ความเชื่อเกี่ยวกับคริสโชเพรส


คนโบราณเชื่อว่าหินชนิดนี้จะนำมาซึ้งความสัมพันธ์อันดีทางด้านครอบครัว และช่วยให้เข้าใจในกันและกันมากขึ้นโดยเฉพาะเรื่องเกี่ยวกับทางเพศ ในสมัยโบราณเชื่อว่า ผู้หญิงที่สวมใส่หินชนิดนี้เป็นเครื่องประดับจะเกิดความรู้สึกมั่นใจในเสน่ห์ของตน พลังของหินนี้จะสร้างความเชื่อมั่นให้ผู้เป็นเจ้าของรู้สึกมั่นใจในรูปลักษณ์ของตัวเองมากขึ้น

     และหากสวมใส่ติดตัวบ่อยครั้งจะช่วยให้เพศตรงข้ามที่พบเห็นมองเห็นความงามของคุณลึกซึ้งจากภายในนอกจากนี้เหมาะที่จะใช้ในการบำบัดสถานที่ ในที่ทำงานหรือที่ บ้าน หากมีแต่ผู้คนทะเลาะเบาะแว้งกัน ควรหาหินคริสโซเพรสนี้มาวางไว้ให้ผู้คนทั่วไปเห็นได้ทั่วกันเพื่อที่พลังของหินจะส่งคลื่นพลังทำให้ผู้คนในสถานที่เหล่านั้นมีจิตใจ สงบลง เข้าใจกันและกันมากขึ้น

     คริสโซเพรสเป็นหินที่ใหญ่จะพบฝังอยู่ในหินสีน้ำตาลก้อนใหญ่ ๆ และเหมาะที่จะใช้ไปในเรื่องสวยงาม คือเสริมความงามสง่าให้แก่ตัวเอง วางไว้บนผิวหน้าคลึงเบา ๆ ให้ ทั่วเพื่อดูดพิษความร้อน และช่วยให้ใบหน้าที่อิดโรยเหนื่อยล้าสดชื่นขึ้น หรือคนที่ไม่ค่อยมั่นใจในรูปร่างหน้าตาของตัวเอง เกิดอุบัติเหตุอย่างใดอย่างหนึ่งที่ส่งผลร้ายต่อ สภาพร่างกายภายนอกที่ทำให้คิดไปว่าน่าเกลียดหรือไม่สวยงามเช่นเดิม หินชนิดนี้จะช่วยปรับอารมณ์ความรู้สึกให้รักตนเองและมองเห็นความงามของตัวเองมากขึ้น

     นอกจากนี้ยังช่วยปรับฮอร์โมนให้สมดุลสำหรับคนที่ผ่าตัดมดลูก หรือคนที่ผ่าตัดแปลงเพศในยามที่มีปัญหา คริสโซเพรสจะเป็นหินที่มีพลังกระตุ้นให้เราสามารถมองเห็น หนทางที่จะจัดการกับปัญหานั้น ๆ ช่วยบำบัดอารมณ์จิตใจให้แข็งแกร่งมั่นคงขึ้น ในคนที่มีความเครียดสูง หรือมีอาการทางประสาท ใช้ระงับอาการกระวนกระวายและ ความตื่นเต้น และช่วยให้มีความคิดสร้างสรรค์ มีวิสัยทัศน์ที่ดี

     เกี่ยวกับความฝัน ถ้าฝันเห็นหินคริสโซเพรส ทายว่าจะมีเรื่องให้ตัดสินใจหรือมีการเปลี่ยนแปลงบางอย่างเกิดขึ้น หากฝันเห็นหินชนิดนี้แตกหัก ทายว่าจะเกิดอุปสรรค ปัญหาที่ต้องจัดการเกิดขึ้น หรือไม่ก็ต้องระวังอุบัติเหตุไม่คาดฝัน ถ้าหินแตกเป็นเสี่ยง ๆ อาจทายว่าจะทำให้สูญเสียอวัยวะบางส่วนได้
ที่มา : Student.nu.ac.th

บทความที่เกี่ยวข้อง


กลับไป ด้านบน

Thaiza update: