น่ารู้พลังฮวงจุ้ยของบ้านเสริม “ชีวิตคู่”


มีหลายท่านที่ซื้อบ้านหลังแรกพร้อมกับการเริ่มต้นชีวิตคู่ การใช้ชีวิตคู่ก็คือการปรับตัวเข้าหากันระหว่างฝ่ายชายและหญิง เป็นการแลกเปลี่ยนพลังหยินหยางซึ่งกันและกัน แต่เนื่องจากคนสองคนต่างมีพื้นฐานที่แตกต่างกัน การใช้ชีวิตคู่ในช่วง 3-4 ปีแรกให้มีความสุขจึงต้องใช้ความอดทน ถ้อยทีถ้อยอาศัย ประนีประนอม ฯลฯ ฮวงจุ้ยก็เป็นแนวทางหนึ่งที่ช่วยส่งเสริมให้ชีวิตรักของคู่สามีภรรยาดีขึ้น ประสานรอยร้าวในครอบครัวได้

     ทั้งนี้โดยอาศัยหลักฮวงจุ้ยทำหน้าที่ประสานหยินหยางภายในบ้าน ส่งเสริมคู่สามีภรรยาทั้งเรื่องความสัมพันธ์ที่ดีต่อกัน ความมั่งคั่งและมีสุขภาพดี ซึ่งวิธีที่จะทำให้ที่บ้าน คอนโดฯ หรือที่พักอาศัยเกิดพลังที่ดีทางฮวงจุ้ยเข้ามาส่งเสริมชีวิตครอบครัวก็มีหลายวิธี เช่น

     ประตูบ้านต้องได้พลังโชคลาภ เพราะเงินเป็นปัจจัยสำคัญในการดำรงชีวิตของทุกครอบครัว ครอบครัวที่ขัดสนเงินทองโอกาสที่จะเกิดการทะเลาะเบาะแว้งย่อมเป็นไปได้สูง และการที่จะเกิดโชคลาภขึ้นในบ้านนั้นประตูบ้านต้องได้รับพลังแห่งโชคลาภหรือโชคทางการเงินผ่านเข้ามา นั่นหมายถึงบ้านควรจะมีองศาทิศทางที่ดี ซึ่งควรให้ซินแสผู้เชี่ยวชาญทำการเลือกบ้านที่ดีให้

     ตำแหน่งห้องนอนและการหันหัวนอนของเจ้าบ้านควรอยู่ในตำแหน่งที่ดีที่สุด จะสังเกตว่าสามีภรรยาบางคู่แต่งงานแล้วสามารถตั้งตัวและเจริญรุ่งเรืองขึ้นอย่างรวดเร็ว นั่นก็เพราะพลังของแต่ละคนส่งเสริมกันอย่างเต็มที่ การเสริมพลังก็ด้วยวิธีการหันหัวนอนไปรับพลังจากทิศต่างๆ แม้ดวงชะตาของสามีภรรยาบางครั้งดวงอาจไม่เข้ากัน แต่ก็สามารถเสริมได้ด้วยธาตุปรับดวงชะตาของทั้งสองคน หรือการเลือกวัสดุตกแต่งในห้องนอน เช่น เลือกสีผ้าปูที่นอน ใช้แสงไฟส่งเสริมเป็นแสงสีต่างๆ หากเลือกจากดวงชะตาไม่ได้ก็ให้ใช้พลังองศาดีประจำยุคแทน โดยหัวเตียงไม่ควรติดหน้าต่าง หัวเตียงต้องพิงผนังทึบด้านใดด้านหนึ่งเพื่อให้เกิดความสงบ

     รวมถึงการวางวัตถุที่กระจายพลังงานในตำแหน่งที่ดีของบ้าน เช่น ตู้ปลา พัดลม หรือใช้สีชมพูซึ่งเป็นสีที่ให้ความรู้สึกได้ดีถึงความรักตกแต่งบรรยากาศในห้องนอน และที่สำคัญห้องนอนจะต้องมีอากาศจากภายนอกถ่ายเทได้สะดวกด้วย

     การวางแจกันดอกไม้ไว้ในมุมที่ดี สามารถสร้างบรรยากาศและช่วยเสริมความรัก

     ห้องนอนไม่ควรมีสิ่งรบกวนหรือสิ่งที่เสียหาย เช่น สภาพเหลี่ยมมุมต่างๆ ของห้องต้องไม่บิดเบี้ยว ฝ้าเพดานไม่ควรเอียง ทั้งนี้พึงระลึกว่าลักษณะ “ฝ้าหลุม” เป็นสภาพที่ไม่ดีในทางฮวงจุ้ย เพราะจะทำให้มีอุปสรรคและคนนอนอยู่นานๆ จะเจ็บป่วยได้ง่าย

     ส่วนดวงไฟส่องสว่างภายในห้องต้องไม่ส่องตรงกับใบหน้าหรือร่างกายขณะที่นอน และห้องแห่งความรักนี้ไม่ควรมีเครื่องไฟฟ้ามากเกินไป เพราะคลื่นไฟฟ้ามากๆ จะรบกวนพลังงานของคนและกิจกรรมระหว่างสามีภรรยาจะน้อยลง เพราะจะหันไปสนใจพวกเครื่องไฟฟ้าแทน

     เตียงนอนไม่ควรอยู่เหนือเตาไฟ (ห้องครัว) กรณีห้องนอนอยู่ชั้นล่างไม่ควรวางหัวเตียงติดกับเตาของห้องครัวซึ่งมีพลังความร้อนไฟ การวางตำแหน่งอ่างล้างจานและเตาไฟต้องไม่ให้ปะทะกัน

     หากภรรยาตั้งครรภ์แนะนำว่าอย่าพยายามเคาะ ตอก เจาะ ซ่อมแซมบ้าน หรือย้ายเตียง เพราะคนตั้งครรภ์อยู่ในสภาพที่อ่อนไหวและพลังงานกระทบถูกได้ง่าย การเคาะตอกเจาะให้เกิดเสียงดังและการกระจายพลังงานที่รุนแรงออกมาอาจส่งผลกระทบต่อพัฒนาการของเด็กในท้องได้

     นอกจากนี้ยังสามารถใช้วิธีการตรวจสอบพลังเสน่ห์ พลังแห่งความรักและความสัมพันธ์ประจำปีซึ่งจะมีการเปลี่ยนไปทุกๆ ปี โดยปี 2554 นี้ทิศแห่งความรักนี้อยู่ในทิศตะวันตกเฉียงใต้ของห้องนอน คุณสามารถส่งเสริมให้พลังมีผลต่อคุณได้โดยการตั้งแจกันใส่ดอกไม้สด หมั่นเปลี่ยนน้ำและดอกไม้อยู่บ่อยๆ ก็จะช่วยให้ความรักของคุณมีความสุขไปตลอดปี


สนับสนุนข้อมูลโดย
อาจารย์มาศ เคหาสน์ธรรม
ผู้ก่อตั้งสถาบันค้นคว้าวิชาการฮวงจุ้ยแห่งประเทศไทย โทร 08-9014-6888
ข้อมูลโดย : นิตยสาร HOME BUYER'S GUIDE

บทความที่เกี่ยวข้อง


กลับไป ด้านบน

Thaiza update: