรงที่มักจะเป็นคนที่จิตใจไม่แน่นอน ขี้เบื่อ รักง่ายหน่ายเร็ว และก็ขี้หึง

     ดังนั้นใครที่จะมาเป็นคนรู้ใจจะต้องหลีกเลี่ยงการทะเลาะเบาะแว้งไว้ให้ดี เพราะเมื่อไหร่ที่เกิดโมโหขึ้นมาจเอาไม่อยู่ได้ง่ายๆ  ส่วนเรื่องความรักนั้นเขาว่ากันว่าใครที่ชอบรสหวานให้แก้เคล็ดโดยรักกับคนต่างชั้น หรือต่างวัย จะทำให้ชีวิตคู่ดีขึ้น

     3.รสเผ็ด -
คุณเป็นคนรักความอิสระ และยึดความยุติธรรมเป็นที่ตั้ง เป็นคนหัวแข็งเอาการทีเดียว หากคุณเชื่อว่าตัวเองเป็นฝ่ายถูกแล้วล่ะก็ ใครก็ห้ามคุณไม่ได้  อย่างที่บอกคุณเป็นคนที่แฟร์ คุณไม่เคยคิดจะเอาเปรียบใคร และก็ไม่ยอมให้ใครเอาเปรียบซะด้วย  ถ้าหากใครให้อะไรมา คุณเป็นต้องหาของมาตอบแทนคนนั้น บางครั้งอาจจะมากกว่าที่เขาให้มาอีก

     คุณเป็นคนหัวไวไม่ด้านใดก็ด้านหนึ่ง รักสัตว์เลี้ยงและต้นไม้ใบหญ้ามาก ส่วนเรื่องความรักเป็นคนรักใครรักจริง แต่ก็มักจะผิดหวังเป็นส่วนใหญ่ มักจะอกหักก่อนแล้วถึงเจอรักแท้ภายหลัง บางคนก็เจอรักซ้อนหรือแอบรักเขาข้างเดียวก็มี แต่ถึงแม้คุณจะอับโชคทางด้านความรักอยู่บ้าง ก็ไม่ตกอับเรื่องงาน คุณเป็นคนที่หาเงินเก่ง และส่วนใหญ่จะได้งานมั่นคงดี

    4.รสเค็ม -
คุณเป็นคนรักการผจญ ชอบท่องเที่ยว ใฝ่รู้ไปเสียหมดทุกสิ่งทุกอย่าง ข้อดีอีกอย่างคือคุณเป็นคนขยัน ไม่ชอบอยู่เฉยๆ ชอบพึ่งตนเอง ไม่อยากยืมจมูกคนอื่นหายใจ  แต่ข้อเสียก็คือ คุณเป็นคนที่เค็มสมชื่อ ประหยัด มัธยัสถ์ จนบางครั้งอาจดูขี้เหนียว  

    นอกจากนี้แล้ว คุณยังใช้จ่ายแต่พอตัว ไม่ฟุ่มเฟือย ไม่ค่อยชอบแต่งเนื้อแต่งตัวตามแฟชั่นสักเท่าไหร่ แต่บางครั้งคุณก็มักทำอะไรแปลกๆ เช่น รู้สึกเสียดายถ้าจะใส่เสื้อผ้าตัวใหม่ที่เพิ่งซื้อมา ก็เลยแขวนไว้เฉยๆ ในตู้เสื้อผ้า

    ด้านความรักนั้น รักที่คุณประสบมักจะเป็นรักซ่อนเร้น หรือคาดหวังไว้สูงเกินไป คนที่ชอบรสเค็มมักจะแต่งงานช้ากว่าคนรสอื่นๆ บางครั้งได้คู่ชีวิตที่มีอายุต่างกันมาก หรือเป็นพ่อม่าย แม่ม่ายเลยก็มี

    5.รสจืด,มัน  - คุณเป็นคนไม่ชอบขัดใจใคร ตามใจคนอื่นเป็นหลัก ใครว่าอะไรก็ว่าตามกัน ใช้ชีวิตเรื่อยๆ ตามกรอบที่วางไว้  ไม่ค่อยชอบแตกแถวสักเท่าไร  ถ้าจะมีเรื่องเดือดร้อนเรื่องเงินก็มักจะเกิดจากคนอื่นนำมาให้เป็นส่วนใหญ่

    อย่างเช่นเพื่อนขอยืมเงินแล้วไม่ยอมใช้คืน แต่คุณก็ไม่ว่าอะไรนะ ไว้มีเมื่อไรค่อยใช้ให้ก็ได้ ด้านความรักไม่เหมาะกับคนที่ชอบรสจัด มักจะอยู่กันไม่ยืด รสจืดควรจะอยู่กับรสจืดด้วยกันถึงจะดี จะได้จืดอย่างสนิท

ที่มา :  Teenpath.netบทความที่เกี่ยวข้อง


กลับไป ด้านบน

Thaiza update: