ทายนิสัยจากการตั้งชื่อสุนัขของคุณ


เชื่อว่าหลายๆคนคงมีสุนัขตัวโปรดกันแทบทุกคน แต่คุณรู้มั้ยว่าการตั้งชื่อสุนัขก็สามารถที่จะบอกนิสัยของผู้เลี้ยงสุนัขได้ด้วยนะ นั้นเรามาทายนิสัยจากการตั้งชื่อสุนัขของ คุณกันดีกว่าค่ะ...

     - ตั้งชื่อออกแนวโหดหรือน่ากลัว
เช่น เอ็มสิบหก คอมแบท ยักษ์ เป็นต้น แสดงว่า เจ้าของสุนัขจะชอบทำกิจกรรมสนุก ๆ ไม่ว่าจะเป็นการออกกำลังกายเล่นกีฬา การแข่ง ขันต่าง ๆ ออกจะเป็นพวกไฮเปอร์อยู่ไม่สุข นิ่งไม่เป็นและยังเป็นคนกล้าคิดกล้าทำทั้ง ๆ ที่ไม่ค่อยมั่นใจในตัวเองนัก

     - เอาขนมหรืออาหารมาตั้งชื่อสุนัข
ทั้งหมูแดง เกาหลา ทองหยิบ ขนมครก ตั้งชื่อออกแนวของกินอย่างนี้ แสดงว่า เจ้าของสุนัขจะเป็นคนใจดีและใจอ่อนชอบช่วยเหลือผู้ อื่นและมักจะเป็นศิราณีที่คอยให้คำปรึกษาเพื่อน ๆ เวลามีปัญหา แต่ก็เป็นคนดุและดื้อในบางครั้ง

     - ตั้งชื่อสุนัขตรงกันข้ามกับความเป็นจริง อย่างสุนัขตัวโตมากแต่ตั้งชื่อว่าปุยนุ่นหรือสีดำแต่ดันชื่อสำลีแบบนี้แสดงว่า เจ้าของจะเป็นพวกไม่ธรรมดาชอบมีอะไรมา เซอร์ไพรส์หรือเรื่องเด็ด ๆ มาทำให้เพื่อนวุ่นวายได้เสมอ มีนิสัยห้าว ๆ และคะนองออกจะมีความคิดขวางโลกก็ไม่เคยคิดร้ายใครก่อน

     - ถ้าเจ้าของตั้งชื่อเจ้าสุนัขตัวโปรดออกแนวการ์ตูนดังๆ ทั้งหลาย ไม่ว่าจะเป็นโดเรมอน มิกกี้ มินนี่เม้าส์ เคโระ แสดงว่า เจ้าของสุนัขเป็นพวกไอเดียบรรเจิดมีความฝันและ จินตนาการสุดยอด ถึงแม้จะโตแล้วแต่หัวใจก็ยังมีความเป็นเด็กอยู่เสมอ

     - อยากให้สุนัขโกอินเตอร์เลยตั้งชื่อออกไปทางชาติตะวันตก อย่าง ดิกกี้ จิมมี่ แม็ค โรเบิร์ต แสดงว่า เจ้าของเป็นพวกรักอิสระมีความคิดนอกกรอบชอบท่องเที่ยวไปเรื่อย ๆ ตามที่ใจอยาก ให้ความสำคัญกับความสุขในชีวิตมากกว่าทรัพย์สินเงินทอง

     - บ้าคนดัง บ้าดารา ทั้งไทยและเทศเลยนำมาตั้งชื่อสุนัขมันซะเลย ไม่ว่าจะเป็น เจนนิเฟอร์ เบคแคม สตอลโลน แสดงว่า เจ้าของเป็นหนุ่มสาวสังคมจัดเข้ากับผู้คนรอบ ข้างได้ง่าย ชอบความหรูหราฟู่ฟ่า และให้ความสนใจกับสิ่งรอบ ๆ ตัวเป็นพิเศษ

     - แต่ถ้าชอบตั้งชื่อเหมือนคนแต่ไม่ใช่คนดังหรือดารา เช่น สุชาติ อมร สมชาย ประมาณนี้ เจ้าของสุนัขจะเป็นคนที่อารมณ์ดีมีความสนุกสนานอยู่ในตัวตลอดเวลา มีน้ำใจ ไม่มีพิธีรีตองมากนัก แต่ก็อาจจะเขม่นคนหรือหมั่นไส้คนง่ายไปสักหน่อยหากมีใครมาขัดใจแต่ก็ไม่ใช่เรื่องร้ายแรงหรือเป็นพิษเป็นภัยกับใคร

     - ตั้งชื่อสุนัขออกแนวโบราณ
อย่าง ลำดวน ทองเปลว บุญทิ้ง ไม่ได้แสดงว่า เจ้าของจะเป็นคนหัวโบราณเหมือนชื่อสุนัขหรอกนะ แต่กลับตรงกันข้ามแสดงถึงความมีสติ ปัญญาปราดเปรื่องชอบค้นคว้าหาความรู้ใส่ตัวเอง เป็นพวกไม่ตกเทรนด์แต่ไม่ชอบทำตัวเหมือนใคร จึงมักจะเห็นว่าเค้าทำอะไรแตกต่างจากชาวบ้านอยู่บ่อยๆที่มา : Forward Mail

บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: