อัญมณีกับดวงดาว ตามความเชื่อโบราณ


อัญมณีกับดวงดาวตามความเชื่อของคนสมัยโบราณนั้นมีมาเนิ่นนาน ดวงดาวประจำวันเกิดของเรานั้นจะเป็นตัวกำหนดว่าเราควรคูกับอัญมณีชนิดใดกันแน่....

     ดาวพระอาทิตย์ อัญมณีคือ ทับทิม จะส่งผลให้ผู้นั้นเป็นคนรักการอ่าน ใจบุญ เข้มแข็ง และมักจะไม่ประสบกับความทุกข์ใจ

     ดาวพระจันทร์ อัญมณีคือ ไข่มุกแท้ โอปอลสีขาว เป็นคนที่มีความนุ่มนวลอ่อนไหว จะมีความมั่งคั่ง ขยันหมั่นเพียรเป็นที่นับถือ อีกทั้งยังช่วยส่งเสริมพลังทางจิต ก่อให้เกิดความคิดสร้างสรรค์ทางศิลปะ

     ดาวพระอังคาร
อัญมณีคือ โกเมนสีแดงเข้ม ปะการังแดง จะเสริมให้เป็นผู้มีพลังงานมากมายในการสร้างสรรค์กิจกรรมต่างๆ เป็นผู้คงแก่เรียน และส่งให้เป็นผู้มีชื่อเสียง

     ดาวพระพุธ อัญมณีคือ มรกต ส่งเสริมด้านการศึกษา จะเป็นผู้ที่รักสนุก กระตือรือร้น ประสบความสำเร็จในการสื่อสาร พัฒนาความจำ

     ดาวพระพฤหัสบดี อัญมณีคือ บุษราคัม จะทำให้ผู้นั้นมีความมั่งคั่งและมีบารมี จะส่งเสริมให้มีความเป็นผู้นำในหมู่ชน มีอำนาจ เป็นที่ยอมรับนับถือ

     ดาวพระศุกร์ อัญมณีคือ เพชร จะส่งให้มีความสุขในชีวิตสมรส เป็นคนมองโลกในแง่ดี และมีพรสวรรค์ทำให้ผู้อื่นมีความสุข รวมทั้งยังมี ท่วงท่าอิริยาบถที่สง่างามอีกด้วย

     ดาวพระเสาร์ อัญมณีคือ อเมธิสต์ ส่งเสริมด้านบริวาร มีอายุยืน ช่วยคุ้มครองและปกป้องจากอาการเจ็บป่วยเนื่องจากระบบประสาท อีกทั้งยังช่วยคุ้มครองความอิจฉาริษยาของผู้อื่นด้วย

     ดาวพระราหู อัญมณีคือ นิลดำ เสริมให้ชีวิตมีความมั่งคั่ง และมีอำนาจมหาศาล อีกทั้งยังมีอิทธิพลเหนือสาธารณชน ช่วยบรรเทาการเจ็บป่วยจากความร้อนเกินขีดจำกัด

     ดาวพระเกตุ
อัญมณีคือ ไพฑูรย์ จะส่งเสริมให้ผู้นั้นประสบความมั่งคั่งและปกป้องจากสิ่งชั่วร้ายต่างๆ นำโชคดีมาให้กับนักเสี่ยงโชคทั้งหลาย
ที่มา : ร้านเพชร ไอยราเจมส์

บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: